Một đơn kiện của các luật sư do cựu công tố viên liên bang Sidney Powell dẫn đầu đã đưa ra 30 cáo buộc về gian lận bầu cử và những dấu hiệu cùng những hoạt động bất hợp pháp và bất thường khác liên quan đến cuộc tổng tuyển cử năm 2020 ở Georgia.

Đơn kiện của bà Sidney Powell đưa ra 30 cáo buộc yêu cầu hủy bỏ các kết quả bầu cử ở Georgia
Bà Sidney Powell, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất “Được cấp phép để Nói dối” và là luật sư bào chữa chính trong hơn 500 kháng cáo ở Khu vực 5, ở Washington vào ngày 30/5/2019. (Ảnh Samira Bouaou/The Epoch Times)

Các cáo buộc, hầu hết dựa trên những lời khai của nhân chứng và chuyên gia, liên quan đến gian lận và những bất ổn trong lá phiếu bầu gửi qua thư, thuật lại chi tiết những bất thường và trục trặc, cũng như những nguy cơ về bảo mật của các máy [bỏ phiếu] của Dominion Voting System đã sử dụng ở tiểu bang này.

Đơn kiện cáo buộc những điều sau:

1.Nhu liệu được dùng trong các máy bỏ phiếu của Dominion đã bị các đặc vụ của những thế lực như Trung Quốc và Iran truy cập vào “để theo dõi và thao túng các cuộc bầu cử”, bao gồm cả cuộc bầu cử năm 2020. Cáo buộc này dựa trên lời khai đã được biên tập của một cựu chuyên viên phân tích tình báo điện tử của Tiểu đoàn Tình báo Quân đội 305.

“Bằng cách dùng các máy chủ và những nhân viên có liên hệ với những kẻ thâm nhập bất hảo và những thế lực thù địch từ nước ngoài cộng với việc nhiều thông tin đăng nhập bị rò rỉ dễ dàng lần ra, Dominion theo một cách cẩu thả đã cho phép các đối thủ nước ngoài truy cập dữ liệu và cố tình cung cấp quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng của họ để theo dõi và thao túng các cuộc bầu cử, bao gồm cả cuộc bầu cử gần đây nhất vào năm 2020,” đơn kiện cho biết.

2.Một nhân chứng hữu thệ, tên của người này đã được thay đổi vì lý do an toàn, cáo buộc rằng nhu liệu mà Dominion dùng đã được thiết kế cho chính phủ Venezuela với mục đích cụ thể là thực hiện gian lận bầu cử sao cho không bị phát hiện. Nhân chứng này cho biết ông từng là người trong đội cận vệ quốc gia của cựu độc tài phe xã hội chủ nghĩa của Venezuela Hugo Chavez.

Ông nói, “Mục đích của âm mưu này là tạo ra và vận hành một hệ thống bỏ phiếu mà có thể thay đổi phiếu bầu trong các cuộc bầu cử từ phiếu phản đối những người đang điều hành chính phủ Venezuela thành phiếu ủng hộ họ để duy trì quyền kiểm soát chính phủ.”

Cáo buộc này đã được chứng thực bởi một nhân chứng khác “từng ở một vị trí chính thức liên quan đến các cuộc bầu cử và đã chứng kiến ​​việc thao túng các kiến ​​nghị để ngăn chặn việc phế truất Tổng thống Chavez.”

3.Một nhân chứng hữu thệ khác cho biết ông là họ hàng của cựu giám đốc điều hành Smartmatic, công ty đã phát triển nhu liệu mà Dominion sử dụng. Ông nói cá nhân ông biết được rằng vị giám đốc điều hành này đã thao túng công ty “để bảo đảm cuộc bầu cử cho ông Chavez trong Cuộc Trưng cầu dân ý năm 2004 ở Venezuela,” đơn kiện tiết lộ.

Ông cũng làm chứng rằng vị giám đốc điều hành đó, ông Anthony Mugica, “từ năm 2003–2015 đã nhận hàng chục triệu USD từ chính phủ Venezuela để bảo đảm công nghệ Smartmatic sẽ được dùng trên toàn thế giới, bao gồm cả ở Hoa Kỳ,” đơn kiện cho biết.

4.Theo ông Andrew Appel, giáo sư khoa học máy tính và chuyên gia bảo mật bầu cử của Đại học Princeton, các [kết quả] kiểm phiếu trên các máy bỏ phiếu Dominion có thể bị thao túng bằng cách cấy một mã độc chỉ với “7 phút [tự làm] một mình với [máy bỏ phiếu] và một tuốc nơ vít.”

5.Một lá phiếu có thể bị làm hỏng hoặc thay đổi bởi máy bỏ phiếu Dominion vì “máy in đánh dấu phiếu bầu có cùng một đường dẫn giấy giống với cơ chế gửi các lá phiếu đã đánh dấu vào một thùng phiếu đính kèm,” một nghiên cứu của Đại học California – Berkeley cho biết. Nghiên cứu chỉ ra rằng sau khi một cử tri đưa một lá phiếu vào máy, máy này có thể điền thêm các [thông tin] đánh dấu bổ sung trên lá phiếu đó.

6.Các máy bỏ phiếu dễ bị tấn công hoặc can thiệp từ xa vì chúng được kết nối với internet mà đáng lẽ ra không được phép.

“Các máy bỏ phiếu có thể được kết nối với internet qua những máy tính xách tay mà chúng rõ ràng có thể truy cập internet,” đơn kiện phản ánh. “Nếu một máy tính xách tay được kết nối với internet, toàn bộ khu vực bầu cử đã bị xâm phạm.”

Nhân chứng hữu thệ Hari Hursti, một lập trình viên máy tính người Phần Lan và là một chuyên gia bảo mật bầu cử cho biết, “Có bằng chứng về việc truy cập từ xa và giải quyết sự cố từ xa, mà điều này cho thấy liên can đến bảo mật nghiêm trọng.”

7.Theo ông Hursti, nhật ký hoạt động của các máy bỏ phiếu có thể bị viết đè lên. Điều đó có nghĩa là tin tặc hoặc những nhân viên vận hành [máy] thủ đoạn có thể can thiệp vào các kết quả và sau đó xóa các bước [thực hiện] của họ.

8.Ông Ronald Watkins, một chuyên gia nhu liệu và an ninh mạng, đã từng xem xét lại hướng dẫn sử dụng nhu liệu Dominion và cho biết những nhân viên vận hành máy có thể thay đổi cài đặt để không cho một số lá phiếu nhất định được đếm (dựa trên số lượng “bong bóng” họ đã điền để biểu thị một lá phiếu bầu cho một ứng cử viên). Bản quét (scan) các lá phiếu bị loại được đặt trong một thư mục riêng và nhân viên đó chỉ cần sử dụng Windows File Manager là có thể xóa chúng.

9.Ông Watkins nói rằng để báo cáo kết quả kiểm đếm phiếu cuối cùng, nhân viên vận hành máy sẽ sao chép và dán thư mục “Kết quả” từ trên máy vào một ổ USB.

“Do quy trình đơn giản, nên quá trình này dễ xảy ra lỗi và rất dễ bị các quản trị viên có ác ý tấn công,” ông cho biết.

10.Không có quy trình nào sẽ bảo đảm an toàn cho các ổ USB được dùng để báo cáo kết quả bỏ phiếu từ các khu vực bầu cử. Tại một Quận Georgia, 3,300 phiếu bầu đã được tìm thấy trong các thẻ nhớ [USB] không được tải vào hệ thống kiểm phiếu trung tâm, đơn kiện cho biết.

11.Báo cáo kiểm tra và chứng nhận của thư ký tiểu bang cho các máy bỏ phiếu không có đề ngày tháng.

12.Smartmatic phải đối mặt vụ kiện tụng về “những trục trặc” được cho là đã ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2010 và 2013 ở Philippines. Điều này đã “làm dấy lên nhiều nghi vấn về việc lừa đảo và gian lận”, đơn kiện cho biết.

13.Có khoảng từ 31,559 đến 38,886 lá phiếu khiếm diện của các cử tri Đảng Cộng Hòa đã được gửi đi, nhưng không được tính, theo phân tích của một nhân chứng là chuyên gia Williams Briggs, một nhà thống kê và cựu giáo sư Trường Y Cornell. Phân tích của ông dựa trên một cuộc khảo sát qua điện thoại với những cử tri Đảng Cộng Hòa có khả năng bị nhắm đến do nhóm của cựu thành viên chiến dịch Trump Matt Braynard thực hiện.

14.Cũng theo phân tích nói trên, có khoảng từ 16,938 đến 22,771 cử tri Đảng Cộng Hòa đã nhận được các lá phiếu khiếm diện mà họ không hề yêu cầu. Điều đó chứng tỏ rằng có các đơn yêu cầu [bỏ phiếu] vắng mặt trái pháp luật, đơn kiện cáo buộc.

15.Dựa trên phân tích của ông Braynard về ghi danh cử tri và yêu cầu thay đổi địa chỉ, 20,311 cử tri [bỏ phiếu] khiếm diện hoặc đi bầu sớm ở Georgia đã bỏ phiếu ngay cả khi họ đã chuyển ra khỏi tiểu bang, một điều vốn bị cấm ở tiểu bang này.

16.[Các quan chức] Georgia đã tham gia vào một thỏa thuận bất hợp pháp với các cơ quan của Đảng Dân Chủ nhằm hủy bỏ hiệu lực của việc đối chiếu và so sánh chữ ký trên phong bì thư lá phiếu khiếm diện với chữ ký trong hồ sơ của chính quyền. Việc đối chiếu và so sánh [chữ ký] đã bị biến “thành một quá trình hoàn toàn tự quyết, thay vì thực thi thủ tục về chữ ký theo luật định,” đơn kiện cho biết.

Quy trình đối chiếu và so sánh chữ ký đã bị chi phối bởi “các tài liệu hướng dẫn và đào tạo” do Đảng Dân Chủ tạo ra.

17.Thống đốc Brian Kemp đã ủy quyền bất hợp pháp cho các quan chức bầu cử mở phong bì thư bên ngoài của các lá phiếu khiếm diện ba tuần trước cuộc bầu cử. Luật của Georgia “rõ ràng cấm mở các lá phiếu khiếm diện trước ngày bầu cử,” đơn kiện nói rõ.

18.Việc tái kiểm phiếu bằng tay trong cuộc đua tổng thống của Georgia là không hợp pháp vì thiếu sự quan sát đúng đắn.

“Các quận mà đảng viên Dân Chủ chiếm đa số đã không cung cấp cho các ứng cử viên và các đảng phái chính trị, bao gồm cả chiến dịch tranh cử của TT Trump, sự tiếp cận đúng đắn hoặc cơ hội thực sự để xem xét và đánh giá tính hợp lệ của các lá phiếu gửi qua thư trong các cuộc họp tiền kiểm phiếu,” đơn kiện nói.

Cáo buộc này dựa trên lời khai của nhiều quan sát viên tái kiểm phiếu.

19.Trong quá trình tái kiểm phiếu, các phiếu bầu cho Tổng thống Trump lại được đặt vào các chồng phiếu bầu cho đối thủ của ông là cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Cáo buộc này dựa trên lời khai của nhiều quan sát viên, cũng như một video được quay lén do Project Veritas, một tổ chức báo chí ẩn danh bất vụ lợi, thực hiện.

20.Một nhân chứng đã đưa ra cáo buộc rằng một số phiếu bầu từ các khay “Bỏ Phiếu Trắng” và “Jorgensen” [ứng cử viên Đảng Tự Do] đã được chuyển sang khay “Biden”.

21.Nhiều cử tri đã không được phép hủy bỏ phiếu bầu qua thư của họ vào Ngày Bầu cử khi họ bỏ phiếu trực tiếp, theo lời cáo buộc của một nhân chứng.

22.Nhân chứng nói trên cáo buộc rằng nhiều cử tri đã bị từ chối khi muốn lựa chọn cách bỏ phiếu bằng lá phiếu tạm thời vào Ngày Bầu cử “khi họ đã nhận được một lá phiếu gửi qua thư, nhưng lại không gửi những lá phiếu đó đi,” đơn kiện nói.

23.Một nhân chứng tố cáo rằng các chữ ký trên các phong bì của lá phiếu gửi qua thư không được kiểm tra trong lần tái kiểm phiếu. “Tôi chẳng thấy có bất kỳ Nhân viên tái kiểm phiếu hoặc cá nhân nào tham gia vào việc xác minh các chữ ký [trên các lá phiếu gửi qua thư] trong lần tái kiểm phiếu,” nhân chứng này nói.

24.Một số quận đã không thực sự tái kiểm phiếu bằng tay mà thay vào đó đã sử dụng máy.

25.Có một lô phiếu bầu còn “mới tinh” một cách đáng ngờ. Hầu như tất cả đều dành cho ông Biden. Cáo buộc này dựa trên lời khai của một quan sát viên đã có “20 năm kinh nghiệm giải quyết phiếu bầu.”

Xuất hiện một lô phiếu bầu “mới tinh” và “kết cấu mặt giấy [lá phiếu] trông khác biệt”, theo lời nhân chứng đó.

“Tôi quan sát thấy rằng các dấu đánh chọn cho các ứng cử viên trên những lá phiếu này đồng đều một cách bất thường, thậm chí ngay cả một thiết bị đánh dấu phiếu bầu [cũng không đều được như vậy],” bà nói.

Các lá phiếu cũng “có sẵn một nếp gấp hờ để có thể dễ dàng gấp lại và mở ra khi đưa vào máy quét.”

26.Nhân chứng trên cũng tố cáo rằng tại một điểm bầu cử ở Quận Milton, Georgia, vào hôm 22/11 các nhân viên bầu cử đã được “yêu cầu ký một loạt biên bản bàn giao cho dù đến tận 2 giờ sáng ngày Bầu cử các máy [bỏ phiếu] mới được đưa đến”.

Hơn nữa, các máy bỏ phiếu này “chẳng có niêm phong hoặc được khóa, và các số series trên máy không tương ứng với các hồ sơ đi kèm,” bà nói.

27.Một nhân chứng đã cáo buộc có nhiều lô phiếu “100% bầu cho ông Biden”.

28.Cũng nhân chứng trên đã tố cáo “rằng hình in chìm trên ít nhất 3 lá phiếu đồng một màu xám thay vì trong suốt, khiến tôi tin rằng lá phiếu là giả mạo.” Giám đốc bầu cử địa phương đưa ra lời giải thích rằng các lá phiếu bị nghi ngờ đó đến từ một máy in khác.

29.Nhà chức trách đã nói dối bằng cách tuyên bố việc kiểm đếm phiếu bị tạm dừng ở Quận Fulton do “một sự cố rò rỉ nước đã ảnh hưởng đến căn phòng nơi các lá phiếu khiếm diện đang được thống kê”.

“Sự cố rò rỉ nước duy nhất cần sửa chữa tại State Farm Arena từ ngày 03/11 đến ngày 05/11 là sự cố tràn toilet xảy ra trước đó vào ngày 3/11. Nó không liên quan gì đến một căn phòng đang kiểm đếm phiếu,” đơn kiện nói.

30.Sau khi mọi người bị “đuổi về nhà”, một nhân chứng “đã nhìn thấy các nhân viên bầu cử vẫn ở lại sau khi mọi người được yêu cầu rời đi”. Nhân chứng này tố cáo rằng một số người đã ở lại để tiếp tục kiểm phiếu mà không có sự hiện diện của bất kỳ quan sát viên nào, đơn kiện cho biết.

Các yêu cầu

Đơn kiện yêu cầu tòa án ra lệnh cho tiểu bang Georgia thực hiện những việc sau:

  1. Thu hồi xác nhận các kết quả bầu cử
  2. Không chuyển giao các kết quả bầu cử hiện đã được chứng nhận cho Đại Cử tri đoàn
  3. Thay vào đó chuyển giao các kết quả bầu cử được chứng nhận mà tuyên bố rằng TT Trump là người chiến thắng cuộc bầu cử
  4. Tịch thu tất cả các máy bỏ phiếu và nhu liệu ở Georgia để các nguyên đơn tiến hành kiểm tra chuyên môn
  5. Không tính các lá phiếu nhận được hoặc được thống kê bởi các máy không có chứng nhận theo yêu cầu của luật tiểu bang và liên bang 
  6. Giao nộp đoạn băng camera an ninh trong 36 giờ tại tất cả các phòng đã sử dụng trong quá trình bỏ phiếu tại State Farm Arena ở Quận Fulton 

Petr Svab
Cẩm An biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn