OXFORD GOLD GROUP

Hầu hết các cố vấn tài chính đều hiểu rằng quý vị không nên đầu tư quá mức vào một lĩnh vực duy nhất của nền kinh tế. Thay vào đó, quý vị nên phân chia các khoản đầu tư của mình vào các loại tài sản để ngăn chặn việc danh mục đầu tư của quý vị bị mất trắng toàn bộ chỉ bởi vì một sự kiện kinh tế.

Vàng, bạc, bạch kim, và palladium là bốn trong số kim loại quý được giao dịch nhiều nhất. Tuy nhiên, quý vị cũng có thể tìm thấy nhiều loại kim loại quý lạ hơn để đầu tư.

Vàng

Vàng vẫn nằm trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư khôn ngoan hàng ngàn năm qua. Cho đến thế kỷ trước, vàng vẫn là phương tiện trao đổi chính giữa các quốc gia. Ngoài vẻ đẹp của kim loại màu vàng này, vàng còn đem lại một số lợi ích. Một số đặc quyền chủ yếu của việc sở hữu vàng thỏi gồm có:

 • khả năng phòng ngừa suy thoái kinh tế
 • khả năng thu lợi lâu dài
 • không có rủi ro đối tác
 • không hư hỏng

Quý vị cũng có thể mua tiền vàng do chính phủ đúc để bảo đảm có được vàng thỏi có chất lượng tốt nhất.

Bạc

Trong khi vàng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực điện tử, thì các nhà sản xuất điện thoại thông minh, máy điện toán, và tivi sử dụng bạc nhiều hơn. Giống như vàng, bạc đã từng được sử dụng như tiền thật trong hàng ngàn năm và không bị hư hỏng. Không giống như tiền mặt, vàng thỏi và bạc thỏi sẽ không biến mất trong một trận hỏa hoạn hay do không chống chọi được với sâu bọ đói khát.

Bạch kim

Trong hầu hết lịch sử được ghi chép lại, bạch kim có giá cao hơn vàng. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi ngay sau khi bước sang thế kỷ này, một phần là do sự cạnh tranh ngày càng tăng từ palladium trong ngành sản xuất xe hơi. Thị trường bạch kim vẫn nhỏ hơn nhiều so với vàng, nên thường gây ra sự biến động giá quá mức.

Palladium

Khi palladium xuất hiện và trở thành một kim loại được ưa chuộng cho các bộ lọc khí thải xe hơi, thì kim loại này đã lấn vào thị phần trong lĩnh vực xe hơi của bạch kim. Trong những năm gần đây, palladium được giao dịch với giá cao hơn vàng. Nhiều nhà đầu tư thấy trước một tương lai tươi sáng cho palladium vì kim loại này còn được sử dụng trong các công nghệ xanh mới nổi.

Đồng

Được một số nhà đầu tư xem là kim loại bán quý, đồng vẫn dồi dào về số lượng và có giá cả phải chăng. Ngoài ra, đồng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, giúp kim loại này bình ổn về giá.

Có sự khó khăn khi đầu tư vào đồng vật chất vì đồng chiếm nhiều diện tích nếu mua với số lượng lớn. Một số ứng dụng phổ biến nhất của đồng bao gồm:

 • hệ thống ống nước
 • động cơ
 • hệ thống dây điện
 • tấm lợp
 • máy móc
 • dụng cụ nấu nướng

Rhodium

Rhodium xứng đáng được nhắc đến do khả năng dễ vận chuyển. Là một trong những kim loại hiếm nhất, nên Rhodium có giá cao. Đôi khi, giá của rhodium cao đến mức một số nhà đầu tư có thể mang theo toàn bộ giá trị tài sản ròng trong túi quần của mình.

Tuy nhiên, do thị phần nhỏ, rhodium thường có sự dao động giá lớn theo cả hai hướng.

Phân bổ tỷ lệ phần trăm cho mỗi kim loại quý

Rất ít nhà đầu tư phân bổ tỷ lệ phần trăm giống nhau cho mỗi loại tài sản khi đầu tư đa dạng vào nhiều kim loại quý. Trong hầu hết các danh mục đầu tư, vàng và bạc chiếm phần lớn khoản đầu tư, trong khi các kim loại khác đóng vai trò bổ trợ. Mặc dù sự phân bổ đầu tư sẽ thay đổi dựa trên mức độ chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư cá nhân, nhưng một danh mục đầu tư cân bằng về kim loại quý có thể sẽ trông như sau:

 • 60% vàng
 • 30% bạc
 • 5% bạch kim
 • 5% palladium

Oxford Gold Group giúp các nhà đầu tư bảo vệ và tăng trưởng tài sản của mình bằng cách mua vàng và bạc vật chất cho tài khoản hưu trí cá nhân của họ và được giao hàng tận nhà đơn giản và bảo đảm như là mua trái phiếu hay cổ phiếu. Gọi số 833-600-GOLD hoặc ghé thăm trang OxfordGoldGroup.com để biết chi tiết.

Các quảng cáo của bên thứ ba và các liên kết đến những trang web khác nơi hàng hóa hoặc dịch vụ được quảng cáo không phải là sự xác nhận hoặc khuyến nghị của The Epoch Times về các trang web, hàng hóa, hoặc dịch vụ của bên thứ ba. The Epoch Times không chịu trách nhiệm về nội dung quảng cáo, lời hứa được đưa ra, hoặc chất lượng/độ tin cậy của các sản phẩm hoặc dịch vụ được đề nghị trong tất cả các quảng cáo.

Nhật Thăng biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn