Thời tiết đã dần chuyển sang mùa đông. Một ly trà ấm áp và đầy năng lượng sẽ giúp cơ thể chúng ta sảng khoái hơn để thích nghi sự thay đổi của thời tiết. Dưới đây là hai công thức trà theo phương pháp của Trung Y để giúp bồi bổ cơ thể trong những tháng mùa đông lạnh giá.

Hai công thức trà thảo mộc cho mùa đông lạnh giá
(Ảnh Matthew Little/Epoch Times)

1.Công thức trà thảo mộc ấm áp

Bạn nên uống hỗn hợp trà này khi cảm thấy lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy nóng trong cơ thể thì bạn nên cân nhắc vì trà này có tính nhiệt rất cao.

Thành phần:

  • 3 thanh quế
  • 2 rễ nhân sâm
  • 5–6 quả câu kỷ tử
  • 1–2 muỗng canh hoa cúc khô
  • Đường phèn
  • Trà đen

Cho tất cả nguyên liệu này, ngoại trừ trà đen vào một cái bình đủ lớn. Chế nước sôi vào ngập bề mặt khoảng 6-7 cm. Đậy nắp và chờ ít nhất từ 5–10 phút. Không giống như trà, cách pha chế hỗn hợp này càng ủ lâu càng tốt, vì vị sẽ ngọt hơn và các loại thảo mộc sẽ tiết ra nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Khi bạn nghĩ rằng thức uống pha chế này gần như đã sẵn sàng, hãy đổ trà đen vào một tách riêng, để trà đậm hơn một chút so với bình thường. Khi trà đen đã sẵn sàng, trộn với hỗn hợp thảo mộc trong bình vào trà đen. Sau đó, bạn có thể thưởng thức và tận hưởng sự ấm áp từ món đồ uống này rồi.

2.Công thức trà năng lượng thấp

Thành phần:

  • 1-2 rễ nhân sâm
  • Trà ô long

Cắt rễ nhân sâm thành miếng nhỏ và ủ trong cốc với nước sôi khoảng 5 phút. Pha trà ô long trong một bình khác. Sau đó cho nhân sâm đã ủ vào trong bình trà.

Sự kết hợp giữa rễ nhân sâm và trà ô long tăng cường năng lượng tự nhiên, hỗ trợ giảm cân và giúp tăng sức đề kháng của bạn.

Lưu ý: Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, vui lòng hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi uống bất kỳ loại đồ uống được liệt kê ở trên.

Benjamin Chasteen là một chuyên gia về trà được chứng nhận, người thích dạy các lớp học về trà và thuyết trình về trà trong nhiều dịp khác nhau. Đối với các câu hỏi hoặc nhận xét, hãy viết thư đến [email protected]

Benjamin Chasteen
Phương Lan biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn