Trong tuần này, bà Pelosi đã đối mặt với nhiều lời chỉ trích sau khi Fox tung ra đoạn video về việc bà đến tiệm tóc ở San Francisco. Đoạn video cho thấy thành viên Đảng Dân Chủ này bước vào tiệm tóc với chiếc khẩu trang ở quanh cổ bà. Điều này đã vi phạm các hướng dẫn y tế của thành phố trong bối cảnh đại dịch virus Trung Cộng.

Phát biểu trong một cuộc họp báo trên Zoom với các phóng viên hôm 3/9, cô Kious, chủ tiệm eSalon ở khu Cow Hollow, đã nhấn mạnh rằng chính nhà tạo mẫu độc lập Jonathan Denardo đã sắp xếp lịch hẹn để bà Pelosi đến tiệm tóc, và cô đã không tham gia dưới bất kỳ cách thức, phương diện, hay hình thức nào.

“Tôi hiểu bà Pelosi bây giờ tuyên bố rằng bà ấy đã bị tôi dàn dựng vào tiệm tóc và rồi bị quay phim. Tôi không liên lạc với bà Pelosi hoặc nhóm của bà ấy về bất kỳ điều gì, và Jonathan là người duy nhất họ liên lạc; nếu có sự sắp đặt, thì chỉ có thể là Jonathan đã dàn dựng nó” cô Kious nói. “Trên thực tế, tôi không những không hề gài bẫy bà ấy, mà việc bà ấy khẳng định mình là nạn nhân và bị dàn dựng là hoàn toàn giả dối và quá đáng.”

Chủ salon tóc ở San Francisco phủ nhận tuyên bố đã lên lịch hẹn làm tóc cho bà Pelosi
Chủ salon tóc San Francisco Erica Kious phát biểu trong cuộc họp báo trên Zoom với các phóng viên vào ngày 3/9/2020. (Ảnh chụp màn hình/Được phép của Erica Kious)

Cô Kious tiếp tục nói rằng cô đã nhận được một tin nhắn từ anh Denardo, rằng anh ấy đã sắp xếp cuộc hẹn, và cô đã không hề được hỏi ý xin phép; đồng thời cho biết với tư cách là nhân viên hợp đồng, các nhà tạo mẫu không bắt buộc phải xin phép cô.

Cùng ngày 3/9, một nhóm nhỏ những người biểu tình tụ tập bên ngoài nhà của bà Pelosi ở Pacific Heights, San Francisco. Họ treo các máy sấy tóc và máy uốn tóc lên một cái cây, và kêu gọi bà Chủ tịch quay trở lại Hoa Thịnh Đốn để làm việc về điều luật có thể cấp cho người lao động California nhiều hỗ trợ tài chính hơn.

Trước đó, hôm 2/9, bà Pelosi đã phản hồi về đoạn video này và gọi chuyến đi này là một “sự dàn cảnh”.

“Tôi chịu trách nhiệm vì đã tin lời của tiệm salon gần nhà, nơi tôi đã đến nhiều lần trong mấy năm qua, và khi họ nói rằng … chúng tôi có thể đáp ứng mọi người, phục vụ một người vào một thời điểm, và chúng tôi có thể thu xếp lịch hẹn vào thời điểm đó; tôi đã tin tưởng. Hóa ra, đó là một sự dàn cảnh” bà nói với các phóng viên.

“Tôi chịu trách nhiệm vì đã rơi vào một màn dàn cảnh” bà nói thêm.

Trong một tuyên bố được công bố thông qua luật sư của mình hôm 2/9, anh Jonathan Denardo cho biết cô Kious đã chấp thuận cuộc hẹn này, và trong một cuộc gọi điện thoại với anh, chủ tiệm salon này đã có một vài lời chỉ trích bà Chủ tịch Hạ viện.

Luật sư nói thêm rằng cô Kious đã vi phạm lệnh y tế trong nhiều tháng trước khi có chuyến thăm của bà Pelosi và “có vẻ như cô Kious đang tiến xa hơn trong vụ dàn dựng của bà Pelosi cho những nguyện vọng viển vông của cô ấy.”

Tuy nhiên, cô Kious lại tuyên bố cô “không có liên quan gì đến việc này”, mặc dù đã công khai thừa nhận vào hôm 1/9 rằng cô đã cung cấp đoạn phim về chuyến thăm của bà Pelosi cho đài Fox News.

“Khi tôi nhìn thấy bà ấy thậm chí đã không đeo khẩu trang, tôi nhận ra rằng thật vô lý khi bà ấy cảm thấy an toàn và được quyền đến tiệm salon, trong khi những người khác bị tiểu bang và địa phương ngăn cấm đưa ra lựa chọn tương tự. Nói cách khác, tôi muốn các tiệm salon được mở cửa. Tôi đã muốn chuyến thăm của bà ấy là bằng chứng cho thấy ngay cả bà ấy cũng biết rằng việc đến tiệm salon là an toàn,” cô Kious nói tiếp.

Cô Kious tiếp tục nói bà Pelosi đang cố gắng tự biện hộ bản thân là người bị hàm oan, và bôi nhọ anh Denardo cũng như cô bằng “những lời nói dối” của bà ấy.

“Việc bà Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ lên truyền hình và tuyên bố sai sự thật rằng bà ấy đã bị gài bẫy và công khai bôi nhọ tôi, lại còn cho các công ty PR đi thêu dệt thêm những lời nói dối của anh Jonathan để hỗ trợ cho những lời nói dối của bà Chủ tịch là đã đủ tệ rồi,” cô Kious nói. “Nhưng việc Chủ tịch Hạ viện Pelosi tự coi mình là một nạn nhân trong một câu chuyện hoàn toàn sai sự thật, trong khi các doanh nghiệp nhỏ và những người lao động trên khắp California – tiểu bang mà bà ấy đại diện trong Quốc hội – phải chịu đựng và vật lộn để tồn tại thì còn đáng hổ thẹn hơn nữa,” cô nói tiếp trong khi cố kìm nước mắt.

Khi được hỏi liệu cô có tung ảnh hoặc video của bất kỳ khách hàng nào khác đã sử dụng dịch vụ tại tiệm salon không hay chỉ có mỗi bà Pelosi, cô Kious trả lời “Có”, và cuộc họp báo kết thúc.

Tác giả: Katabella Roberts, ngày 4/9/2020

Biên dịch: Cẩm An 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn