Tổng thống (TT) Joe Biden tin rằng cuộc chiến Ukraine sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một “trật tự thế giới mới”. Giữa bối cảnh đại dịch toàn cầu COVID, nhà sáng lập và Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới Klaus Schwab và giới tinh hoa toàn cầu cũng đã công bố về một cuộc “đại tái thiết”.

Theo đó, các quốc gia trên thế giới sẽ phải giao lại chủ quyền của mình cho một tổ chức quốc tế gồm các chuyên gia. Họ sẽ khai sáng cho chúng ta về thuế, sự đa dạng, và các chính sách xanh.

Khi cựu TT Donald Trump đắc cử vào năm 2016, các ký giả nổi tiếng đã tuyên bố rằng cách đưa tin mang tính đảng phái sẽ phải thay thế cách tiếp cận cũ, được cho là không quan tâm đến tin tức.

Có một chủ đề chung ở đây.

Trong những thời kỳ thông thường, những người cấp tiến lo lắng rằng họ không có sự ủng hộ của công chúng đối với các chính sách của họ. Chỉ trong các cuộc khủng hoảng, họ mới cảm thấy rằng cánh tả chính trị và truyền thông có thể hợp nhất để sử dụng những thời kỳ sụp đổ nhằm thông qua các cách tiếp cận bất thường đối với các vấn đề đối ngoại và đối nội.

Chúng ta đã thấy điều đó vào năm ngoái: chạy khỏi Afghanistan, ủng hộ thuyết sắc tộc trọng yếu, cố gắng chấm dứt quyền tranh luận không giới hạn, tăng số lượng thẩm phán tại Tối cao Pháp viện, loại bỏ phiếu Đại cử tri Đoàn, và quốc hữu hóa luật bỏ phiếu.

Những “trật tự mới” và “những cuộc tái thiết” này luôn đòi hỏi chính phủ lớn hơn nhiều và nhiều bộ máy quan liêu quyền lực, không được dân bầu. Giới tinh hoa cho rằng những thay đổi triệt để của họ trong việc sử dụng năng lượng, cách đưa tin của truyền thông, bỏ phiếu, chủ quyền, và những tiêu chí chủng tộc và sắc tộc sẽ không bao giờ áp dụng cho chính họ, những kiến ​​trúc sư của những thay đổi từ trên xuống dưới như vậy.

Vì vậy, những thường dân chúng ta phải từ bỏ nhiên liệu hóa thạch, chứ không phải là những người cần sử dụng phản lực cơ riêng. Những bức tường sẽ không làm hỏng biên giới của chúng ta nhưng sẽ bảo vệ ngôi nhà của bà Nancy Pelosi, ông Mark Zuckerberg, và ông Bill Gates.

Cuộc ‘tái thiết’ đích thực đang đến
(Từ trái qua phải) Đại sứ Hoa Kỳ tại Colombia Philip Goldberg, Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo, Ngoại trưởng Antony Blinken, Tổng thống Joe Biden và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin trong một cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc hôm 10/03/2022. (Ảnh: Doug Mills/Pool/Getty Images)

Máy điện toán xách tay bị mất của Hunter Biden sẽ do sắc lệnh, chứ không phải các hãng thông tấn công bố. Ngược lại, câu chuyện giả mạo “thông đồng” của Alfa-Bank sẽ là tin tiêu đề trên toàn quốc trong nhiều tuần.

Lối sống của tầng lớp trung lưu sẽ bị hạn chế khi chúng ta được hướng dẫn nỗ lực cho sự bền vững và chuyển đổi sang lối sống chung cư và phương tiện công cộng. Nhưng gia đình nhà Obama vẫn sẽ giữ ba dinh thự của họ, và những người theo chủ nghĩa tương lai ở Thung lũng Silicon sẽ kiên quyết miễn trừ thuế cho du thuyền của mình.

Trên thực tế, chúng ta sắp chứng kiến một cuộc tái thiết triệt để – của cuộc tái thiết hiện tại. Đó sẽ là một kiểu chuyển đổi khác với những gì mà giới tinh hoa đang mong đợi và một kiểu mà họ sẽ vô cùng lo sợ.

Thế giới và Hoa Kỳ đang tức giận vì siêu lạm phát có thể sớm vượt quá 10% mỗi năm. Chúng ta sẽ may mắn nếu tình hình chỉ ở mức suy thoái hoặc lạm phát trì trệ, thay vì suy thoái toàn cầu.

Sự hỗn độn này được tạo ra bởi cùng một bộ máy đã mang đến “thuyết tiền tệ hiện đại”. Ý tưởng trong trường đại học ngớ ngẩn đó tuyên bố thịnh vượng sẽ theo sau việc mở rộng nguồn cung tiền, giữ lãi suất ở mức 0 trên thực tế, giữ mức thâm hụt hàng năm lớn, tăng thêm nợ quốc gia không bền vững, và trợ cấp cho người lao động để họ ở nhà.

Chi phí khí đốt tự nhiên và dầu hiện đang tăng vọt đến mức không bền vững – và đến mức mà tầng lớp trung lưu sẽ không thể đi du lịch, giữ ấm vào mùa đông, hoặc làm mát vào mùa hè.

Cả ở Âu Châu và Hoa Kỳ, các chính phủ cánh tả cố tình hạn chế hoạt động khoan và các đường ống không phải của Nga. Họ đóng cửa các nhà máy điện hạt nhân, và trợ cấp tốn kém cho các dự án năng lượng mặt trời và gió không hiệu quả. Cuối cùng thì họ không đạt được xã hội không tưởng, mà là sự thiếu hụt nhiên liệu, giá cả cao, và sự phụ thuộc về năng lượng vào các chế độ hà khắc nhất thế giới

Cuộc cách mạng “thức tỉnh” ở phương Tây phải dạy chúng ta rằng thế giới phương Tây với đa số là “nam giới da trắng” là độc hại. Nguồn gốc của sự độc hại này, sự thăng hoa, và sự thoải mái và sung túc hiện tại được cho là chỉ do sự bóc lột có hệ thống, phân biệt chủng tộc, và phân biệt giới tính.

Giới tinh hoa đã đưa ra văn hóa xóa sổ, bôi nhọ, tẩy chay trên các nền tảng trực tuyến, và tẩy chay xã hội để khiến những người được cho là kẻ bóc lột này phải hổ thẹn và hủy hoại cuộc sống và sự nghiệp của họ.

Ít ai đã hỏi làm thế nào mà một phương Tây được cho là độc hại với khoảng thời gian 2,500 năm lại trở thành điểm đến số 1 của hàng triệu người di cư không phải là từ phương Tây trên toàn cầu và đem lại mức độ thịnh vượng và tự do toàn cầu nhiều nhất cho công dân của mình.

Vì vậy, một tính toán tái thiết đang sắp diễn ra – để phản ứng với “các trật tự mới” do ông Biden và nghị trình Davos thiết lập.

Vào các cuộc bầu cử giữa kỳ tháng 11/2022, chúng ta có thể sẽ thấy một câu trả lời “Không!” lịch sử đối với nghị trình chính thống của cánh tả  đã dẫn đến lạm phát không bền vững, năng lượng không thể chi trả, chiến tranh, và sự sỉ nhục ở ngoại quốc, tình trạng tội phạm gia tăng, sự thù địch chủng tộc – cũng như sự thách thức ngạo mạn từ những người cố tình ban hành những chính sách tai hại này.

Và thay vào đó sẽ là sự quay trở lại những gì cho đến gần đây đã đem lại hiệu quả.

Các chính sách về biên giới đóng cửa và an toàn cùng với chỉ những người nhập cư hợp pháp và được kiểm soát sẽ quay trở lại. Người Mỹ sẽ yêu cầu sự thực thi nghiêm nhặt từ cơ quan cảnh sát và việc tuyên án răn đe, và sự hòa hợp và tính ưu việt của cá nhân sẽ quay trở lại thay vì việc những người theo chính sách ly khai cứ chằm chằm vào màu da của chúng ta.

Công chúng sẽ tiếp tục loại bỏ các phương tiện truyền thông “dòng chính” mang tính đảng phái và tầm thường. Chúng ta sẽ thấy sản lượng dầu và khí đốt tự nhiên tăng lên nhiều hơn để chúng ta chuyển đổi dần sang sự đa dạng về các loại năng lượng, sự bảo vệ quốc gia vững chắc, và các chính sách ngoại giao có tính răn đe.

Các nhà tiên tri của trật tự thế giới mới đã gieo gió và họ sẽ sớm gặt hái cơn cuồng phong từ công chúng, những người đã quá mệt mỏi với sự kém cỏi, kiêu ngạo, và thiểu hiểu biết của giới tinh hoa.

Quan điểm trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Ông Victor Davis Hanson là một nhà bình luận có tư tưởng bảo tồn truyền thống, người nghiên cứu văn hóa cổ đại, và nhà sử học quân sự. Ông là một giáo sư danh dự về các về văn hóa cổ đại tại Đại học Tiểu bang California, thành viên cao cấp về lịch sử quân sự và cổ đại tại Đại học Stanford, thành viên của Cao đẳng Hillsdale, và là thành viên ưu tú của Center for American Greatness. 

Hoa Mai biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn