JACKSON ELLIOTT

Một cuộc điều tra của Epoch Times đã phát hiện một nhóm hoạt động ở Florida đã bí mật gửi hàng trăm bộ dụng cụ chuyển đổi giới tính cho trẻ em trên khắp cả nước.

Bộ dụng cụ “Build-A-Queer” chứa áo ép ngực, bao cao su, bộ phận sinh dục nam giả được gọi là “packers”, băng dán dùng để buộc và che giấu bộ phận sinh dục nam, v.v.

Các chuyên gia đã nói với The Epoch Times rằng một số vật phẩm này có khả năng gây hại cho trẻ em. Các luật sư cho biết một số hành động của nhóm dường như là bất hợp pháp, ít nhất là theo luật ở một số tiểu bang, trong đó có Florida.

Cho đến thời gian gần đây, quà tặng của nhóm này bao gồm “Bộ dụng cụ Tự vệ cho Người chuyển giới” chứa vũ khí, bao gồm dao và súng điện. Theo Cielo Sunsarae, giám đốc của tổ chức có tên Queer Trans Project (QTP), các vật phẩm này có sẵn cho trẻ em và những người khác yêu cầu trực tuyến.

Sunsarae nói với The Epoch Times rằng tính đến thời điểm này trong năm nay, trang web của nhóm đã có 90,000 lượt truy cập. Tài khoản TikTok của QTP có 43,000 người theo dõi trực tuyến.

“Tất cả các vật phẩm của chúng tôi đều dành cho các cá nhân ở mọi lứa tuổi,” Sunsarae viết trong một tin nhắn gửi cho The Epoch Times. Trang web của nhóm đăng bài không có hạn chế dựa trên độ tuổi hoặc yêu cầu có sự chấp thuận của cha mẹ.

Các vật phẩm từ hai bộ dụng cụ “Build-a-Queer” được vận chuyển hồi tháng 04/2023 từ Queer Trans Project. (Ảnh: The Epoch Times)
Các vật phẩm từ hai bộ dụng cụ “Build-a-Queer” được vận chuyển hồi tháng 04/2023 từ Queer Trans Project. (Ảnh: The Epoch Times)

Sunsarae cho biết, cho đến nay, QTP đã gửi đi 959 bộ dụng cụ cho người nhận ở mọi tiểu bang ngoại trừ North Dakota, South Dakota, Alaska, Vermont và Montana. Nhóm hy vọng sẽ tăng gấp đôi số lượng đó trong năm nay.

Hầu hết những người nhận bộ dụng cụ này là “thanh niên”, Sunsarae, người có giới tính sinh học là nữ nhận mình là nam giới, cho biết.

The Epoch Times đã nhận được các bộ do nhóm này gửi.

Vũ khí miễn phí cho người chuyển giới

Nhóm cho biết đến nay họ đã gửi đi 20 “Bộ Tự vệ miễn phí cho Người chuyển giới”. Mỗi bộ gồm một con dao, một dùi cui thép, bình xịt hơi cay, một súng điện, và hướng dẫn cách sử dụng những vũ khí đó. Sunsarae cho biết các bộ dụng cụ này dành cho người nhận ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em.

Số liệu thống kê của chính phủ cho thấy 82% những người tự nhận định là người chuyển giới đã suy xét nghiêm túc việc tự sát. Một nghiên cứu do Viện Y tế Quốc gia công bố cho thấy khoảng 40% đã cố gắng tự tử.

Sunsarae cho biết ưu tiên dành cho các cô gái mại dâm người Mỹ gốc Phi Châu, và năm người đã nhận được bộ dụng cụ này. Một nghiên cứu của chính phủ cho thấy người thực hiện hoạt động mại dâm thiệt mạng với tỷ lệ cao gấp ba lần bình thường. Nevada là tiểu bang duy nhất không xem hoạt động mại dâm là bất hợp pháp.

Sunsarae cho biết các bộ vũ khí trên được Thorn cung cấp. Thorn là nhóm hoạt động có trụ sở tại Chicago chuyên cung cấp “các dụng cụ tự vệ miễn phí ưu tiên cho phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu chuyển giới và phụ nữ da nâu ở Chicago,” theo trang Instagram của nhóm này.

Trang web QTP đã ngừng cung cấp các dụng cụ “tự vệ” trước đợt tặng quà hàng tháng hồi tháng Ba. Trang web này cho biết việc cấp vũ khí miễn phí sẽ không ngưng mãi mãi.

“Sau khi suy xét kỹ lưỡng và với cảm xúc buồn vui lẫn lộn, chúng tôi sẽ ngừng các chương trình nói trên. Mặc dù chúng tôi đang tạm dừng một số chương trình của mình vào thời điểm này, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là chúng sẽ biến mất vĩnh viễn,” trang web của QTP cho biết, đề cập đến các bộ vũ khí cũng như một chương trình tặng quà trị giá 6,000 USD để dùnng cho hormone chuyển giới, quần áo chuyển giới, và tài trợ phẫu thuật cắt bỏ ngực.

“Chúng tôi hiểu rằng những chương trình này là vô giá đối với cộng đồng của chúng ta trong quá khứ và chúng tôi cam kết tìm cách đưa chúng quay trở lại trong tương lai.”

Vi phạm pháp luật?

Florida, nơi QTP đặt trụ sở, đã cấm sử dụng hormone thay đổi giới tính trẻ em hoặc phẫu thuật chuyển đổi giới tính trẻ em thông qua các quy định của hội đồng y tế tiểu bang. Cơ quan Lập pháp Florida đã thông qua một dự luật để đưa điều đó thành luật tại tiểu bang và dự kiến sẽ được Thống đốc Ron DeSantis ký.

Nhưng Sunsarae không lo lắng.

Sunsarae cho biết: “Bất cứ điều gì họ có thể làm ở cấp chính phủ, chúng tôi sẽ chống lại ở cấp tổ chức.”

“Họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Nhưng với tư cách là một tổ chức bất vụ lợi – và thật tốt là thực tế chúng tôi không thuộc mục 501(c)(3) – quý vị không thể chỉ trích chúng tôi được.”

Tuy nhiên, khi The Epoch Times hỏi, các chuyên gia nói rằng hoạt động của QTP là vi phạm pháp luật.

“Theo Chương 847 của luật Florida, việc bán hoặc phân phối bất kỳ tài liệu hoặc sản phẩm nào có hại cho trẻ vị thành niên, bao gồm các thiết bị tình dục, nội dung khiêu dâm hoặc các sản phẩm người lớn khác, cho bất kỳ ai dưới 18 tuổi, là bất hợp pháp,” ông Jeff Childers, luật sư và người ủng hộ tự do y tế của Florida cho biết.

Ông nói: Các bao bì trong bộ Build-A-Queer cung cấp cho trẻ vị thành niên được một trang web chuyên về thiết bị tình dục sản xuất, điều này cho thấy chúng là bất hợp pháp.

Ông Mat Staver, người sáng lập và chủ tịch của nhóm hoạt động pháp lý Cơ Đốc Giáo Liberty Counsel, cũng tin rằng QTP đang vi phạm pháp luật khi gửi bộ dụng cụ này cho trẻ vị thành niên.

Ông Staver cho biết các vật phẩm được gửi đi “vượt quá những gì có thể chấp nhận được” một cách hợp pháp. Và việc gửi vũ khí cho gái mại dâm có thể là bất hợp pháp.

“Họ đang trang bị vũ khí cho những người đang tham gia vào hoạt động bất hợp pháp,” ông nói. “Nhóm này nên bị đóng cửa.”

Một miếng tấm chắn miệng dùng để quan hệ tình dục bằng miệng đã được vận chuyển hồi tháng 04/2023 từ Queer Trans Project. (Ảnh: The Epoch Times)
Một miếng tấm chắn miệng dùng để quan hệ tình dục bằng miệng đã được vận chuyển hồi tháng 04/2023 từ Queer Trans Project. (Ảnh: The Epoch Times)

Ông Jeff cho biết việc gửi các dụng cụ theo cách ngụy trang đó cũng tạo ra mối nguy hiểm về mặt pháp lý.

“Tôi cũng cho rằng việc sử dụng bao bì hoặc nhãn mác lừa đảo để che giấu bản chất của các sản phẩm được bán là bất hợp pháp theo Đạo luật về Thực hành Thương mại Lừa đảo và Không công bằng của Florida,” ông Jeff cho biết. Điều này khiến cho những gì QTP đang làm là bất hợp pháp.

Ông Jeff cho biết việc gửi vũ khí cho trẻ em phải chịu trách nhiệm hình sự và dân sự. Hơn nữa, ông nói, “Điều này thật điên rồ.”

Mỗi tiểu bang có luật quy định về việc gửi dụng cụ tình dục khác nhau.

Tiểu bang Kansas coi việc gửi các thiết bị khiêu dâm qua đường bưu điện cho trẻ vị thành niên là một khinh tội loại A và có thể là trọng tội. Nhiều tiểu bang khác cấm “hành vi làm suy đồi đạo đức” của trẻ vị thành niên.

Ông Brad Dacus, chủ tịch của Viện Tư pháp Thái Bình Dương, cho biết: “Đó là ngôn ngữ rất rộng, có thể nói là ngôn ngữ mơ hồ, nhưng có thể được sử dụng cho mục đích truy tố những gì tổ chức này đang làm.”

Luật liên bang cấm gửi tài liệu khiêu dâm cho trẻ vị thành niên qua đường bưu điện.

Trong số 50 tổng chưởng lý tiểu bang mà The Epoch Times đã liên lạc, chỉ có tổng chưởng lý Alaska sẵn sàng bình luận về các hành động của QTP.

“Trong phạm vi luật hình sự và tập trung vào các câu hỏi cụ thể được đặt ra, không có luật nào cấm hành động đơn lẻ gửi những món đồ mà quý vị đề cập đến cho một trẻ vị thành niên,” nữ phát ngôn viên Patty Sullivan, của văn phòng Tổng chưởng lý Alaska, viết trong một thư điện tử gửi cho The Epoch Times.

Bà viết rằng việc gửi một bình xịt hơi cay nhỏ hoặc một súng gây choáng ở Alaska là bất hợp pháp.

Sunsarae đã từ chối bình luận về những lo ngại rằng hành động của nhóm của bà là bất hợp pháp.

Che giấu các bậc cha mẹ những dụng cụ chuyển giới 

Trong một video trên Instagram, tình nguyện viên của QTP giấu một chiếc áo ép ngực bên trong túi đựng áo thun và nhét đồ trang điểm vào một con thú nhồi bông, để bảo đảm rằng các món đồ được ngụy trang mà không bị phát hiện.

Sunsarae đưa ra lời khuyên về cách giấu bộ dụng cụ này với cha mẹ trong một video trên YouTube.

Các nghiên cứu cho thấy các vật phẩm có trong bộ dụng cụ gửi cho trẻ em có thể gây hại cho chúng.

Theo cuộc khảo sát của Thư viện Y khoa Quốc gia trên 139 người chuyển giới, loại băng đặc biệt để cố định cơ quan sinh dục nam giữa hai chân – một phương pháp được gọi là gấp gọn – có thể gây nhiễm trùng da, ngứa, phát ban, đau tinh hoàn và đau dương vật.

Thư viện Y khoa Quốc gia đã phát hiện ra rằng, trong ít nhất một trường hợp, việc cố định tạm thời làm giảm khả năng sinh sản của nam giới.

Theo Đại học Khoa học và Sức khỏe Oregon, tư thế cố định này có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu, các vấn đề về dòng nước tiểu, xoắn tinh hoàn, và có thể cắt đứt lưu thông đến bộ phận sinh dục.

Áo ép ngực giúp tạo vẻ ngoài nam tính hơn. Các nghiên cứu liên kết việc sử dụng áo ép ngực trong thời gian dài với các tác hại lâu dài bao gồm gãy xương sườn, quá nóng, kích ứng da, đau và khó thở.

Tuy nhiên, những người theo dõi QTP rất háo hức chờ nhận bộ dụng cụ này. Và các trang truyền thông xã hội của nhóm này tiết lộ rằng thanh thiếu niên cam kết che giấu việc “chuyển đổi giới tính” của họ với cha mẹ.

Sunsarae cho biết những người trích dẫn các nghiên cứu phản đối các vật phẩm có thể mặc để giúp thay đổi giới tính là “chọn lọc” thông tin.

“Vì vậy, nếu những chiếc áo ép ngực không phù hợp với anh chàng này, họ có thể sử dụng những dải băng ép ngực, hoặc họ có thể mặc áo ngực thể thao,” Sunsarae nói, ám chỉ những bé gái muốn sống như những cậu con trai.

Dân biểu tiểu bang Arkansas Robin Lundstrum, một thành viên của Đảng Cộng Hòa, đã gọi các hành động của QTP là “ghê tởm”.

Ông Lundstrum nói về những đứa trẻ nhận bộ dụng cụ này: “Khi bọn trẻ đang vô cùng đau đớn, những người trong tổ chức Queer Trans Project này sẽ không ở bên cạnh bọn trẻ để thanh toán các hóa đơn và nắm tay an ủi các em trong bệnh viện.”

Một chiếc áo ép ngực 4XL, được gửi từ Queer Trans Project. Ảnh chụp hôm 25/04/2023. (Ảnh: The Epoch Times)
Một chiếc áo ép ngực 4XL, được gửi từ Queer Trans Project. Ảnh chụp hôm 25/04/2023. (Ảnh: The Epoch Times)

Thượng nghị sĩ Clay Yarborough của tiểu bang Florida – một thành viên của Đảng Cộng Hòa đến từ Jacksonville, nơi QTP đặt trụ sở – đã bảo trợ các dự luật trong phiên họp lập pháp năm nay tại tiểu bang của ông để cấm “chăm sóc khẳng định giới tính” đối với trẻ vị thành niên, trừng phạt những người và doanh nghiệp cho phép trẻ em tham gia các buổi trình diễn giả trang nữ, và để mở rộng dự luật gây tranh cãi Quyền của các bậc Cha mẹ trong Giáo dục của Florida.

Ông đã từ chối bình luận khi được hỏi về QTP.

Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ và Văn phòng Cảnh sát trưởng Jacksonville cũng không phản hồi các yêu cầu bình luận về những hành động của tổ chức này.

Nguồn kinh phí

Sunsarae cho biết việc gây quỹ và tình nguyện viên giúp Queer Trans Projects hoạt động.

Các khoản đóng góp khác đến từ các nhóm: Quỹ Phát triển Hòa bình, một nhóm đã quyên góp 6.1 triệu USD cho các nhóm khác nhau vào năm 2022; Dự án tài trợ Công lý Chuyển giới, đã quyên góp 8.3 triệu USD cho nhiều nhóm vào năm 2022; Quỹ Groundswell, đã cấp 100 triệu USD cho các hoạt động cánh tả vào năm 2021; và Chiến dịch vì Bình đẳng miền Nam, một nhóm nhận viện trợ đã nhận được 1.5 triệu dollar vào năm 2021 và đã quyên tặng 193,600 USD.

Từ các nhóm này, Queer Trans Project đã nhận được 35,000 USD vào năm 2022, theo báo cáo tài chính của tổ chức này.

Tổ chức này cũng nhận được sự hỗ trợ từ Flavnt Streetwear, Austin, Texas; TransTape có trụ sở tại Maine; SockSmith của California; Liên đoàn thể thao LGBT Stonewall Sports; GC2B; Công ty Shallow Graves, một nhà bán lẻ cà phê và áo thun có trụ sở tại Florida; Chợ Queer Jax, Jacksonville; và Southern Roots, một tiệm cà phê ở Florida.

Nhóm thí điểm LGBT Elevated Access cũng hợp tác với QTP để cung cấp các chuyến bay miễn phí cho những người nhận là người chuyển giới đến những nơi họ có thể được phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Tổ chức tuyên bố có hơn 1,200 phi công thành viên tình nguyện cam kết thực hiện sứ mệnh này.

Sunsarae cho biết Elevated Access yêu cầu sự đồng ý của cha mẹ để đưa trẻ vị thành niên đi phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

Một bộ lông mi giả được chuyển đến cho trẻ em từ tổ chức Queer Trans Projects. (Ảnh: The Epoch Times)
Một bộ lông mi giả được chuyển đến cho trẻ em từ tổ chức Queer Trans Projects. (Ảnh: The Epoch Times)

Sunsarae cho biết Queer Trans Projects là một phần của tổ chức bất vụ lợi American Trans Resource Hub.

Tổ chức có trụ sở tại California này bắt đầu hoạt động vào năm 2021 và chưa nộp tờ khai thuế, theo hồ sơ của cơ quan giám sát từ thiện ProPublica.

Sunsarae cho biết đó là bởi vì giám đốc đang học đại học và có thể không có thời gian để cập nhật cho tổ chức bất vụ lợi này.

Nhóm biên dịch tin tức Anh ngữ Epoch Times Tiếng Việt

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn