Ông Robert Destro, Trợ lý Ngoại trưởng đặc trách về Văn phòng Dân chủ, Nhân quyền và Lao động, đã kêu gọi những nỗ lực chung để ngăn chặn chế độ nô lệ hiện đại tại một cuộc họp báo được tổ chức hôm 16/10. Khi một nhà báo đặt câu hỏi về Pháp Luân Công, ông Destro nói rằng Hoa Kỳ đã xem xét các cáo buộc về tội ác mổ cướp nội tạng sống của Trung Cộng.

Hoa Kỳ bắt đầu điều tra mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc
Ông Robert Destro, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Văn phòng về Dân chủ, Nhân quyền và Lao động, đã kêu gọi những nỗ lực kết hợp của các quốc gia nhằm ngăn chặn chế độ nô lệ hiện đại tại một cuộc họp báo được tổ chức vào ngày 16/10. (Ảnh chụp màn hình video The Epoch Times)

Nhà báo Ken Yang của The Epoch Times Đài Loan đã nói rằng Trung Cộng đã bức hại các học viên Pháp Luân Công trong 21 năm qua và Trung Cộng đã phạm tội cưỡng bức mổ cướp nội tạng. Ông đã hỏi: “liệu Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ có vào cuộc và thực hiện các hành động cụ thể để ngăn chặn việc cưỡng bức mổ cướp nội tạng của Trung Cộng hay không?”

Trợ lý Ngoại trưởng Destro: “Tôi không thể nghĩ đến việc lạm dụng nhân quyền nào khủng khiếp hơn là lấy cắp gan của ai đó. Chúng tôi đã có các báo cáo nhất quán về điều này. Chúng tôi đã thực sự xem xét các cáo buộc đó. Và tôi khuyến khích bất kỳ ai có thông tin mà chúng tôi có thể dùng để giải quyết vấn đề này, hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi.”

Ông John Cotton Richmond, Đại sứ Lưu động về Giám sát và Chống buôn người, cũng đã trả lời câu hỏi này.

Đại sứ Richmond: “Tôi cho rằng việc lấy nội tạng là một trong những hình thức bóc lột theo Nghị định thư Palermo, nghị định thư của Liên Hiệp Quốc về chống buôn bán người. Và chúng tôi đang tiếp tục thu thập thêm thông tin về việc này.”

Tội ác mổ cướp nội tạng sống của các học viên Pháp Luân Công của Trung Cộng lần đầu tiên bị phơi bày vào năm 2006. Kể từ đó, các nhóm học viên Pháp Luân Công và các luật sư nhân quyền đã tiến hành các cuộc điều tra và cung cấp thông tin cho các cơ quan chính phủ ở Hoa Kỳ, Canada và các nước Âu Châu.

Ví dụ, cựu thành viên Quốc hội Canada David Kilgour và luật sư nhân quyền David Matas đã tiến hành các cuộc điều tra độc lập và công bố các báo cáo để xác nhận sự tồn tại của nạn cưỡng bức mổ cướp nội tạng sống ở Trung Quốc. Nhà báo điều tra Ethan Gutman cũng đã tiến hành các cuộc điều tra độc lập và xuất bản một cuốn sách về tội ác này.

Bà Teresa Chu, phát ngôn viên của Nhóm Luật sư Nhân quyền Pháp Luân Công, đã nói: “Ví dụ, khi Vương Lập Quân trốn đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào năm 2012, theo chúng tôi biết, ông ta đã mang theo một số tài liệu về mổ cướp nội tạng sống. Nhưng cho đến nay vẫn chưa có một tài liệu nào được tiết lộ. Đối với những hành động tàn bạo chống lại loài người như vậy, chúng tôi hy vọng chính phủ Hoa Kỳ có thể thực hiện các hành động cụ thể hơn, chẳng hạn như công khai bằng chứng vào thời điểm thích hợp. Chúng ta phải truy đuổi những tên tội phạm này và đưa chúng ra trước công lý.”

Trung Cộng đã bức hại Pháp Luân Công trong 21 năm qua. Tổ chức Thế giới Điều tra cuộc đàn áp Pháp Luân Công (World Organization to Investigate the Persecution of Falun Gong – WOIPFG) có trụ sở tại New York gần đây đã tiết lộ rằng theo các cuộc điều tra của họ, Trung Cộng chưa bao giờ chấm dứt tội ác mổ cướp nội tạng sống từ các học viên Pháp Luân Công.

Ông Wang Zhiyuan, Chủ tịch WOIPFG nói, “Chúng tôi vừa công bố một báo cáo mới hôm 20/7. Nó bao gồm 100 bản ghi âm điều tra, được chọn lọc từ một số lượng lớn các bản ghi âm gần đây. Báo cáo đã trình bày chi tiết hơn về tình trạng mổ cướp nội tạng sống hiện nay. Ở Trung Quốc đại lục, ngay cả trong đợt bùng phát virus Trung Cộng hồi đầu năm nay, hoạt động mổ cướp nội tạng sống vẫn không dừng lại, nó chỉ chậm lại một chút mà thôi.”

Ông Wang Zhiyuan cho rằng mặc dù các nước phương Tây biết về nạn mổ cướp nội tạng sống nhưng họ không coi trọng việc này. Thật là một điều tuyệt vời khi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tiến hành các cuộc điều tra về hoạt động mổ cướp nội tạng sống của Trung Cộng.

Ông Wang Zhiyuan nói tiếp, “Sự xâm nhập và đe dọa trắng trợn của Trung Cộng gần đây đối với các nước phương Tây đã khiến cộng đồng quốc tế chú ý đến mối đe dọa thực sự của Trung Cộng đối với nhân loại. Đây là một khởi đầu tốt. Mổ cướp nội tạng sống là một tội ác chưa từng có trong lịch sử nhân loại. Không ai nên giữ im lặng về điều này. Đó là vấn đề bảo vệ sự an toàn của nhân loại và của lương tâm đạo đức, nó là vấn đề không chỉ giới hạn trong một quốc gia nào hay một nhóm nhất định nào.”

Quốc hội Hoa Kỳ và Nghị viện Âu Châu trước đây đã thông qua các nghị quyết lên án Trung Cộng cưỡng bức mổ cướp nội tạng từ các tù nhân lương tâm và yêu cầu Trung Cộng chấm dứt ngay lập tức hành động tàn ác này. Tiểu ban nhân quyền Canada cũng nhất trí thông qua một dự luật tương tự.

Ngoài ra, nhiều quốc gia như Israel và Tây Ban Nha đã ban hành luật cấm đến Trung Quốc để cấy ghép nội tạng.

Năm 2015, Đài Loan đã sửa đổi Quy định về Cấy ghép Nội tạng Người để cấm du lịch ghép tạng, cả với tư cách là một ngành công nghiệp và cả ở cấp độ cá nhân. Hàn Quốc cũng đã thông qua một đạo luật hôm 8/10, yêu cầu công dân của họ đến một quốc gia khác để cấy ghép nội tạng không rõ nguồn gốc phải đăng ký sau khi trở về Hàn Quốc. Nhật Bản hiện đang trong quá trình sửa đổi luật cấy ghép cho phù hợp.

BBT The Epoch Times
Thanh Bùi biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn