Dear Next Generation 

Cách đây vài đêm, tôi đã lắng nghe một bài hát hay trên YouTube. Bài hát “Somewhere in Time” (Ngược dòng thời gian) có giai điệu ám ảnh nhất mà tôi đã từng biết. Phiên bản tôi nghe là trong trích đoạn giới thiệu bộ phim. Câu chuyện kể về một chàng trai trẻ bị quyến rũ bởi hình ảnh của một nữ diễn viên sống trước thời đại của anh ta nhiều thế hệ. Chàng quá say mê, nên đã xoay sở để du hành ngược về thời của nữ diễn viên, ở đó họ gặp gỡ và yêu nhau. Đoạn giới thiệu phim kết thúc với cảnh họ ở trên giường. 

Như tôi đã nói, âm nhạc rất tuyệt vời. Tôi không thể bỏ giai điệu đó ra khỏi đầu mình. Tôi đã chơi bản nhạc đó mỗi khi đêm về kể từ khi tôi nghe được từ lần đầu tiên. Tuy nhiên, đoạn giới thiệu phim đi kèm làm tôi thấy phiền lòng. Dường như đoạn phim ngụ ý rằng đỉnh cao của tình yêu đích thực là tình dục. Không phải vậy, mặc dù đó là một giả định được nhiều người trong thế giới của chúng ta thời nay cho là như thế. Hiện tại, bạn đừng hiểu nhầm ý tôi. Tình dục là một phần quan trọng của tình yêu vợ chồng. Đó là một trong những phần quan trọng nhất. Nhưng nếu đó chỉ là điều duy nhất để kéo cặp đôi lại với nhau, hôn nhân sẽ không bền vững. 

Tình yêu đích thực dựa trên nhiều thứ hơn sự hấp dẫn về thể xác. Bạn đã bao giờ để ý cách một cặp vợ chồng già nhìn nhau chưa? Ý tôi là một cặp vợ chồng đã ở bên nhau 50 năm hay dài hơn nữa – phần lớn cuộc đời trưởng thành của họ. Hãy nhìn vào đôi mắt của cặp vợ chồng ấy. Có tình yêu và nhiều hơn cả tình yêu; có cả sự ngưỡng mộ, sự tôn trọng, lòng biết ơn, và thậm chí cả sự tôn kính. Nhưng không có ham muốn, và điều này không phải vì thiếu những hormone nội tiết. Tình yêu của họ là một tình yêu khởi từ storge (tình cảm) qua philia (tình bạn) qua eros (tình yêu lãng mạn) đến agape (lòng từ bi bác ái vị tha – loại tình yêu đã khiến Chúa Giêsu bị đóng đinh trên thập tự giá). Dành tình yêu này cho nhau, cặp vợ chồng sẽ bên nhau mãi mãi. Đó có lẽ là món quà tối thượng mà Chúa Trời ban tặng. Chúng ta hãy đừng nhầm lẫn với những thứ kém cỏi hơn.

Độc giả Christine Brown

___________

Bạn muốn đưa ra lời khuyên gì cho các thế hệ trẻ?

Chúng tôi kêu gọi độc giả chia sẻ những giá trị vượt thời gian, đã định rõ được đúng và sai qua sự từng trải cùng với kiến thức uyên thâm và kinh nghiệm của mình. Chúng tôi nhận thấy rằng những thông điệp ý nghĩa truyền lại cho thế hệ tiếp theo đang giảm dần theo thời gian, và rằng chỉ với một nền tảng đạo đức vững vàng thì thế hệ tương lai mới có thể phát triển mạnh mẽ.

Hãy gửi thông điệp của bạn, cùng với tên đầy đủ, tiểu bang và thông tin liên hệ của bạn tới [email protected] hoặc gửi thông điệp đó đến: Next Generation, The Epoch Times, 229 W. 28th St., Floor 7, New York, NY 1000

Y Văn biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn