Một nữ dân biểu mới đắc cử của Georgia cho biết bà sẽ gửi các điều khoản luận tội Tổng thống mới đắc cử Joe Biden vào ngày 21/01.

“Vào ngày 21/01 tới, tôi sẽ giới thiệu các điều khoản luận tội ông Joe Biden vì lạm dụng quyền lực,” bà nói với The Epoch Times, cáo buộc ông Biden giữ lại viện trợ nước ngoài cho Ukraine và gây áp lực buộc họ phải hoàn tất thỏa thuận với con trai ông là Hunter Biden.

“Khi là Phó Tổng thống Hoa Kỳ, ông ta đã lạm dụng quyền lực từ văn phòng của mình,” bà nói, “về cơ bản thì ông ta đã giữ lại một tỷ USD viện trợ dành cho Ukraine đến khi ông ta đạt được thỏa thuận cho con trai mình, Hunter Biden, với một công ty năng lượng Ukraine.”

Điều khoản luận tội cũng sẽ tập trung vào “bằng chứng rộng rãi” được đưa ra ánh sáng thông qua máy điện toán xách tay của Hunter Biden, tham chiếu với các cáo buộc từ phía đối tác kinh doanh cũ của nhà Biden ông Tony Bobulinski rằng gia đình của Tổng thống đắc cử đã “tham gia vào các giao dịch với các công ty năng lượng Trung Quốc, và với Trung Cộng.”

Bà Greene tin rằng bà có thể nhận được sự ủng hộ cho việc luận tội tại Hạ viện vì “sự hưởng ứng to lớn của các cử tri Đảng Cộng Hòa và người dân Hoa Kỳ đã chán ngấy với nạn tham nhũng.”

“Chúng ta không thể để một người tại vị trong chiếc ghế quyền lực nhất của đất nước chúng ta và có thể nói là quyền lực nhất thế giới lại là người sẵn sàng bán nước, bán đi vị trí của mình chỉ vì để con trai ông ta là Hunter Biden được hưởng lợi,” Dân biểu Greene nói thêm.

Dân biểu Greene đệ trình các điều khoản luận tội Joe Biden
Dân biểu Marjorie Taylor Greene (Cộng Hòa-Georgia) bị Cảnh sát Điện Capitol khám xét sau khi kích hoạt máy dò kim loại ngoài cửa ra vào Phòng Hạ viện ở Hoa Thịnh Đốn hôm 12/01/2021. (Ảnh: Chip Somodevilla/Getty Images)

Chủ đề sau đó đã chuyển sang cuộc đàn hặc thứ hai gần đây của TT Donald Trump.

“Bà Nancy Pelosi đã hạ thấp ngưỡng của việc luận tội, về căn bản là xuống đến đáy, bằng những gì bà ta đã làm hôm 13/01; đó là màn trình diễn cuối cùng của cuộc săn phù thủy kéo dài suốt 4 năm mà họ đã khởi xướng ngay từ ngày đầu tiên của Tổng thống Trump. Tổng thống Trump không hề có tội, và họ đã luận tội ông ấy hai lần,” bà nói.

Các đảng viên Dân Chủ tại Hạ viện, với sự tham gia của 10 đảng viên Cộng Hòa, đã bỏ phiếu để luận tội TT Donald Trump lần thứ hai, trong một cuộc bỏ phiếu 232–197 hôm 13/01. Một điều khoản cáo buộc rằng tổng thống đã kích động một cuộc nổi dậy dẫn đến vụ xâm phạm Điện Capitol hôm 06/01.

“Họ đã luận tội ông ấy khi ông ấy bảo những người ủng hộ mình trong cuộc mít tinh ở Tòa Bạch Ốc là hãy tuần hành đến Điện Capitol một cách hòa bình và yêu nước,” Dân biểu Greene nói.

Bà Greene tin rằng chính các đảng viên Dân Chủ mới thực sự là những kẻ “phạm tội kích động bạo lực”.

“Đảng viên Dân Chủ mới chính là những người có tội trong việc kích động bạo lực ở đất nước này, và họ phải chịu trách nhiệm về điều đó.”

“Họ ủng hộ bạo lực, Antifa, BLM, các cuộc bạo động gây thiệt hại hàng tỷ USD trong suốt năm vừa qua (2020), đốt cháy các thành phố, tấn công các sĩ quan cảnh sát, chiếm đóng các thành phố, hủy hoại công việc kinh doanh của người dân và sinh kế của họ, và chiếm các đồn cảnh sát.”

Bà Greene cũng bày tỏ sự ngạc nhiên trước những đảng viên Cộng Hòa, những người đã được hưởng lợi từ TT Trump nhưng rồi sau đó đã bỏ phiếu luận tội ông ấy. Bà nói thêm rằng “người ủng hộ Đảng Cộng Hòa trên toàn quốc đang theo dõi.”

Samuel Allegri
Hạo Văn biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn