47% cử tri Florida gốc Latin đứng về phía Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử lần này, tăng 12% so với năm 2016. Trong khi đó, người đồng cấp Joe Biden của bà Hillary Clinton mất 10% phiếu bầu của người gốc Latin ở đó, theo dữ liệu thăm dò.

Cử tri gốc Latin ủng hộ TT Trump thay vì chủ nghĩa xã hội
47% cử tri Florida gốc Latinh đứng về phía Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử lần này. Một mức tăng 12% so với năm 2016. (Ảnh chụp màn hình video NTD)

Thành viên chiến dịch tranh cử của TT Trump Giancarlo Sopo cho biết việc áp dụng chương trình nghị sự chủ nghĩa xã hội của Đảng Dân Chủ đã khiến một số người gốc Latin như cộng đồng người Hoa Kỳ gốc Cuba và người Hoa Kỳ gốc Venezuela ở Florida quay lưng lại với họ.

“Nhưng những gì chúng ta thấy vào năm 2018, là việc Chủ tịch Đảng Dân Chủ Tom Perez tuyên bố rằng Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez là tương lai của đảng. Chà, với một tương lai như vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người gốc Latin ở những nơi như Florida muốn trở thành một phần trong quá khứ của Đảng Dân Chủ. Vì không ai muốn tương lai của mình là chủ nghĩa xã hội,” ông Sopo nói.

Thành viên Chủ nghĩa xã hội Đảng Dân Chủ Ocasio-Cortez đã đề xuất Thỏa thuận mới về Xã hội chủ nghĩa Xanh vào năm 2019. Trong khi đó, TT Trump đã chống lại chủ nghĩa xã hội trong suốt chiến dịch tái tranh cử của mình.

Ông Sopo nói rằng điều này không chỉ xảy ra ở Florida; ông Trump đã chứng kiến ​​sự ủng hộ gia tăng của người gốc Latin ở một số tiểu bang khác. Dựa trên dữ liệu thăm dò, TT Trump đã giành được 11 điểm ở Ohio, 8 điểm ở Nevada và 6 điểm ở Texas.

“Những gì họ thấy ở vị tổng thống này là một người sẵn sàng gạt bỏ “xã giao chính trị” sang một bên và đấu tranh cho các chính sách nâng đỡ người lao động. Vì vậy, tôi đang nói cụ thể về một số chính sách thương mại của Tổng thống, và việc ông ấy sẵn sàng thực sự đối đầu với Trung Quốc vì đã lợi dụng người dân của chúng ta. Tuy nhiên, Tổng thống cũng sẵn sàng chiến đấu vì một biên giới vững chắc,” ông Sopo nói.

Ông Sopo cho biết có một quan niệm sai lầm rằng người gốc Tây Ban Nha không muốn có một biên giới vững chắc. Tuy nhiên trên thực tế, những người gốc Tây Ban Nha ở các quận biên giới, theo ông, là những người bị ảnh hưởng tiêu cực bởi việc nhập cư bất hợp pháp.

Một cuộc thăm dò ý kiến ​​thực hiện năm 2020 cho thấy 2/3 người gốc Latin coi việc tăng cường an ninh tại biên giới Hoa Kỳ–Mexico là một mục tiêu rất hoặc khá quan trọng.

Xem video gốc tại đây

Miguel Moreno
Cẩm An biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn