Cổ phiếu của Tesla Inc đã tăng tới 5.6% vào ngày 08/01, đẩy giá trị vốn hóa thị trường của nhà sản xuất xe hơi điện lần đầu tiên lên hơn 800 tỷ USD và tiến gần hơn đến câu lạc bộ nghìn tỷ USD.

Logo của nhà sản xuất xe điện Tesla xuất hiện gần một khu phức hợp mua sắm ở Bắc Kinh, Trung Quốc, vào ngày 05/01/2021. (Ảnh: Tingshu Wang/Reuters)

Bloomberg News đưa tin hôm 07/01 rằng sự tăng giá diệu kỳ của Tesla đã giúp Giám đốc điều hành Elon Musk vượt qua ông Jeff Bezos, ông chủ của Amazon.com để trở thành người giàu nhất thế giới.

Theo Forbes, ở mức cao nhất của phiên giao dịch hôm 08/01, 21% cổ phần của ông Musk trong hãng sản xuất xe hơi đóng góp hơn 170 tỷ USD trong giá trị tài sản ròng của ông, vượt xa tổng vốn hóa thị trường cộng lại của General Motors, Ford Motor Co và Fiat Chrysler Automobiles, ba nhà sản xuất xe hơi ở Detroit.

Trong phiên trước đó, giá trị thị trường của Tesla đã vượt 774 tỷ USD, trở thành công ty có giá trị thứ năm ở Wall Street, đứng ngay sau Alphabet Inc – công ty mẹ của Google và trước đại công ty truyền thông xã hội Facebook.

Giá trị của công ty là một điều bất thường khi nhà sản xuất xe hơi 17 năm tuổi này có sản lượng chỉ bằng một phần nhỏ so với các đối thủ lớn về doanh số như Toyota Motor, Volkswagen và General Motors.

Akanksha Rana và Subrat Patnaik (Theo Reuters)
Minh Trí biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn