Sau khi gần như bị xóa sổ bởi nạn săn bắn bất hợp pháp, sự xuất hiện trở lại của đại bàng đuôi trắng ở vùng England đã làm cho nhiều người theo dõi chim háo hức được nhìn tận mắt. Tuy nhiên, cơ hội để bắt gặp loài đại bàng hùng vĩ này là điều vô cùng hiếm.

Một nhà quan sát chim người Anh Paul Ash tình cờ phát hiện một chú chim đại bàng đuôi trắng quý hiếm bay trên đầu ngày 15/10 và người bạn đồng hành của anh vào thời điểm đó, Martyn Rooney, đã chụp được một vài bức ảnh để lưu lại cuộc gặp gỡ kỳ diệu này.

Những bức ảnh được chụp là bằng chứng cho thấy loài chim này đã đến Cornwall kể từ khi có thông tin chúng đã tuyệt chủng ở Anh Quốc, theo tờ Daily Mail.

Đại bàng đuôi trắng xuất hiện sau hơn 100 năm
(Ảnh Courtesy of Martyn Rooney)

Anh Ash sau đó đã viết trên Facebook: “Hôm nay, tôi đi dạo vài tiếng đồng hồ trên bờ biển Cornwall. Đó là một buổi sáng yên ả cho đến khi chú đại bàng biển đuôi trắng tuyệt đẹp bay ngang qua.”

Những bức ảnh tuyệt đẹp này đã nhanh chóng lan truyền trong cộng đồng những người quan sát chim. Mọi người bày tỏ sự kinh ngạc và thán phục khoảnh khắc hiếm có mà anh ấy đã chụp được.

“Thật may mắn khi bạn có mặt ở đó vào đúng thời, đúng điểm!” một người bình luận đã viết. 

Anh Ash quả thực rất may mắn.

Đại bàng đuôi trắng xuất hiện sau hơn 100 năm
(Ảnh Jiri Hrebicek/Shutterstock)
Đại bàng đuôi trắng xuất hiện sau hơn 100 năm
(Ảnh Piotr Krzeslak/Shutterstock)

Đại bàng đuôi trắng là một trong những loài chim săn mồi lớn nhất ở Anh Quốc, và chúng gần như tuyệt chủng hoàn toàn trong hơn một thế kỷ trước do bị săn bắt, vì thế hiện nay việc sát hại loài chim quý có bộ lông màu nâu này là bất hợp pháp. RSPB cho biết quần thể hiện nay là hậu duệ của loài chim vốn đang được bảo tồn trở lại.

Thông thường, những con đại bàng chỉ được nhìn thấy gần Scotland và Đảo Wight. Việc loài chim này trở lại vùng England vào đầu năm nay khiến hy vọng chiêm ngưỡng chúng trở thành hiện thực.

Sau khi các bức ảnh của anh Ash bắt đầu được lan truyền, Quỹ Roy Dennis đã đăng trên Twitter, chúc mừng anh Ash với “những bức ảnh tuyệt vời”.

Đại bàng đuôi trắng xuất hiện sau hơn 100 năm
(Ảnh Courtesy of Martyn Rooney)
Đại bàng đuôi trắng xuất hiện sau hơn 100 năm
(Ảnh Courtesy of Martyn Rooney)

Tổ chức này cũng cho biết rằng con đại bàng này có thể đã được nhìn thấy bay qua bầu trời vùng Cornwall trên hình ảnh vệ tinh. Họ tin rằng đây là một trong số các chú chim đại bàng mới trưởng thành được thả trên đảo Wight hồi đầu năm nay.

“Dữ liệu vệ tinh mới nhất cho thấy đây là chú chim có mã G463, một trong những chú chim đại bàng mới lớn trong năm 2020 có nguồn gốc từ đảo Wight,” bài đăng cho biết. “Sau đó, nó bay về phía tây đến vùng Land’s End trước khi quay ngược lại và hướng về phía đông. Đây là chuyến bay thám hiểm đầu tiên của chú chim ra khỏi Đảo Wight.”

Nhóm phóng viên những điều kỳ thú của EpochTimes
Ánh Sao biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn