Chủ tịch Nancy Pelosi và các thành viên Đảng Dân Chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ dường như hài lòng với Ủy ban Đặc biệt về Ngày 06/01 hoàn toàn mang tính đảng phái của họ. Họ có các hoạt động trong tuần lễ 06–12/01, trong đó có các bài diễn văn của Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris tại Điện Capitol.

Tôi xin nói rõ: Những kẻ đột nhập vào Điện Capitol, tấn công cảnh sát, và đe dọa các thành viên Quốc hội vào năm 2021 nên bị xét xử và đưa ra công lý một cách nghiêm khắc. Hơn nữa, Quốc hội nên nghiêm túc điều tra những gì đã xảy ra và làm thế nào chúng ta có thể ngăn điều đó xảy ra một lần nữa. Nhưng đó không phải là những gì đang diễn ra tại Capitol Hill trong tuần này (06–12/01).

Trong thế giới của các thành viên Đảng Dân Chủ Xã hội Chủ nghĩa (gần như mọi thành viên Đảng Dân Chủ được bầu ở Hoa Thịnh Đốn) của Chính phủ Toàn trị, cuộc nổi loạn vào hôm 06/01/2021 là vũ khí tốt nhất của họ để bôi nhọ những thành viên Đảng Cộng Hòa là những người không yêu nước. Cũng giống như vụ Hồ sơ Nga, cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine, và hầu như mọi hành động chính trị nhằm bôi nhọ Đảng Cộng Hòa đều thất bại, điều này cũng sẽ sớm trở thành một điều phi lý.

Bởi những lý do rất đơn giản.

Đầu tiên, người dân Mỹ lo lắng về cuộc sống hàng ngày. Khi Đảng Dân Chủ bị mắc kẹt một cách mù quáng trong các cuộc cãi vã mang tính đảng phái, người dân Mỹ thấy rõ ràng là họ đang không giải quyết các vấn đề.

Đảng Dân Chủ sẽ mất vị thế trong mắt những người dân Mỹ bình thường khi mà mỗi ngày lạm phát phi mã làm tăng giá cả.

Mọi trường học bị các Nghiệp đoàn Giáo viên đóng cửa, mặc dù có bằng chứng cho thấy việc học từ xa gây tổn hại cho trẻ em – đặc biệt là trẻ em nghèo và nhóm người thiểu số – và cũng gây tổn hại cho các ứng cử viên Đảng Dân Chủ thuộc nghiệp đoàn.

Mọi báo cáo về những người tràn vào đất nước bất hợp pháp mà không được xét nghiệm COVID-19 hoặc bị giám sát nghiêm túc đều gây tổn hại cho Đảng Dân Chủ. (Và khi người dân Mỹ biết hơn một triệu người trong số này đã được bí mật gửi đi khắp đất nước, họ sẽ càng tức giận hơn.)

Mỗi ngày mà tội phạm gia tăng, người dân bị sát hại, phụ nữ bị cưỡng bức, các vụ cướp xe gia tăng, và các băng nhóm trộm cắp công khai từ các cửa hàng mà không có hậu quả gì, điều đó sẽ gây tổn hại cho Đảng Dân Chủ.

Mỗi lần người ta đến trạm xăng đều sẽ gây tổn hại cho Đảng Dân Chủ.

Khi các kit xét nghiệm COVID-19 và thuốc điều trị không có sẵn sau một năm Đảng Dân Chủ hoàn toàn kiểm soát ở Hoa Thịnh Đốn, thì các thành viên Đảng Dân Chủ là những người phải chịu trách nhiệm.

Khi số lượng tàu chở hàng chờ đợi bên ngoài cảng Long Beach lên đến hơn 120 tàu, và các chuỗi cung ứng bị tạm dừng trên toàn quốc, Đảng Dân Chủ bắt đầu trở thành đảng của sự bất lực.

Danh sách này còn dài.

Thứ hai, việc lặp lại một cách vụng về các sự kiện của ngày 06/01 là một con dao hai lưỡi. Những câu hỏi quan trọng chưa có lời đáp về việc ai đang làm và nói điều gì có thể khiến các đồng minh của Đảng Dân Chủ lúng túng và khiến họ trở thành đồng phạm trong việc chấp nhận rủi ro tại Điện Capitol.

Đối với những người mới, với tư cách là một cựu Chủ tịch Hạ viện, tôi biết rõ rằng người ở vị trí Chủ tịch có trách nhiệm giám sát việc bảo vệ và phòng thủ cho Điện Capitol. Rõ ràng là Chủ tịch Pelosi đã không làm như vậy – và Đảng Dân Chủ sẽ vô cùng bối rối khi nói về điều đó.

Hơn nữa, các thành viên Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện đang bắt đầu hỏi về những người như ông Ray Epps, người bị tình nghi là kẻ cầm đầu vụ tấn công nhưng chưa bao giờ bị bắt. Một số người cho rằng ông ta là một đặc vụ của FBI (tương tự như trường hợp vô lý về vụ bắt cóc Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer được cho là do các đặc vụ FBI khuyến khích và dàn dựng). Cho đến nay, Tổng Chưởng lý Merrick Garland đã từ chối trả lời câu hỏi của Dân biểu Thomas Massie về các đặc vụ FBI tại Điện Capitol vào ngày 05 và 06/01/2021.

Các thành viên Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện đã tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại nêu ra những câu hỏi chưa được trả lời – và những nỗ lực của Đảng Dân Chủ trong việc chặn thông tin bất lợi cho họ. Chủ tịch Hội nghị của Đảng Cộng Hòa Elise Stefanik, và các Dân biểu Jim Jordan, Rodney Davis và Jim Banks đã phác thảo những gì họ đang cố gắng tìm hiểu – và họ đã bị các thành viên Đảng Dân Chủ tại Hạ viện và Bộ Tư pháp của Tổng thống Biden cản trở ra sao. Họ cũng cam kết sẽ sử dụng đa số của mình vào năm tới để giải quyết tận cùng những câu hỏi chưa có lời giải đáp. 

Cuối cùng, quá trình làm việc của ủy ban đặc biệt này chỉ ngày càng trở nên tồi tệ và mang tính phá hoại. Sử dụng một sự kiện gây phẫn nộ, đau đớn, và không thể chấp nhận được (mà tôi hoàn toàn lên án) để bôi nhọ đối thủ thay vì tìm ra sự thật cuối cùng sẽ bị người dân Mỹ bác bỏ.

Lời giải thích tốt nhất về chiến dịch cố ý bôi nhọ này là cuốn sách mới có nhan đề “Ngày 06/01” của bà Julie Kelly. Cuốn sách này là một nghiên cứu chi tiết về những gì đã xảy ra vào ngày 06/01 và những gì Đảng Dân Chủ đã làm kể từ đó để bôi nhọ Đảng Cộng Hòa và những người có tư tưởng bảo tồn truyền thống. Bà Kelly nói rõ rằng sự thật này là một hậu họa cho màn kịch chính trị của Đảng Dân Chủ.

Đảng Dân Chủ đang mắc sai lầm khi tập trung vào sự kiện Ngày 06/01
Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tại Điện Capitol Hoa Kỳ ở Hoa Thịnh Đốn hôm 06/01/2021. (Ảnh: Jose Luis Magana/AP Photo)

Vì tất cả những lý do này, Ngày 06/01 sẽ là một thảm họa hơn là một kho báu đối với Đảng Dân Chủ. Sự kiện này sẽ khiến họ thậm chí mất nhiều ghế hơn vào tháng 11/2022 tới.

Đảng Dân Chủ dường như không thể thoát khỏi cam kết của họ đối với Chủ nghĩa xã hội của Chính phủ Toàn trị, chủ nghĩa thức tỉnh, chủ nghĩa thân hữu, và tham nhũng. Có được Ngày 06/01 choán lấy tâm trí của họ khiến họ cảm thấy yên tâm hơn ngay cả khi tác động của sự kiện này chẳng giúp ích gì cho họ cả.

Tôi nhớ đến nhà khoa học chính trị vĩ đại Samuel Lubell. Ông ấy có một cảm giác sâu sắc rằng ông ấy không hiểu nhiều về nước Mỹ, và ông ấy rất mong muốn người dân Mỹ sẽ chỉ cho ông. Vì vậy, ông Lubell đã miệt mài gõ cửa từng nhà và phỏng vấn các cử tri. Kết quả là, ông là một trong những người đầu tiên dự đoán sự trỗi dậy của Đảng Cộng Hòa ở nơi khi đó là khối Miền Nam có truyền thống ủng hộ Đảng Dân Chủ.

Trong sự nghiệp của mình, tôi không bao giờ quên bài học mà ông Lubell đã học được trong một bữa tiệc đêm bầu cử năm 1952 ở thành phố New York. Đó là một cuộc tụ họp của những người trí thức. Khi ông Lubell khảo sát căn phòng đó, ông nhận ra không có ai ở đó bầu chọn Tướng Dwight Eisenhower làm tổng thống. Tất cả họ đều là những học giả theo chủ nghĩa tự do và thay vào đó, họ nhìn nhận Thống đốc Adlai Stevenson, ứng cử viên của Đảng Dân Chủ, là một trong những người của chính họ.

Ông Lubell nhận ra rằng ông Eisenhower đã giành chiến thắng vang dội (chấm dứt 20 năm Đảng Dân Chủ kiểm soát Tòa Bạch Ốc) nhưng không một trí thức đồng nghiệp nào của ông bỏ phiếu cho người chiến thắng. Tệ hơn nữa, họ còn khinh thường ông Eisenhower là “một vị tướng chơi golf”. Dĩ nhiên, ông Eisenhower đã lãnh đạo quân đội đồng minh đánh bại Ý và Đức, nhưng ông ấy không phải là kiểu trí thức của họ.

Ông Lubell nhận ra rằng sự khôn khéo và tự ái mộ bản thân có thể không phải là công cụ tốt để hiểu chính trị ở Hoa Kỳ. Nhưng việc lắng nghe những vấn đề thực tế và hy vọng thực sự của người dân Mỹ sẽ buộc Đảng Dân Chủ phải thay đổi ở mức độ sẽ khiến họ khổ sở.

Tập trung vào cuộc tấn công Ngày 06/01 cho phép các thành viên Đảng Dân Chủ tại Hạ viện tránh phải suy nghĩ lại các lập trường của họ, tránh phải tập trung vào các vấn đề thực tế, hoặc sửa đổi tư tưởng cuồng tín của mình để cố gắng tìm ra các giải pháp thực chất cho những vấn đề thực tế.

Người Mỹ sẽ nhận ra ngay qua trò lừa bịp này.

Quan điểm trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Ông Newt Gingrich, một thành viên Đảng Cộng Hòa, từng là Chủ tịch Hạ viện từ năm 1995 đến năm 1999 và đã ra tranh cử với tư cách là ứng cử viên tổng thống vào năm 2012.

An Nhiên biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn