Lần đầu tiên vào năm 2020, liên hoan phim CONTENT đã đưa thêm chuyên mục Tin tức và Báo chí để bình chọn. Liên hoan phim Cơ đốc giáo đồng thời là hội nghị truyền thông này bao gồm 50 diễn giả và tham luận viên, được tổ chức tại Dallas từ ngày 01/02 đến ngày 04/02.

Epoch Times đoạt giải Phim tài liệu hay nhất tại liên hoan phim CONTENT
Liên hoan phim Content2020 đã trao cho The Epoch Times giải Phim tài liệu hay nhất ở hạng mục Tin tức và Báo chí. (Ảnh: The Epoch Times)

Ông John Diamond, điều phối viên bộ phận Tin tức và Báo chí của hội nghị cho biết, “Mọi người đều say sưa nói về Tin tức và Báo chí.” Quyết định thêm chuyên mục này vào liên hoan phim được đưa ra cách đây một năm rưỡi và ông Diamond cho biết mọi người đang ngày càng tìm kiếm các nguồn khác ngoài các hãng thông tấn lớn để tìm ra sự thật. “Chúng tôi đang tìm kiếm những hãng thông tấn nói lên sự thật tốt nhất để mời đến hội nghị này.”

Một năm trước, ngay sau khi đại dịch khiến toàn quốc bị phong tỏa, ông đã xem một bộ phim tài liệu khám phá nguồn gốc của virus Trung Cộng trên mạng do phóng viên điều tra kỳ cựu Joshua Philipp của Epoch Times thực hiện, và được sản xuất bởi Katherine Hu và The Epoch Times. 

“Đó là bộ phim tôi đã gửi đi cho đề cử này, nhưng quý vị đã cho ra mắt một vài bộ phim tài liệu tuyệt vời khác kể từ đó,” ông Diamond nói. Phần đưa tin về cuộc bầu cử năm 2020 của phóng viên Philipp đã giành được giải Phim tài liệu hay nhất trong hạng mục Tin tức và Báo chí.

“Tôi từng tham gia quân đội trong Chiến tranh Lạnh và những năm 80, vì vậy tôi biết những người cộng sản ứng phó với báo giới như thế nào. Họ tiếp quản Đông Đức—lúc đó tôi ở trong Lực lượng Không quân vào đầu những năm 80, khi họ tiếp quản Đông Âu, họ đã tiếp quản các phương tiện truyền thông nhà nước,” ông Diamond nói. “Vì vậy, tôi biết kiểu tuyên truyền đó là như thế nào, tôi đã thấy truyền thông của chúng ta đi theo hướng đó từ nhiều năm về trước. Nhưng quý vị biết đấy, điều tốt về virus corona và cuộc bầu cử là nó thực sự cho thấy ai là người nói sự thật, và The Epoch Times đã thực sự đứng đầu về báo chí chính xác, công bằng và trung thực.”

Ký giả Philipp, người đã tham dự hội nghị khi đi đến Texas để thực hiện chương trình Crossroad của mình cho biết, “Thật là một vinh dự khi được nhận giải. Quý vị thực sự cảm thấy rằng tinh thần của đất nước này vẫn còn rất lớn và tốt đẹp khi quý vị bắt đầu gặp gỡ mọi người. Đó là truyền thống và đức tin, đó là nền tảng của đất nước này.”

Epoch Times đoạt giải Phim tài liệu hay nhất tại liên hoan phim CONTENT
Phóng viên điều tra Joshua Philipp của Epoch Times. (Ảnh: The Epoch Times)

Catherine Yang
Cẩm An biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn