Hôm 29/11, Tòa Bạch Ốc đã vén màn phong cách trang trí cho Ngày Lễ Giáng Sinh đầu tiên tại Tòa Bạch Ốc của Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden – tôn vinh những nhân viên tuyến đầu đã kiên trì cống hiến trong đại dịch COVID-19.

“Quà tặng từ Trái tim” là chủ đề được thể hiện trong phong cách trang trí tại mỗi gian phòng mở ra cho công chúng của Tòa Bạch Ốc. Nhưng ít người có thể được tận mắt chứng kiến ngôi biệt thự được trang hoàng năm nay vì các chuyến tham quan dành cho công chúng vẫn còn bị tạm ngưng trong đại dịch virus corona.

Trong bài diễn văn cảm ơn các tình nguyện viên giúp trang trí ngôi biệt thự, đệ nhất phu nhân đã giải thích tầm nhìn đằng sau chủ đề của mình. Bà nói về sự đoàn kết và quan điểm của bà, rằng mọi người đến với nhau vì đức tin, tình thân và tình bạn, lòng biết ơn và sự phục vụ, cũng như tình yêu dành cho cộng đồng của mình.

“Với tất cả những khác biệt nơi chúng ta, chúng ta đoàn kết với nhau bởi những gì thực sự quan trọng,” bà nói. “Giống như các đốm sáng trên ngôi sao, chúng ta hội tụ cùng nhau ở trung tâm. Đó là những gì tôi muốn phản ánh tại Tòa Bạch Ốc năm nay. Trong mỗi gian phòng, chúng tôi đều kể một câu chuyện về những món quà từ trong tâm.”

Các y tá, bác sĩ, giáo viên, nhân viên cửa hàng tạp hóa, và những người khác được ghi nhận trong Tòa Bạch Ốc Gingerbread khổng lồ năm nay, được xây dựng thành một ngôi làng gingerbread nặng 350 pound gồm có một trường học và đồn cảnh sát, các trạm cứu hỏa và trạm xăng, một bệnh viện, một bưu điện, một cửa hàng tạp hóa, và một nhà kho để tôn vinh những nhân viên đã ở lại làm việc.

trang trí Giáng Sinh
Phiên bản Tòa Bạch Ốc Bánh Gừng chính thức của năm 2021 được trưng bày trong Phòng Dạ Tiệc của Tòa Bạch Ốc trong một buổi tham quan trước dành cho phóng viên về phong cách trang trí cho ngày lễ hôm 29/11/2021. (Ảnh: Alex Wong/Getty Images)

Những ngôi sao chiếu sáng hành lang East Colonnade một lần nữa tượng trưng cho những nhân viên tuyến đầu, những người mà đệ nhất phu nhân nói rằng “đã đem lại ánh sáng cho cuộc sống của chúng ta trong những ngày đen tối nhất của đại dịch này.”

Một điểm chiêm ngưỡng khác trong các dịp lễ tại Tòa Bạch Ốc là cây Giáng Sinh chính thức, một cây thông Fraser cao 18 foot bao quát Phòng Xanh và được điểm xuyết bằng các chú chim bồ câu trắng, cùng những dải ruy băng mang tên của tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ để kỷ niệm nền hòa bình và sự thống nhất.

Đệ nhất phu nhân hé lộ phong cách trang trí Giáng Sinh tại Tòa Bạch Ốc
Cây thông Noel chính thức của Tòa Bạch Ốc đứng trong Phòng Xanh của Tòa Bạch Ốc trong một buổi tham quan trước dành cho phóng viên về phong cách trang trí cho ngày lễ hôm 29/11/2021. (Ảnh: Alex Wong/Getty Images)

Hơn 100 tình nguyện viên đã trang trí Tòa Bạch Ốc, bao gồm cả Oval Office, trong khi gia đình Tổng thống Biden dành tuần lễ Tạ Ơn ở Nantucket, Massachusetts. Họ đã cắt tỉa 41 cây thông và treo khoảng 6,000 feet dây ruy băng và hơn 10,000 đồ trang trí.

Các tình nguyện viên chỉ đến từ các khu vực xung quanh, thay vì từ khắp Hoa Kỳ như những năm trước, vì lo ngại về COVID-19.

25 vòng hoa trang trí bên ngoài Tòa Bạch Ốc, và gần 79,000 ngọn đèn chiếu sáng các cây thông, giải hoa, vòng hoa, cùng các đồ trang trí khác cho ngày lễ.

The Associated Press
An Nhiên biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn