Hôm 25/11, cựu trùm truyền thông Conrad Black cho biết bất kể kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 03/11/2020 ra sao thì “cuộc chiến Trump vĩ đại” vẫn sẽ tiếp tục.

Ông Black, 76 tuổi, quốc tịch Anh gốc Canada, đã cho biết trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “Các nhà lãnh đạo tư tưởng Hoa Kỳ” của The Epoch Time rằng Tổng thống (TT) Donald Trump ở vị trí rất tốt “để bắt đầu vòng ba của cuộc chiến Trump vĩ đại này.”

Người phụ trách chuyên mục và là tác giả kỳ cựu này nói rằng trong khi ông cho rằng TT Donald Trump “rất có thể” bị thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay, thì cuộc đua vào Thượng viện Hoa Kỳ ở Georgia lại cho thấy sự khả quan.

Ông Black nghi ngờ về tính toàn vẹn của cuộc bầu cử năm 2020, và chỉ ra các cáo buộc gian lận cử tri được công bố ở khắp các tiểu bang chiến địa quan trọng.

Ông nói, “Có rất nhiều vụ việc khả nghi. Quý vị phải nghi ngờ, nghi ngờ một cách chính đáng, những sự bất bình thường có tính phổ biến chỉ ở bốn hoặc năm tiểu bang … tất cả đều do Đảng Dân Chủ điều hành, và những vấn đề có thật về khả năng xác nhận những phiếu bầu không được yêu cầu nhưng đã gửi đi hàng loạt, và xuất hiện với số lượng lớn vào lúc nửa đêm.”

Hôm 07/11/2020, ông Biden tuyên bố rằng ông đã thắng trong cuộc bầu cử tổng thống. TT Trump đã bác bỏ tuyên bố của ông Biden, cho rằng gian lận là lý do cho việc dẫn trước của ông Biden ở một số tiểu bang. Chiến dịch tranh cử của TT Trump đã công bố những khiếu kiện pháp lý ở một số tiểu bang.

The Epoch Times không kết luận kết quả cuộc bầu cử tổng thống cho ông Trump hay ông Biden, và đang chờ kết quả của những khiếu kiện pháp lý, chỉ có Cử tri Đoàn mới có tiếng nói cuối cùng.

 

Conrad Black: “Cuộc chiến Trump vĩ đại” sẽ tiếp tục, bất chấp kết quả bầu cử
Ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ, ông Joe Biden (trái), và TT Donald Trump (phải. (Ảnh Getty Images)

Ông Black đã mô tả cuộc tranh cử năm 2016 của TT Trump là “vòng một” của “cuộc chiến Trump vĩ đại,” và ca ngợi thành công của TT Trump vì là “người đầu tiên được bầu làm tổng thống mà chưa từng trải qua một cơ quan công quyền nào, chưa từng được bầu hoặc không được bầu, hay nắm giữ quyền chỉ huy quân sự.”

“Ông ấy hoàn toàn đến từ bên ngoài, ông ấy đã đổi đảng bảy lần trong 13 năm, không quan tâm về lòng trung thành với đảng, chỉ là chọn con đường tốt nhất để đến Tòa Bạch Ốc,” ông Black cho biết.

Ông tiếp tục nói rằng, “Và cũng như vậy với vòng thứ hai là liên minh không tưởng: những người Cộng Hòa kiểu cách và cảm thấy khó chịu nơi các vùng ngoại ô; những người lao động lớn tuổi và tầng lớp cận trung lưu của Đảng Dân Chủ; toàn bộ nhóm học viện; hãng truyền thông; các tập đoàn công nghệ Lớn; Wall Street; Hollywood; vận động viên chuyên nghiệp; và thẳng thắn mà nói, các nhóm gây rối ở thành thị giả dạng như thập tự chinh vì quyền công dân, nhưng những gì chúng ta đã chứng kiến trong suốt mùa hè, họ quan tâm nhiều hơn đến bạo lực và phá hoại.”

Đề cập đến cuộc bỏ phiếu Thượng viện ở Georgia vào tháng 01/2021, ông Black cho biết, “Tất cả những thứ đó cùng kết hợp lại, cùng với một tỉ lệ cách biệt phiếu bầu rất nhỏ và việc tổ chức thu thập phiếu bầu và những hành vi gian lận khác, chỉ nhằm mục đích đánh bại ông ấy. Sang vòng ba cũng vậy. Nhưng bây giờ, triển vọng của ông ấy cho vòng ba là tốt.”

Hai ghế Thượng viện của Georgia được bỏ phiếu tiếp lần hai sau khi không có ứng cử viên nào đạt được 50% số phiếu cần thiết để giành chiến thắng. Hai thượng nghị sĩ đương nhiệm của Đảng Cộng Hòa, bà Kelly Loeffler và ông David Perdue, sẽ đối đầu một lần nữa với những đối thủ từ Đảng Dân Chủ, Linh mục Raphael Warnock và Jon Ossoff, vào ngày 05/01/2021.

Cả hai ứng cử viên Đảng Cộng Hòa đều lập luận rằng họ nên được bầu lại để ngăn chặn Đảng Dân Chủ chiếm đa số và thực hiện các kế hoạch chủ nghĩa xã hội.

Tuần trước, bà Loeffler nói rằng “mọi thứ đang đi đúng hướng”, gợi ý rằng Thượng viện do Đảng Cộng Hòa kiểm soát sẽ là “bức tường lửa chống lại chủ nghĩa xã hội”.

Xem video gốc tại đây

Isabel Van Brugen
Thanh Tâm biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn