BOONE CUTLER

Tôi không bao giờ nghĩ rằng chúng ta tự xem mình là những nạn nhân nhưng chúng ta bị gán cho cái nhãn là “bị tổn thương”, nên chúng ta phải liên tục chống lại những lời xuyên tạc và việc đó thật cam go. Bị tổn thương có thể đồng nghĩa với bất cứ thứ gì trong toàn bộ trạng thái “bất thường” và điều đó không bao giờ tốt đẹp cả.

Những điều mà chúng ta đang phải đối phó phần nào thuộc về một vấn đề nhận diện [bản thân]. Khi chúng ta lâm chiến thì dường như chẳng có vấn đề gì; nhưng khi quay trở về thì chúng ta lại có cảm giác bị mắc kẹt trong trạng thái “bất thường” đó.

Nói ngắn gọn, chúng ta xung trận với cảm giác được trân trọng và được thừa nhận là một phần của đội ngũ [chiến đấu]; sau đó khi trở về chúng ta cảm giác thấy sự bất thường và chúng ta bị tách rời khỏi đội ngũ chiến đấu của mình.

“Đội ngũ” này chính là sự liên kết với đặc tính cá nhân của chúng ta. Đó cũng là mối liên hệ với bản ngã trước và sau của chúng ta về việc chúng ta là ai và đã từng như thế nào. Đó là một mối liên hệ không giống với bất kỳ mối liên hệ nào khác. Do đó, sự xung đột này trở thành một phần của đặc tính cá nhân. Quý vị hiểu điều đó chứ?

Điều này giải thích lý do vì sao một số ít người trong chúng ta có thể được tuyển vào làm nhân viên chấp pháp (LEOs) hoặc đại loại như nhân viên cấp cứu y tế (EMS), thì không gặp các vấn đề về tính cách giống như vậy. Tôi cũng có thể nói điều tương tự như vậy về các câu lạc bộ xe máy, các doanh nghiệp của các chiến binh như GruntStyle và Ranger Up, và các nhóm nhạc như REDCON-1.

Các binh sĩ ở thành phố Sadr, Iraq. (Ảnh: Được sự cho phép của ông Boone Cutler)
Các binh sĩ ở thành phố Sadr, Iraq. (Ảnh: Được sự cho phép của ông Boone Cutler)

Họ nuôi dưỡng nhu cầu đó bằng cách duy trì một đội nhóm và đánh giá cao các mục tiêu chung của nhóm này.

Lời thề hy sinh vì chiến hữu (Spartan Pledge) đem lại hiệu quả vì lời hứa này gắn kết lại một phần của đội ngũ chiến đấu và thiết lập một trọng tâm mang tính sứ mệnh. Tổ chức GallantFew, Inc. hoạt động hiệu quả vì tổ chức này gắn kết một chiến binh có thanh danh trong giới dân sự với một chiến binh vừa giải ngũ trong một nhóm cố vấn/được cố vấn có mối liên kết chung.

Tiếp theo, hãy khám phá điều tương tự xảy ra tại Warrior Pointe. Inc. và phòng trò chuyện 24 giờ ASMDSS.com dành cho các chiến binh.

Ngoài ra, trong những điều kiện như thế này, các chiến binh nhận được sự tôn trọng hơn. Sự tôn trọng là rất quan trọng đối với chúng ta và hầu hết chúng ta nhận được chút gì đó nhiều hơn sự thương hại. Sự thương hại thì không hay ho chút nào.

Khi một người nào đó chuyển đổi từ nhóm dân thường sang đội ngũ các chiến binh; đội ngũ này trở thành sức mạnh trung tâm của nhân cách. Đặc tính này không thể bị bỏ qua và được bồi đắp mỗi khi nhóm chiến binh phải cùng nhau trải qua áp lực, thử thách, và chiến đấu dưới làn bom đạn. Họ cùng nhau chia sẻ nỗi đau, sự mất mát, cùng nhau sống sót, và cùng nhau CHIẾN THẮNG.

Các chiến binh không trở thành như vậy chỉ nhờ vào sự huấn luyện; chúng tôi được sinh ra như thế. Những người tình nguyện trong chúng tôi đều có những lựa chọn khác, nhưng chúng tôi đã chọn trở thành một chiến binh ở một mức độ nào đó. Những người khác thì không và tôi tin rằng mọi người cuối cùng sẽ làm những điều mình khao khát nhất.

Chúng ta cần gắn kết cùng nhau như một nhóm thì mới trở thành chính mình; nếu không chúng ta sẽ tìm cách cô lập bản thân gần như hoàn toàn ra khỏi mọi phương diện xã hội. Sự cô lập thường dẫn đến những hành vi tiêu cực như: lạm dụng chất kích thích, rượu, bạo lực, trầm cảm, và tự sát – chúng ta xứng đáng có được những điều tốt đẹp hơn. Sự kết nối với nhau sẽ lấp đầy khoảng trống cho hầu hết chúng ta.

Chúng ta, một cộng đồng chiến binh, có thể thay đổi nhận thức sai lầm của Mỹ quốc do tuân theo “Bản Kế hoạch” (The Plan), sau đó chúng ta có thể cứu lấy những người khác. Thêm một nhiệm vụ nữa; chỉ một nữa thôi. Đó chính là hãy kết nối lại với nhau.

Hãy tiến lên, các chiến binh!

Bài báo này được phát hành lần đầu trên Tạp chí Havok.

Sự xuất hiện của thông tin hình ảnh của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DoD) không ám chỉ hoặc thể hiện sự bảo chứng của DoD.

Quan điểm trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Ông Boone Cutler là một tác giả, một nhà lãnh đạo trong Phong trào Các quyền của Binh sĩ, và là nhân vật trong chương trình trò chuyện trên đài phát thanh đầu tiên được công nhận trên toàn quốc, đồng thời cũng là một cựu binh trong cuộc xung đột hiện tại. Ông cũng rất tâm huyết với nghệ thuật và làm việc với tư cách là nhà sản xuất/đạo diễn video của Nhóm nhạc REDCON-1. Là một cựu binh bị thương trong chiến đấu, ông Boone là nhà vô địch trong nỗ lực chống lại nạn tự tử của các cựu binh. Để đóng góp vào nỗ lực này, ông đã soạn thảo ra Cam kết Spartan (Spartan Pledge) để giúp các cựu binh tìm thấy một sứ mệnh mới và giúp đỡ lẫn nhau. Thông điệp của ông Boone rất đơn giản: “Nước Mỹ đã mất niềm tin vào những gì họ từng tin tưởng là những anh hùng của Hollywood. Mỹ quốc đã trở nên chán ghét bầu không khí chính trị ngày nay nên nơi duy nhất để hướng đến và tin tưởng cho vai trò lãnh đạo là Người Chiến binh.”

Battlefields Staff là một tập hợp đa dạng bao gồm các cựu quân nhân, các nhân viên ứng phó khẩn cấp, và những người ủng hộ họ, những người chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của họ trên tiền tuyến và hậu phương thông qua The Epoch Times.

Doanh Doanh biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn