ROGER L. SIMON

Cuộc chiến chống lại sự thật của Đảng Dân Chủ đã diễn ra một thời gian rồi, ít nhất nếu quý vị theo dõi cuốn Kinh Thánh thay thế của họ – The New York Times. Đó là kiểu “mục đích biện minh cho cách thức” cũ rích.

Hồi đầu thế kỷ 20, ông Walter Duranty từng là phóng viên của tờ báo này ở Moscow và đã biện minh cho việc nhà độc tài Stalin khiến hàng loạt người dân Ukraine chết đói rằng vì để đạt được thành quả thì phải có vật hy sinh.

Số lượng “vật hy sinh” (nhân mạng) này ước tính lên đến 7 triệu người, đã khiến cái chết tập thể của người Ukraine được xếp vào hạng bị thảm sát. Để so sánh, có khoảng tối đa 20,000 người đã thiệt mạng trong cuộc chiến tại Ukraine hiện nay.

Ấy vậy mà bức ảnh của ông Duranty vẫn còn trên tường của tờ New York Times, bên cạnh những người đoạt giải Pulitzer khác của họ, kể cả băng nhóm những kẻ dối trá, những kẻ mà chỉ mới cách đây vài năm, đã được trao giải vì đã dối trá một cách nhất quán về vụ thông đồng Trump–Nga mà hãng thông tấn này – [hay] bất kỳ ai quan tâm đến hẳn đều biết – hoàn toàn là một điều bịa đặt, lại hóa ra là do chiến dịch của bà Hillary Clinton xúi bẩy.

Những lời thiếu trung thực của New York Times có thể viết đầy cả một cuốn sách và đã là như thế rồi. Tin tốt là vấn đề này đang dần biến mất ra khỏi sự thiên vị quá hiển nhiên của chính họ.

Tin xấu là sự thiếu trung thực này đang bị thay thế bởi một thứ tồi tệ và nguy hiểm hơn nhiều, có khả năng tiếp cận tâm trí [độc giả] nhiều hơn tất cả các hãng thông tấn cổ hủ cộng lại và có khi còn tăng theo cấp lũy thừa.

Đây là một mưu đồ đã đang được thực thi [bằng cách] sử dụng các kênh truyền thông xã hội để cấy ghép một thế giới quan đồng nhất trên khắp đất nước này cũng như trên toàn cầu. Trong đó gồm các khía cạnh của hệ thống tín dụng xã hội của cộng sản Trung Quốc và thứ được gọi là chứng rối loạn tâm thần hình thành hàng loạt, để tạo ra tâm trí bầy đàn/tâm trí hợp nhất (hive-mind) cho càng nhiều người càng tốt.

Nguồn gốc của mưu đồ này là từ một tổ chức bất vụ lợi có tên DemCast hoặc, trên các kênh truyền thông xã hội, là #DemCast. Nó có thể làm bất cứ việc gì khác trở nên chẳng liên quan.

Nhưng tôi sẽ để trang DailyVeracity.com lý giải.

“DemCast là một tổ chức bất vụ lợi lợi dụng mạng xã hội để đẩy các thông điệp của phe cánh tả lên trên mạng thông qua hàng chục ngàn tài khoản trên Twitter, Facebook, và Instagram.”

“Thu thập ước tính trên hơn 50 tỷ lần biểu đạt chỉ kể từ năm 2019 – [cho thấy] mục đích của DemCast là nhằm thao túng dư luận xung quanh các chủ đề về COVID, chiến tranh với Nga, sự kiện 06/01, và thậm chí gây xáo trộn các cuộc bầu cử địa phương ở tất cả 50 tiểu bang…”

“Một video không công khai (unlisted video) trên YouTube được đăng tải trên kênh YouTube của DemCast… nêu chi tiết một chức năng chính trong chiến lược của DemCast – đó là sử dụng hàng ngàn phòng trò chuyện/diễn đàn trò chuyện riêng để khuếch đại một cách nhân tạo các thông điệp trên nền tảng này, thu hút hàng triệu lượt biểu đạt, khuếch đại nhân tạo nội dung để gây dao động dư luận.”

Để làm điều này, họ sử dụng thứ được gọi là nền tảng Speechifai, trong đó các tổ chức (hiển nhiên là của cánh tả) được cung cấp “một #hashtag đi kèm, để bảo đảm rằng khi hàng ngàn cá nhân đăng tải lên mạng xã hội, các bài đăng này sẽ xuất hiện như thể chúng là thật đối với người dùng bình thường – chứ không phải được tạo ra một cách tự động” (từ một bot cụ thể nào đó của cánh tả).

Tôi xin nhắc lại: hơn 50 tỷ lần biểu đạt cho đến nay, chắc chắn đang tăng theo cấp số nhân ngay cả khi chúng ta đang đọc bài báo này. Ngay cả tiểu thuyết gia Orwell cũng chưa từng mơ thấy điều tương tự dành cho tác phẩm “Bộ Sự Thật” (“Ministry of Truth”) của ông. Ai còn cần New York Times chuẩn y làm gì – vẫn đang chưa ngã ngũ đối với một số người trong chúng ta – trong khi quý vị có hàng triệu người lặp đi lặp lại một cách vô thức những câu thần chú nhận được mà không hề mảy may nhận ra sự thiên kiến trong đó? Đó là từ những người giống như quý vị đó, quý vị thân mến. Không cần chuyên gia, không truyền thông, không cần gì cả, thậm chí không cần cả những người nổi tiếng.

Tôi đã có thể thấy tia sáng lấp lánh trong mắt ông Klaus Schwab khi một số phiên bản hợp lẽ và vô hại của [câu nói] “Khi quý vị không sở hữu bất cứ thứ gì thì quý vị sẽ hạnh phúc” được truyền tải qua các nhóm trò chuyện và sau đó xâm nhập vào phân nửa số máy điện toán của thế giới để được tweet đi tweet lại cho đến khi đầu chúng ta nổ tung.

Chào mừng quý vị đến với cuộc “Đại Tái Thiết” ân huệ của DemCast. Hãy chu cấp cho những người sáng lập một chiếc du thuyền và một phản lực cơ riêng nào.

Làm sao để ngăn chặn điều này?

Theo trang DailyVeracity, tính đến thời điểm hiện tại, cách thao túng tương tự bot này chỉ hoạt động trên Twitter, Facebook, và Instagram. Chúng ta có thể đăng bài phản đối khi nhìn thấy bài đăng của họ, nhưng điều đó không chắc có tác dụng gì trừ phi bằng cách nào đó chúng ta có sẵn một hệ thống phổ truyền tương tự, là điều rất khó để thực hiện.

Chúng ta cũng có thể vắng mặt trên cả ba nền tảng (điều mà tôi đã đang vận động trong một thời gian dài, nhưng rất ít hiệu quả) từ đó làm suy yếu việc kinh doanh của họ cũng như quyền lực của họ trong việc kiểm soát tâm trí người dùng. Như tôi cũng đã lưu ý, có thể bắt đầu từ Twitter, nhưng mà như đã nói, rất ít hiệu quả.

Nhưng coi chừng đó. Nếu quý vị muốn cả thế giới có quan điểm đồng nhất, tâm trí hợp nhất và thống trị thế giới, thì hiện tại, đây là phương tiện hiệu quả nhất có thể hình dung được. Phương cách này có thể là thứ hiệu quả nhất từng được phát kiến.

Vì vậy, tôi nhắc lại lời kêu gọi của mình, hãy loại bỏ thứ mà chúng ta có thể gọi là liên minh ma quỷ của mạng xã hội và qua đó phá hủy các mô thức làm ăn đó của họ. Chúng ta có lực lượng để làm điều đó nếu chúng ta liên kết cùng nhau một lần.

Và một khi việc đó đã hoàn tất, thay vì nhiều người bảo tồn truyền thống và người theo chủ nghĩa tự do thiên tả tốt bụng phải vất vả, thì chúng ta nên tính đến việc từ bỏ hoàn toàn các nền tảng truyền thông xã hội. Đặc biệt là vì con em chúng ta, tất cả chúng ta đều đã thấy những gì mà các nền tảng xã hội này đã gây ra cho bọn trẻ, nhưng có rất ít người trong chúng ta làm được gì đáng kể đối với thứ cám dỗ chết người này.

Quan điểm trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Ông Roger L. Simon là tiểu thuyết gia từng đạt giải thưởng, nhà biên kịch được đề cử giải Oscar, người đồng sáng lập PJMedia, và hiện là biên tập viên chính cho The Epoch Times.

Doanh Doanh biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn