MASOOMA HAQ, JOSHUA PHILIPP, VÀ ROMAN BALMAKOV

Những người quen thuộc với các cuộc biểu tình gần đây nhất của nông dân ở Hà Lan đang nói rằng các chính sách khí hậu khử nitrogen của chính phủ Hà Lan nhắm vào nông dân, thực chất là có một mục tiêu bất chính. Nông dân Hà Lan xem đó là nỗ lực để chiếm đất của họ, và các chuyên gia cho rằng các chính sách khí hậu này là một phần của nghị trình toàn cầu nhằm kiểm soát các phương tiện sản xuất lương thực – mà nếu được cho phép thực hiện sẽ đưa đến cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu.

Ông Michael Yon, một ký giả đã đưa tin về nhiều sự kiện lớn và hiện đang ở Hà Lan để đưa tin về các cuộc biểu tình của nông dân, nói với The Epoch Times rằng không chỉ riêng chính phủ Hà Lan nhắm mục tiêu vào nông dân của họ, mà nông dân nhiều nước khác cũng đang gặp phải mối đe dọa tương tự.

“Giáo phái đen tối của Davos [Diễn đàn Kinh tế Thế giới] đang cố gắng hủy hoại những người nông dân này, và rõ ràng, điều này có những hậu quả an ninh to lớn, không chỉ đối với Hà Lan, mà còn đối với toàn bộ Âu Châu và thế giới,” ông Yon cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với chương trình Crossroads của Epoch TV. “Họ đang cố gắng khiến những nông dân này phá sản và tịch thu đất của họ.”

Hàng trăm nông dân Hà Lan và nhiều tài xế xe tải đang cố gắng làm cho công chúng chú ý đến các chính sách do chính phủ đề nghị, mà nếu được thực hiện thì sẽ gây bất lợi nghiêm trọng cho nông dân và nhiều người sẽ bị thiệt hại tài chính. Trong một nỗ lực gây sự chú ý tới công chúng, những người nông dân Hà Lan chặn đường và cơ sở hạ tầng phân phối hàng hóa, khiến các kệ hàng của Hà Lan trở nên trống rỗng.

Chính sách toàn cầu hóa của các chính phủ sẽ làm thiếu lương thực trong tương lai gần
Là một ký giả, ông Michael Yon đã đưa tin về nhiều sự kiện lớn. Ông hiện đang ở Hà Lan để đưa tin về các cuộc biểu tình của nông dân. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình qua The Epoch Times)

Ông Yon nói: “Nhiều người đang không chú ý, nhiều người có xu hướng rất ủng hộ những người nông dân này, nhưng cũng có nhiều người chỉ quan tâm đến cuộc sống hàng ngày của họ giống như người Mỹ và Canada và những người khác.”

“Họ cần nhận được lời cảnh tỉnh đó, chẳng hạn như hãy nghe này, sớm muộn gì quý vị cũng sẽ bị ảnh hưởng; quý vị muốn để các kệ hàng của mình trống rỗng vào lúc này chỉ trong một thời gian ngắn, hay là mãi mãi nằm dưới bàn tay của con quái vật [Diễn đàn Kinh tế Thế giới],” ông nói.

‘Đứng thứ sáu về xuất cảng thực phẩm’

So với Hoa Kỳ, Hà Lan chỉ bằng một phần nhỏ [diện tích] nhưng lại là đối thủ của Hoa Kỳ về sản lượng lương thực, đứng ở vị trí thứ sáu về xuất cảng lương thực. Ông Yon cho biết, nông dân Hà Lan là những người am hiểu nhất và làm việc hiệu quả nhất thế giới.

“Đây là những người nông dân giỏi nhất thế giới. Họ có giá trị hơn cả trang trại của họ bởi vì quý vị có thể đưa họ đi và tạo ra những trang trại tuyệt vời ở bất cứ nơi đâu với kiến ​​thức trong tay họ,” ông nói thêm.

Nhiều quốc gia trong đó có Hà Lan, Canada, Đức, và Sri Lanka đang theo một nghị trình tương tự để giảm ít nhất 30% nitrogen trong môi trường. Nông dân của nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Hoa Kỳ, không thể kiếm ra đủ phân bón nitrogen hóa học để phát triển cây trồng của họ.

Nông dân Hà Lan cho biết, nếu chính phủ này thực hiện các chính sách khử nitrogen của họ, thì hầu hết mọi người sẽ mất trang trại và sinh kế, cũng như gây ra tình trạng mất an ninh lương thực lớn cho đất nước họ và thế giới.

Chính sách toàn cầu hóa của các chính phủ sẽ làm thiếu lương thực trong tương lai gần
Người dẫn chương trình Facts Matter Roman Balmakov của Epoch TV đã đưa tin về các cuộc biểu tình của nông dân ở Hà Lan, vào tháng 07/2022. (Ảnh: The Epoch Times)

Nông dân Hà Lan đang biểu tình vì họ không còn cách nào khác là cố gắng cứu lấy trang trại và hoạt động sản xuất lương thực ở Hà Lan, anh Reindert, một nông dân chăn nuôi bò sữa 30 tuổi nói với người dẫn chương trình Roman Balmakov của Epoch TV.

Anh Reindert cho biết, nếu chính phủ thắng trong cuộc xung đột này, thì trang trại của anh sẽ phải tiêu hủy khoảng một nửa số bò để giảm lượng khí nitrogen, sẽ khiến hoạt động kinh doanh của họ suy yếu.

Cuối cùng, “Họ chỉ muốn loại bỏ người nông dân ra khỏi khu đất đó,” anh Reindert nói.

Chính sách toàn cầu hóa của các chính phủ sẽ làm thiếu lương thực trong tương lai gần
Anh Reindert, một nông dân chăn nuôi bò sữa 30 tuổi, tham gia cuộc biểu tình của nông dân Hà Lan, vào tháng 07/2022. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Nhóm nông dân lớn hơn mà anh Balmakov đã trao đổi cho biết các hãng thông tấn của đất nước này đang đứng về phía chính phủ, và tô vẽ cuộc biểu tình của họ theo một cách tồi tệ và sai sự thật rằng nông dân đang đầu độc đất đai. Những người nông dân Hà Lan kêu gọi người Mỹ ủng hộ cuộc biểu tình của họ và hàng hóa Hà Lan.

Nghị trình toàn cầu hóa

Trong khi đó, ông Thierry Baudet, một lãnh đạo quốc hội Hà Lan trong đảng đối lập Diễn Đàn Dân Chủ, nói rằng chính phủ Hà Lan đang tuân theo một nghị trình toàn cầu hoá và đồng ý rằng các mục tiêu của họ là xấu xa.

Ông Baudet tin rằng chính phủ Hà Lan hiện tại muốn chấm dứt chủ quyền và phương tiện sản xuất lương thực của Hà Lan, để người dân hoàn toàn phụ thuộc vào chính phủ.

“Những người quản trị đất nước này đang tuân theo kịch bản do EU viết ra để thực hiện điều mà họ gọi là một cuộc đại tái thiết. Họ muốn chúng tôi phụ thuộc nhiều hơn vào các chuỗi cung ứng quốc tế,” ông Baudet cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với chương trình Facts Matter của Epoch TV.

Ông cho biết thêm rằng bản hướng dẫn Natura 2000 của EU, quy định rằng nhu cầu giảm lượng nitrogen trong môi trường của Hà Lan đã lỗi thời và cần phải chấm dứt.

Chính sách toàn cầu hóa của các chính phủ sẽ làm thiếu lương thực trong tương lai gần
Ông Thierry Baudet, lãnh đạo quốc hội Hà Lan trong đảng đối lập Diễn Đàn Dân Chủ. (Ảnh: The Epoch Times)

Bản hướng dẫn này nêu rõ “một số khu vực ở Âu Châu được chọn để bảo tồn một số dạng thảm thực vật nhất định, và thật tình cờ, Hà Lan được chọn để bảo vệ rêu và cỏ ba lá,” ông Baudet nói.

“Nghị trình thực sự đằng sau [Natura 2000] là họ muốn có một cây gậy để đánh nông dân và nó không chỉ để tạo thuận tiện cho hoạt động nhập cư tiếp diễn, mà nghị trình “về tinh thần” và rộng lớn hơn này còn dùng để chấm dứt mối liên hệ của nông dân với đất đai và truyền thống của họ, ông Baudet cho biết.

Ông nói: “Thực chất đây là cuộc đại tái thiết, di cư hàng loạt, quản trị xuyên quốc gia, và đó là lý do vì sao mọi người phải trở nên xa cách, họ phải mất kết nối với đất đai, và đó là lý do vì sao họ nhắm vào nông dân.”

Truyền thông tin tức của Hà Lan

Truyền thông tin tức của Hà Lan, vốn trung thành với đảng chính trị cầm quyền, đang bôi nhọ nông dân bằng cách nói rằng họ đang đầu độc đất đai bằng nitrate và amoniac, ông Yon nói.

Ông Yon đã ví sự phỉ báng nông dân Hà Lan và nỗ lực chiếm đất của chính phủ với những gì đã xảy ra dưới nhiều chế độ độc tài, bao gồm cả Trung Quốc, Cambodia, và Nga.

Anh Joshua Philipp, một phóng viên điều tra kiêm người dẫn chương trình “Crossroads” của Epoch TV, cho biết anh đã phát hiện ra một xu hướng quy mô lớn không thể phủ nhận là việc giành quyền kiểm soát sản xuất lương thực trên toàn cầu.

“Bây giờ tôi nói rõ rằng đây là một nghị trình. Đây không phải là một cuộc khủng hoảng tự nhiên,” anh Phillip nói với khán giả trong chương trình Crossroads của mình trong một tập gần đây.

Là một chuyên gia được công nhận, nghiên cứu về chiến tranh không hạn chế, chiến tranh hỗn hợp bất đối xứng, và là chuyên gia về hoạt động lật đổ Đảng Cộng sản Trung Quốc, anh Philipp cho biết nghiên cứu của anh về các chính sách khử nitrogen và xu hướng phân bón hóa học ở phần lớn các quốc gia trên thế giới sẽ dẫn đến tình trạng thiếu lương thực, giống như những gì đã xảy ra ở Sri Lanka gần đây.

Chính sách toàn cầu hóa của các chính phủ sẽ làm thiếu lương thực trong tương lai gần
Một người lao động kéo một xe đẩy hàng nhập cảng tại một khu chợ bán sỉ ở Colombo, Sri Lanka, hôm Chủ Nhật, ngày 26/06/2022. Người Sri Lanka đã phải chịu đựng nhiều tháng thiếu lương thực, nhiên liệu, và các nhu cầu thiết yếu khác do dự trữ ngoại hối của đất nước này ngày càng cạn kiệt và nợ nần chồng chất, do đại dịch và những rắc rối dài hạn khác trở nên tồi tệ hơn. (Ảnh: AP Photo/Eranga Jayawardena)

Anh Phillip đã gọi tình trạng mất mùa và thiếu lương thực của Sri Lanka là điềm báo “chim hoàng yến trong mỏ than” – cảnh báo thế giới về những gì có thể xảy ra nếu họ không thay đổi hướng đi mà chính phủ của họ đang áp dụng đối với các tiêu chuẩn giảm lượng nitrogen và sử dụng phân bón.

Những người theo chủ nghĩa toàn cầu (Diễn đàn Kinh tế Thế giới) ấn định năm 2030 là năm để đạt được các mục tiêu kinh tế của họ và thâu tóm, nhưng ông Baudet nói rằng các công dân trên khắp thế giới phải hành động để chắc chắn rằng nghị trình của họ không diễn ra.

Nếu quý vị nhìn vào bức tranh toàn cảnh, thì “Quý vị sẽ thấy xu hướng hướng tới chế độ độc tài quan liêu này đang được áp đặt lên tất cả chúng ta, và chỉ khi chúng ta đoàn kết và nếu chúng ta vượt qua tất cả những khác biệt đã chia rẽ chúng ta trong nhiều năm qua, và chúng ta cùng nhau chống lại điều này, thì chúng ta mới có thể thành công, và chúng ta phải làm điều đó,” ông Baudet nói.

“Đó là cuộc chiến sinh tồn duy nhất trong lịch sử nền văn minh này,” ông nói thêm.

Thanh Tâm biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn