Qua nhiều thời đại, vai trò của từng giới đã được nhiều nền văn hóa tôn trọng như những thiên chức, cho đến khi vai trò này bị chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản cướp đoạt dưới danh nghĩa giải phóng xã hội – chúng gắn mác cho những gia đình truyền thống là “những trại tập trung đầy đủ tiện nghi” dành cho phụ nữ.

Vị thế của Thần cũng như của gia đình, đều đã bị loại bỏ bởi vì nếu không làm như vậy, phe cánh tả không thể đạt đến mục tiêu cuối cùng là phản Thượng đế và phản loài người. 

Từ buổi bình minh của lịch sử nhân loại, vai trò truyền thống của phụ nữ trong một gia đình lành mạnh luôn là nền tảng của một xã hội nhân văn và thịnh vượng. Thiên chức làm vợ và làm mẹ của phụ nữ trong việc dưỡng dục thế hệ sau, giúp chồng đảm nhiệm vai trò của họ, quả là vô giá. 

Ngược hẳn với những quan niệm về nữ quyền được đa số cổ súy hiện nay, vai trò của từng giới thật sự có ý nghĩa của nó, và chúng thật sự tốt đẹp. Người vợ tôn trọng chồng mình như một người chu cấp và bảo vệ, chính là tăng thêm năng lực cho cả đàn ông và phụ nữ. 

Chủ nghĩa nữ quyền truyền thống: Thiên chức dành cho nữ giới
Một mối quan hệ lành mạnh giữa vợ và chồng đưa [họ] đến gần với truyền thống hướng Thần (Ảnh: Nomad_Soul/Shutterstock)

Đối với những người có đức tin, sẽ luôn có một thời khắc trong cuộc đời mỗi người để thể hiện sự thành kính trước sự hiện diện của thần linh, đặc biệt là khi người phụ nữ bắt đầu nhận vai trò làm vợ và làm mẹ, hay khi người đàn ông nhận lãnh trách nhiệm của người chồng và người cha; họ sẽ được chứng giám thông qua những nghi thức hay lễ trưởng thành.

Tuy nhiên, một số truyền thống gia đình cùng với sự thừa nhận về những an bài của Thần về một cuộc sống chính thường đã bị thất truyền trong một số nền văn hóa, như ở phương Tây chẳng hạn, sự hiện diện của Đức Chúa ở đó đã bị chối bỏ bằng nhiều cách. Chẳng hạn như, sự độc lập và chủ nghĩa cá nhân cực đoan đã được thúc đẩy đến mức độ từ bỏ những truyền thống gia đình để theo đuổi những sở thích cá nhân của mỗi người.

Chủ nghĩa cộng sản mềm đã đẩy đến nhiều mối nguy hại thông qua những nghị trình chính trị xã hội chủ nghĩa, kết quả dẫn đến sự phá hủy kết cấu gia đình, từ đó dẫn đến ly hôn, gia đình với cha/mẹ đơn thân, phá thai, và danh sách này vẫn còn tiếp tục kéo dài.

Mục đích của chủ nghĩa cộng sản: phụ nữ trong mối bất hòa 

Trong thế giới hiện nay, rất nhiều người phụ nữ cảm thấy áp lực từ cuộc sống hiện đại này, băn khoăn về việc họ có nên theo đuổi việc làm mẹ và kết hôn hay không. Phụ nữ đã được dạy dỗ rằng để được “tự do” thì cần trở thành những người cổ súy nữ quyền cánh tả và từ bỏ những quy tắc truyền thống từ quá khứ. Chủ nghĩa nữ quyền những năm 1960 là dành cho tất cả phụ nữ thuộc mọi lứa tuổi, như những siêu sao Hollywood đối với giới trẻ vậy. 

Theo loạt bài đặc biệt  “How The Specter of Communism Is Ruling Our World” (Ma Quỷ Đang Thống Trị Thế Giới Chúng Ta) của The Epoch Times, mục đích gây chia rẽ và thống trị thế giới của chủ nghĩa cộng sản được tìm thấy trong tinh thần của chủ nghĩa nữ quyền những năm 1960. Chủ nghĩa cộng sản tin rằng “tế bào gia đình chính là chướng ngại cho sự giải phóng của nhân loại,” và nó đòi hỏi “mỗi gia đình đều cần phải được cách mạng hóa để trở thành một dạng thức có tính công hữu.” Xuyên suốt những phong trào nữ quyền, ý thức đã ăn sâu vào phụ nữ rằng trở thành một người nội trợ cũng đồng nghĩa với việc trở thành nô lệ, và chối bỏ điều này sẽ đem đến cho họ tự do thực sự.  

Mặc dù chẳng có gì là sai khi phụ nữ có quyền lựa chọn khẳng định mình ngoài phạm vi gia đình, tuy nhiên biểu hiện cực đoan từ ảnh hưởng của phái nữ quyền cánh tả đã dẫn đến nhiều hậu quả, ví như dẫn đến những cảm xúc căng thẳng cho cuộc sống hôn nhân và việc làm mẹ trong khi đã cạn kiệt sức lực vì công việc.

Nữ quyền truyền thống từ cảm hứng Thần truyền

Phụ nữ đang nhận ra rằng họ đã bị mất đi kết nối và chán nản trước thiên chức của họ suốt quá trình thúc đẩy nữ quyền; quá trình này có thể nhận thấy trong các trường học và nơi làm việc. Họ đã dần công nhận nữ quyền truyền thống, ở đó việc lựa chọn áp dụng phương thức truyền thống trong đời sống hôn nhân và việc làm mẹ cũng là một lựa chọn có thể đưa đến một dạng thức khác của tự do – điều được truyền cảm hứng từ những đấng thiêng liêng. Điều đó cũng đồng thời tạo vị thế cho nam giới, người có được sự tôn vinh trong vai trò tương ứng làm chồng và làm cha của họ; từ đó dẫn đến một mối ràng buộc gia đình bền chặt.

Nhận thức chung của phụ nữ thế kỷ 21 đối với hôn nhân chính là sự bổ khuyết và không cạnh tranh trong các vai trò về giới. Một mối quan hệ lành mạnh giữa vợ và chồng đưa họ đến gần với truyền thống hướng thần, từ đó khiến cuộc sống ở thế giới hiện đại đầy hỗn loạn này trở nên có mục đích và yên lành hơn.

Epoch Inspired đã có một cơ hội tuyệt vời để lắng nghe từ một số bà mẹ lấy đức tin làm căn bản. Chúng ta hãy cùng gặp gỡ những người phụ nữ sau đây: 

Jennifer L. Scott, 41 tuổi, sống tại miền Nam California, là mẹ của bốn đứa trẻ và là một nhà văn danh tiếng. Cô giữ danh hiệu tác giả bán chạy nhất của tờ New York Times cho loạt bài viết “The Madame Chic” (Tạm dịch: “Quý Bà Sành Điệu”) và “Connoisseur Kids” (Tạm dịch: “Những Đứa Trẻ Hiểu Biết”), và là một YouTuber của kênh The Daily Connoisseur. Những quyển sách và video về nữ tính và công việc nội trợ của cô đã truyền được cảm hứng cho rất nhiều phụ nữ.

Chủ nghĩa nữ quyền truyền thống: Thiên chức dành cho nữ giới


Alena Kate Pettitt, 35 tuổi, sống tại Cotswolds, England, là một người nội trợ toàn thời gian, một tác giả và blogger. Alena đã bỏ việc để theo đuổi một phương cách sống truyền thống hơn, đã chia sẻ rằng ngôi nhà của cô đã trở thành một “nơi chốn yên bình chứ không còn là gánh nặng việc nhà”, và những thất vọng đối với nửa kia xảy ra hàng ngày giữa vợ chồng cô trước kia đã hoàn toàn biến mất, nhường chỗ cho những hòa hợp viên mãn cho đời sống hôn nhân của họ.

Chủ nghĩa nữ quyền truyền thống: Thiên chức dành cho nữ giới
Một mối quan hệ lành mạnh giữa vợ và chồng đưa [họ] đến gần với truyền thống hướng Thần (Ảnh: Nomad_Soul/ Nguồn: Shutterstock)

Cherry Lynn, 38 tuổi, sống tại vùng ngoại ô Bắc Chicago, là một bà mẹ chăm con toàn thời gian và đang làm việc cho [trang web] Fascinating Womanhood. Chồng cô lớn lên trong gia đình cả cha lẫn mẹ đều cùng làm việc [công sở], và do đó, có vợ là một người nội trợ là một khái niệm hoàn toàn mới đối với anh.

Chủ nghĩa nữ quyền truyền thống: Thiên chức dành cho nữ giới
Cherry Lynn cùng chồng, Jose Quirarte, và các con (Ảnh: Đăng dưới sự cho phép của Cherry Lynn)

Bà Dixie Andelin Forsyth, 71 tuổi, sống tạiSpringfield, Missouri, là mẹ của Cherry. Bà là giám đốc của [trang web] Fascinating Womanhood và là tác giả cuốn sách bán chạy nhất Amazon “Fascinating Womanhood for the Timeless Woman” (Tạm dịch: “Nét Nữ Tính Quyến Rũ cho Người Phụ Nữ Không Tuổi”). Bà và chồng, Tiến sĩ Robert Forsyth, đã ở bên nhau trong 50 năm qua.

Chủ nghĩa nữ quyền truyền thống: Thiên chức dành cho nữ giới
Dixie Andelin Forsyth, 71 tuổi, sống tại Springfield, Missouri, chủ tịch của [trang web] Fascinating Womanhood (Ảnh: Đăng dưới sự cho phép của Cherry Lynn)

Hỏi – đáp với những người nội trợ coi đức tin là căn bản

Epoch Inspired: Đối với quý vị, thế nào là một người vợ và người mẹ đúng nghĩa? 

Jennifer: Tình yêu và sự hy sinh. Cuộc sống gia đình không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng tôi xem việc trở thành một người vợ và người mẹ là một ân phước trọn vẹn. Vai trò của tôi trong gia đình cũng đồng nghĩa với niềm hân hoan trong việc giữ bầu không khí của gia đình tươi đẹp và yên bình, tôi rất xem trọng việc này.

Alena: Rất nhiều phụ nữ như tôi đây nhìn thấy danh phận “vợ và mẹ” chỉ là một danh xưng vậy thôi, thay vì là một cách đơn thuần để giới thiệu về bản thân. Một vai trò đem lại cho bạn mục đích sống, chính là thông qua việc phục vụ người khác. Không nhất thiết là cả một cuộc đời đều dành cho công việc phục vụ này, bởi vì chẳng có điều gì ép bạn phải làm điều đó cả, nó là một khao khát từ nội tâm! Bạn chọn thực hiện những ân phước này bằng cả tấm lòng.

Cherry: Sự thủy chung, một cam kết chân thành, tình yêu sâu thẳm, có thể phì cười và học hỏi từ những sai lầm của bạn cùng với việc không ngừng xây dựng phẩm cách; tất cả là cốt lõi để trở thành một người vợ và người mẹ thành công. 

Dixie: Làm một người vợ và người mẹ là tất cả những gì của tôi. Tôi luôn đặt mối quan hệ với chồng mình là điều căn bản để tạo nên hạnh phúc của mình. Chúng tôi đã bên nhau suốt 50 năm, và chúng tôi đã trải qua rất nhiều, gồm cả việc nuôi dạy bảy người con. Tôi đã học hỏi và chiêm nghiệm được rằng vị thế của tôi đóng vai trò then chốt của nền văn minh – giống như [vai trò] của những người vợ và người mẹ khác. Sức mạnh và tầm ảnh hưởng của những giá trị và sự ưu tiên của chúng tôi đều nhân lên qua từng thế hệ tiếp sau.

Epoch Inspired: Chồng nghĩ về vai trò của quý vị như thế nào? 

Jennifer: Ben và tôi đã kết hôn được 15 năm. Anh ấy đã rất ủng hộ vai trò làm mẹ của tôi, và cụ thể là sự lựa chọn của tôi trong việc vừa làm mẹ vừa làm việc. Anh ấy là người cỗ vũ lớn nhất của tôi. Sự ủng hộ của anh ấy là cả thế giới đối với tôi.

Alena: Mặc dù chồng tôi là người chủ của gia đình, nhưng thường thì anh ấy là một nửa thầm lặng của tôi bởi vì chúng tôi đã từng trao đổi thông suốt về mục tiêu đạt được một gia đình êm ấm và hòa thuận. Vai trò truyền thống của từng giới mà chúng tôi đã lựa chọn cho cuộc hôn nhân của mình đã hoàn toàn phù hợp với vợ chồng chúng tôi. Chúng tôi đều tin rằng những người phụ nữ đã bị lừa phỉnh khi tin vào việc “phải làm việc cho đàn ông” và việc hoàn toàn độc lập với mọi người khác chính là “tự do”; tuy nhiên, hôn nhân và xây dựng gia đình là đòi hỏi sự phụ thuộc lẫn nhau. Điều này giống như bí mật được phong bế chặt nhất của thế giới vào năm 2021 – thế hệ ông bà chúng ta đã làm điều này thật đúng! Tại sao lại khước từ điều đó vì sự tự tôn và chạy theo lối “tư duy hiện đại”?

Dixie: Chồng tôi rất ủng hộ tôi. Ông ấy tin vào việc tôi có thể hoàn thành vai trò của mình như tôi đã từng đặt niềm tin ở ông ấy. Ông đã luôn xem trọng vai trò người chồng, người cha, và giờ là người ông của mình. Ông ấy đã dành cả đời mình cho những vai trò đó, và đã rất gương mẫu. Chồng tôi trao cho tôi rất nhiều tình cảm, sự công nhận và sự ủng hộ, và ông ấy sống để phục vụ cho tôi, và đáp lại, tôi cũng phục vụ ông ấy. Ông ấy là một người chu cấp rất tuyệt vời.

Epoch Inspired: Gia đình có truyền lại điều gì về việc làm mẹ và làm vợ cho quý vị không, những điều mà quý vị thấy hữu ích? 

Jennifer: Mẹ tôi đã dạy tôi tầm quan trọng của việc nấu tất cả các món ăn ngay từ đầu. Quê của bà ở Panama và bà đã luôn nấu những món ăn tốt cho sức khỏe. Cha mẹ của tôi cũng đã dạy tôi tầm quan trọng của những bữa ăn tối của gia đình với nhau. Cha mẹ tôi đã kết hôn được 52 năm và họ chính là những hình mẫu tuyệt vời của tôi.  

Alena: Cả chồng của tôi và tôi đều được nuôi dạy từ những bà mẹ đơn thân, và những mối quan hệ lành mạnh, hạnh phúc đều không phải là hình mẫu của chúng tôi từ khi còn nhỏ. Chúng tôi đã tìm hiểu về nhau rất nhiều để rồi nhận ra rằng chúng tôi mong muốn một cuộc sống gia đình truyền thống, nhưng để thực hiện được điều đó, chúng tôi cần phải trân trọng [vai trò] này bằng cả tấm lòng. Chúng tôi phải buông bỏ quan niệm hiện đại và hướng tư duy rằng hôn nhân và cuộc sống xa đình hiện đại cần phải như thế nào.

Dixie: Mẹ tôi đã viết Fascinating Womanhood vào năm 1963, và quyển sách đã bán được hơn 5 triệu bản và đặt nền móng cho một phong trào mang tính quốc tế. Bà đã dạy tôi một đạo lý vẫn luôn đáng giá. Bà đã giúp tôi tìm thấy giá trị tuyệt vời của một người phụ nữ nữ tính và dạy tôi cách trân trọng và trau dồi sức mạnh của sự nữ tính ấy. Bà đã dạy tôi rất nhiều về cách hiểu những người đàn ông, về điều làm họ thấy  mãn nguyện và quan trọng, tại sao họ lại giao tiếp và hành động theo cách ấy, cách giúp người đàn ông chữa lành vết thương và bày tỏ cảm xúc của mình, cách có được và nuôi dưỡng lòng tin với họ, tầm quan trọng của sự ngưỡng mộ đối với họ, điều gì là nam tính và điều gì không, và còn nhiều điều hơn thế nữa.

Thiên Minh biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn