THE DAILY MEAL

Khi chúng ta bước vào những ngày nắng nóng trong năm, các món tráng miệng trái cây đông lạnh là một trong những cách tốt nhất để hạ nhiệt nếu bạn không tìm thấy hồ bơi hay bãi biển gần nhà. Tuy nhiên, bạn không cần tìm đến cửa hàng kem ngon nhất để có được món kem yêu thích. Những cây cà rem được làm từ phô mai kem và tart cherry (loại anh đào khô hoặc đông lạnh, không phải cherry tươi) cũng mát lạnh và ngon tuyệt như món kem bạn mua ở quầy.

Thời gian chuẩn bị để làm món cà rem cây này không đến một giờ, nhưng cần để kem đông lạnh qua đêm, do đó bạn nên sắp xếp thời gian phù hợp để thực hiện. Bạn cũng cần một số dụng cụ nhà bếp tiện dụng, ví dụ như dụng cụ làm kem que và que kem bằng gỗ.

Nào hãy bắt tay vào làm món tráng miệng ngon lành này!

kem que bánh phô mai anh đào
Những cây kem que được làm từ bánh phô mai và anh đào có thể làm món tráng miệng ngon tuyệt, mát lạnh trong mùa hè. (Ảnh được đăng với sự cho phép của Choose Cherries)

Công thức làm cà rem cây từ phô mai và anh đào

Dụng cụ:

10 khuôn làm kem que, mỗi khuôn có dung tích 3 ounce (89ml)

10 que kem gỗ

Nguyên liệu:

8 ounce  cream cheese (phô mai kem) để ở nhiệt độ phòng

1/3 cup Greek yogurt không đường 

1/4 cup powdered sugar (đường bột)

2 muỗng canh sữa

1/2 muỗng cà phê chiết xuất vanilla

1 hộp Cherry Pie Filling (mứt quả anh đào dùng làm nhân bánh), hiệu Montmorency (21 ounce)

1 bánh biscuit graham, nghiền vụn

Cách làm

Cho phô mai kem, Greek yogurt và đường vào tô của máy trộn, trộn đều cho tới khi hỗn hợp mịn. Kế tiếp thêm sữa và chiết xuất vanilla rồi trộn thêm 30 giây nữa. Nếu hỗn hợp quá đặc, bạn hãy cho thêm một muỗng canh sữa.

Bạn múc 2 muỗng canh hỗn hợp phô mai kem cho vào đáy mỗi khuôn kem, tiếp đến là 2 muỗng canh mứt anh đào hiệu Montmorency. Và bạn lặp lại như vậy, cứ một lớp phô mai kem rồi đến lớp anh đào cho tới khi miệng khuôn vẫn còn khoảng phân nửa inch (khoảng nửa đốt ngón tay) chỗ trống ở mặt trên. Kế tiếp, ấn dụng cụ làm kem một cách đều đặn giúp trộn đều các nguyên liệu trong quá trình tạo lớp.

Sau cùng rải vụn bánh graham phủ lên phần trên của miệng khuôn và đậy nắp rồi chèn que gỗ vào mỗi khuôn theo hướng dẫn trên khuôn.

Để khuôn kem này ở ngăn đá tủ lạnh trong 8 tiếng đồng hồ hoặc qua đêm. Muốn lấy cây cà rem ra khỏi khuôn thì bạn đặt khuôn dưới vòi nước ấm. Và bây giờ thì chúng ta đã có cà rem để thưởng thức!

Công thức được đăng với sự cho phép của Choose Cherries.

Tác giả: Madeline Buiano

© 2020 Nhà xuất bản Tribune; Được phân phối bởi Tribune Content Agency, LLC.

Nam Anh biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn