Khi thấy truyền hình đưa tin về những người vượt biên trái phép ở biên giới phía Nam của chúng ta, tôi bắt đầu tự hỏi: họ đang đi đâu vậy?

Tôi kinh ngạc khi biết rằng chính phủ của ông Biden đã từ chối nói cho các tiểu bang và thành phố biết họ đang đưa đến bao nhiêu người – và họ đang đưa những ai đến. Hiển nhiên, những người nhập cư chỉ cần lên phi cơ, xe bus, xe lửa, và lên đường vào Mỹ quốc.

Chúng ta đang biết rằng một lượng lớn người vượt biên trái phép bị nhiễm COVID-19. Thành phố McAllen ở Texas đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp khi 7,000 người nhập cư bị nhiễm bệnh đến đó. Vì vậy, chính phủ của ông Biden có thể đưa những người nhiễm COVID-19 đến khu vực của quý vị và sau đó từ chối cho quý vị biết rằng việc này đã khiến quý vị gặp nguy hiểm.

Một số người nhập cư trái phép có mối liên hệ với băng đảng trong đó có cả các thành viên của băng đảng MS-13 El Salvadorian khét tiếng. Hãy nhớ rằng, một báo cáo năm 2020 của Bộ Tư Pháp cho biết 74% trong số các bị cáo MS-13 bị giam giữ đã ở đây bất hợp pháp. Theo chính sách mở rộng của ông Biden, bọn họ có thể được đưa đến thị trấn của quý vị mà quý vị không hề hay biết.

Điều khiến chính sách của ông Biden gây phẫn nộ là quy mô của nó.

Bảy tháng đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Biden, hơn một triệu người đã bị chặn không cho qua biên giới phía nam của chúng ta, đồng thời cũng có thêm một lượng lớn người nữa đã nhập cảnh bất hợp pháp mà không được chính phủ liên bang thông báo chính thức.

Dòng người vượt biên trái phép ngày càng đông. Con số được ghi nhận (không tính những người tránh né mọi tiếp xúc với chính phủ) nhập cảnh vào Hoa Kỳ đã tăng từ 78,442 người vào tháng Một khi ông Biden tuyên thệ nhậm chức, lên đến 210,000 người chỉ riêng trong tháng Bảy.

Điều khiến cho sự gia tăng này trở nên nghiêm trọng đó là các vụ nhập cư bất hợp pháp trước đây thường giảm vào mùa hè khi [họ] phải băng qua sa mạc nóng đến mức gây tử vong. Nụ cười của Tổng thống Joe Biden rõ ràng là đã đánh bại cả cái nóng của Mexico.

Nếu lượng người di cư tiếp tục tăng lên, sẽ có hơn hai triệu người vào Hoa Kỳ trong năm nay (đó là không tính thêm những người sẽ nhập cảnh mà chính phủ không biết).

Họ đang đi đâu vậy?
Những người nhập cư bất hợp pháp chờ xét xử về tội xâm phạm ở quận Kinney bên ngoài Văn phòng Cảnh sát trưởng ở Brackettville, Texas, hôm 06/08/2021. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson/The Epoch Times)

Vào thời điểm đang diễn ra đại dịch, tỷ lệ tội phạm bạo lực đang gia tăng, cùng sự hỗn loạn bên trong và xung quanh các trường học của chúng ta, thật chính đáng để đặt ra câu hỏi là điều gì đang xảy ra với hàng ngàn hàng ngàn người đang tràn vào cư trú bất hợp pháp. Người Mỹ biết điều này là nguy hiểm. Trong một cuộc thăm dò, 90% cho biết họ muốn từng người nhập cư bất hợp pháp phải được xét nghiệm COVID-19.

Chính phủ của ông Biden đã từ chối thông báo cho các thống đốc, thị trưởng, ủy viên quận, hệ thống trường học hoặc cảnh sát địa phương về số lượng người vượt biên trái phép mà họ đang đưa vào cộng đồng hoặc tình trạng của những người nhập cư đó là như thế nào. Có bao nhiêu người bị nhiễm COVID-19, bao nhiêu người là thành viên băng đảng, hoặc bao nhiêu người có tiền án bạo lực?

Mối đe dọa lây nhiễm COVID-19 không chỉ là lời nói suông. Ở thành phố McAllen của Texas, cứ 30 phút lại có một chuyến xe của chính phủ liên bang chở những người vượt biên trái phép từ biên giới và thả họ tại bến xe, để họ có thể di chuyển đến bất cứ nơi nào trên Mỹ quốc mà không ai giám sát.

Thẩm phán Richard Cortez của quận Hidalgo đã nói với tờ ValleyCentral:

“Giờ đây, chúng tôi nhận thấy rằng họ tới đây với khả năng bị lây nhiễm COVID cao, và không còn chỗ cho họ nữa.”

Ông Cortez cũng nói với tờ ValleyCentral rằng tỷ lệ lây nhiễm đối với những người di cư đã tăng lên mức choáng váng là 16%.

Chiến lược [chống] COVID-19 của chính phủ của ông Biden rõ ràng là kiểm soát chặt người Mỹ và không hề kiểm soát những người đến đất nước này một cách bất hợp pháp.

Vì mọi thứ đều là bí mật, chúng ta thực sự không biết ai đang trả tiền nhà ở, thực phẩm, chăm sóc y tế hoặc học phí. Thật ra, khi lượng người trong dòng lũ [mang tên] Biden này vượt quá hai triệu người trong năm nay, số tiền chi tiêu sẽ tăng lên đáng kể.

Các con số này lớn đến mức có thể hình dung chính sách của ông Biden ngang với việc nhập cảng toàn bộ các thành phố.

Bà Rachel Peterson, nhà nghiên cứu của Gingrich 360 đã quy đổi dòng người nhập cư bất hợp pháp ngày càng tăng vào trong đất nước theo quy mô thành phố. Thử tưởng tượng nếu chính phủ của ông Biden đã đề ra một kế hoạch nhập cảnh mỗi tháng một thành phố người vào trong đất nước này một cách bất hợp pháp.

Thì sau đây là bảy thành phố đầu tiên của họ:

  • Vào tháng Một, 78,442 người đã nhập cảnh bất hợp pháp vào đất nước. Đây là kích cỡ người tương đương với thành phố New Rochelle, New York.
  • Vào tháng Hai, 101,095 người đã vượt biên, bằng với dân số của San Angelo, Texas.
  • Vào tháng Ba, 173,265 người đã vượt biên trái phép, tương đương với dân số của Salem, Oregon.
  • Vào tháng Tư, 178,850 người đã nhập cảnh bất hợp pháp vào đất nước, tương đương với dân số của Newport News, Virginia.Vào tháng Năm, 180,641 người đã đến, bằng dân số của Chattanooga, 
  • Tennessee.
  • Vào tháng Sáu, 188,829 người đã nhập cư, bằng dân số của Knoxville, Tennessee.
  • Vào tháng Bảy, 210,000 người đã nhập cư bất hợp pháp, bằng với số dân sống ở Birmingham, Alabama.

Với chính sách tiếp tục nhập cảnh bất hợp pháp càng nhiều người càng tốt vào đất nước này của ông Biden, thì sẽ có thêm số người tương đương với năm thành phố trong năm nay – và sẽ là tương đương với 12 thành phố vào năm 2022.

Tất cả những người này đang đi đâu?

Có bao nhiêu người trong số họ nhiễm COVID-19?

Có bao nhiêu người trong số họ là tội phạm?

Cách kiểm soát người Mỹ của chính phủ ông Biden bằng khẩu trang, chích ngừa, giấy thông hành COVID-19 và các đợt phong tỏa, trong khi cho phép hơn một triệu người được nhập cảnh bất hợp pháp vào Mỹ quốc trong năm nay – và sau đó lang thang một cách ẩn danh trên mảnh đất này – là một chính sách không bền vững.

Mỗi thượng nghị sĩ, dân biểu, thống đốc, nhà lập pháp của tiểu bang, cùng quan chức thành phố, quận, và hội đồng trường phải yêu cầu thông tin chi tiết về bất kỳ người nhập cảnh bất hợp pháp nào vào đất nước được đưa đến cộng đồng của họ.

Tất cả chúng ta đều trong tình trạng nguy hiểm cho đến khi nào chúng ta tìm ra được nơi dòng người của ông Biden đang đổ tới.

Quan điểm được trình bày trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Ông Newt Gingrich là thành viên Đảng Cộng Hòa, từng là chủ tịch Hạ Viện từ năm 1995 đến năm 1999 và đã ra tranh cử với tư cách là ứng cử viên tổng thống vào năm 2012.

Từ Huệ biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn