Trong một loạt các email gần đây của Tiến sĩ Anthony Fauci, ông Peter Daszak cảm ơn  ông Fauci vì đã “công khai đứng lên và tuyên bố rằng bằng chứng khoa học hỗ trợ nguồn gốc tự nhiên của COVID-19 là sự lan truyền từ dơi sang người, không phải phát tán từ phòng thí nghiệm của Viện Virus học Vũ Hán.” Trên thực tế, nhiều bằng chứng cho thấy Viện Virus học Vũ Hán của Trung Quốc (WIV) chịu trách nhiệm về việc phát tán từ phòng thí nghiệm.

Liên minh EcoHealth của ông Daszak đã nhận được khoản tài trợ 3.7 triệu USD từ Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) để nghiên cứu các virus corona dơi tại WIV, nơi cũng nhận được các lô hàng chứa mầm bệnh chết người bị đánh cắp từ một phòng thí nghiệm ở Canada. WIV đã tiến hành nghiên cứu tăng chức năng nguy hiểm, làm cho virus có khả năng lây lan và gây tử vong cao hơn.

Đế chế đại dịch phản công: Những người chỉ trích phòng thí nghiệm Vũ Hán đối diện với sự đe dọa, kiểm duyệt, bôi nhọ
Các thành viên nhóm WHO Marion Koopmans (Trái), Peter Daszak (thứ 3 bên Phải) và Peter Ben Embarek (thứ 2 bên Trái) trong một bức chụp ảnh ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, vào ngày 10/02/2021. (Ảnh: Hector Retamal/AFP/Getty images)

WIV do chế độ độc tài cộng sản kiểm soát, không phải chịu trách nhiệm trước những người nộp thuế Mỹ. Như tài liệu của bà Sharyl Attkisson, tiền nộp thuế của người Mỹ thực sự đã tài trợ cho nghiên cứu tăng chức năng ở Trung Quốc. Ngoài các khoản tài trợ được chuyển qua Liên minh EcoHealth của ông Peter Daszak, WIV đã nhận được hỗ trợ tài chính trực tiếp từ Hoa Kỳ.

Ông Daszak, một nhà động vật học, đã dán nhãn “thuyết âm mưu” cho bất kỳ ý kiến nào đề cập đến khả năng virus gây ra COVID-19 là kết quả của những nghiên cứu nhằm tăng chức năng hoặc đã phát tán khỏi một phòng thí nghiệm. Ông Daszak cũng là người ký một lá thư gửi tới The Lancet nhằm bôi nhọ những người nghi ngờ nguồn gốc từ WIV hoặc do phòng thí nghiệm rò rỉ. Đối với ông Daszak, người đã tài trợ cho WIV, đó là một xung đột lợi ích, và lẽ ra ông không nên đóng vai trò gì trong bất kỳ cuộc điều tra nào. Trước những tiết lộ này, một chiến dịch chống lại những người bất đồng ý kiến về nguồn gốc của virus corona đang diễn ra rầm rộ.

Cựu giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Tiến sĩ Robert Redfield là một cựu chiến binh của Quân đoàn Y tế Hoa Kỳ và là người đồng sáng lập Viện Virus trên Người của Đại học Maryland. Vào tháng 03/2021, ông Redfield nói với các phóng viên: “Về quan điểm của mình, tôi vẫn nghĩ nguyên nhân có khả năng nhất của bệnh lý này ở Vũ Hán là từ một phòng thí nghiệm. Quý vị biết đấy, [nó] đã phát tán ra. Những người khác không tin điều đó. Được thôi. Cuối cùng thì khoa học sẽ lý giải điều đó.”

Ông Redfield nói, “Tôi đã bị đe dọa và tẩy chay vì tôi đã đề nghị một giả thuyết khác. Tôi đã mong đợi điều đó từ các chính trị gia. Tôi không mong đợi điều đó từ khoa học.” Theo phong cách tương tự, các nhân viên Bộ Ngoại giao đã bị cảnh cáo không nên điều tra nguồn gốc của COVID-19. Bốn quan chức Bộ Ngoại giao cho biết họ đã được cảnh báo về việc chống lại một cuộc điều tra về lý thuyết rò rỉ từ phòng thí nghiệm vì nó sẽ mở ra một “chiếc hộp Pandora”.

Khi các quan chức này hỏi họ có thể tiết lộ được những điều gì,  Giám đốc Văn phòng Chính sách Sinh học (the State Department’s Office of Biological Policy) Christopher Park của Bộ Ngoại giao đã nói với họ rằng không được nói những gì có thể chỉ ra vai trò của chính phủ Hoa Kỳ trong nghiên cứu tăng chức năng. Những nhân viên này đã bàng hoàng khi một quan chức chính phủ có thể “đưa ra một lập luận chống lại sự minh bạch một cách trắng trợn, trước thảm họa đang diễn ra.”

Cố vấn của ông Biden là ông Fauci, người đứng đầu Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia (NIAID) kể từ năm 1984, đã dán nhãn một email ngày 16/04/2020 là “thuyết âm mưu được thổi phồng” và có liên quan đến một câu chuyện của Fox News khẳng định đại dịch bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm Trung Quốc. Ngày hôm sau, trong một cuộc họp báo của Tòa Bạch Ốc, ông Fauci cho biết một nghiên cứu của “các nhà virus tiến hóa có trình độ cao” đã xác nhận rằng nguồn gốc lây lan của virus “hoàn toàn phù hợp với một bước nhảy của một loài từ động vật sang người.”

Đế chế đại dịch phản công: Những người chỉ trích phòng thí nghiệm Vũ Hán đối diện với sự đe dọa, kiểm duyệt, bôi nhọ
Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh đương thời Alex Azar nói trong cuộc họp báo về phản ứng phối hợp của sức khỏe cộng đồng đối với virus corona 2019 (2019-nCoV) tại Hoa Thịnh Đốn, vào ngày 28/01/2020. (Từ Trái sang Phải) Bộ trưởng Azar, Giám đốc CDC đương thời Robert Redfield, Giám đốc NCIRD đương thời Nancy Messonnier, và Giám đốc NIAID Anthony Fauci. (Ảnh: Samuel Corum/Getty Images)

Người thách thức chính của ông Fauci trong Quốc hội là Thượng nghị sĩ (TNS) Rand Paul, một bác sĩ y khoa. Vào cuối tháng 05/2021, khi ông Fauci đang chịu sức ép, ai đó đã gửi cho ông Paul một gói bột màu trắng bí ẩn. Phong bì [của gói hàng] có hình ảnh ông Paul bị băng bó với một khẩu súng nhắm vào đầu và một lời đe dọa đến tính mạng được in bên dưới. Trong một tuyên bố, TNS Paul nói: “Tôi xem những lời đe dọa này là cực kỳ nghiêm trọng. Cho đến nay, tôi đã trở thành mục tiêu bị nhắm đến nhiều lần.”

Trước khi ông Fauci vụt sáng vào năm 2020, Tiến sĩ Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm Quốc gia về Chích ngừa và Bệnh đường hô hấp của CDC (NCIRD), đã dẫn đầu trong việc đưa tin về đại dịch. Trong một loạt các cuộc họp báo từ tháng 01/2020 đến tháng 03/2020, bà Messonnier ca ngợi Trung Quốc và đặt tên “chợ Vũ Hán” là nguồn gốc của loại “virus mới” chết người mà không có khả năng miễn dịch.

Khi được hỏi về việc di chuyển [của virus] từ Vũ Hán, bà Messonnier, nói với các phóng viên rằng đó không phải là “điều tôi được phép nói đến hôm nay.” Quan chức CDC này không tiết lộ quan chức chính phủ nào đang đặt ra các quy tắc [như vâỵ].

Giống như ông Fauci, bà Messonnier có bằng y khoa, nhưng lý lịch của bà không có bằng cao cấp về hóa sinh hoặc sinh học phân tử. Không giống như ông Fauci, các email của bà Messonnier vẫn chưa được công khai và có thể sẽ bị kiểm tra.

Các cố vấn của TT Biden đã lên kế hoạch bổ nhiệm một vai trò quan trọng cho bà Messonnier, nhưng vào thángNATO khẳng định lập trường về chế độ Trung Cộng, tuyên bố Bắc Kinh đặt ra ‘thách thức mang tính hệ thống’NATO khẳng định lập trường về chế độ Trung Cộng, tuyên bố Bắc Kinh đặt ra ‘thách thức mang tính hệ thống’ 04/2021 bà đã được điều chuyển công việc và vào tháng 05/2021, bà từ chức khỏi CDC. Bà Messonnier hiện là giám đốc điều hành về hệ thống y tế và phòng chống đại dịch của tổ chức bất vụ lợi Skoll Foundation. Bà để lại phía sau nhiều câu hỏi chưa được trả lời về đại dịch hủy diệt mà CDC đã không thể ngăn chặn và cho thấy thiếu khả năng điều hành.

Ông Lloyd Billingsley là tác giả của những cuốn sách có nhan đề “Yes I Con: United Fakes of America”, “Barack’ em Up: A Literary Survey,” “Hollywood Party”. Các bài báo của ông được đăng trên Tạp chí Frontpage, The Wall Street Journal, và American Greatness. Ông Billingsley là thành viên chính sách của Independent Institute.

Quan điểm trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The EpochTimes.

Lloyd Billingsley
Chánh Tín biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn