Một báo cáo cho biết học khu công lập lớn thứ hai của Minnesota đang hợp tác với các tổ chức cung cấp các chương trình giảng dạy tập trung vào bản dạng giới cho trẻ nhỏ để thúc đẩy mục tiêu “chấm dứt các hệ thống quan niệm gạt ra ngoài lề xã hội”.

Theo trang web của học khu Các Trường Công Lập St. Paul, một trong những đối tác được liệt kê của bộ phận công bằng của học khu này là AMAZEworks, một tổ chức bất vụ lợi của địa phương đang “cung cấp giáo trình, chương trình, và đào tạo về việc chống thiên vị cho các trường học”. Sự hợp tác này dường như bao gồm việc AMAZEworks sẽ cung cấp các tài liệu có thể được sử dụng để dạy các học sinh nhỏ tuổi nhất của học khu này về các chủ đề như tình dục và giới tính.

Một trong số các tài liệu có sẵn trên trang web của AMAZEworks là “tài liệu PRIDE cho Những người chăm sóc”, một giáo án được thiết kế để giúp trẻ em từ 3 đến 12 tuổi “hiểu sự đa dạng về giới tính” và giảm sự thiên vị nếu có của chúng đối với những người được cho là “có giới tính mở rộng” (gender expansive).

“Nhiều trẻ em là người mở rộng giới tính, không thể hiện giới tính theo các vai trò giới tính khuôn mẫu, và có giới tính không nam không nữ hoặc chuyển giới thường trải qua sự thiên vị, trêu chọc, ngược đãi, và bị loại trừ vì bản dạng và biểu hiện giới tính của chúng,” lời tựa cho giáo án này nêu rõ, khuyến khích những người chăm sóc có “cuộc trò chuyện trung thực, có chủ đích” với trẻ em về “sự đa dạng giới, bao gồm bản dạng và biểu hiện giới tính”.

Học khu Minnesota thúc đẩy giảng dạy cho trẻ em về ‘giới tính mở rộng’
Một người cầm một lá cờ Pride của người chuyển giới trong một bức ảnh tư liệu, ở New York vào ngày 28/06/2019. (Ảnh: Angela Weiss/AFP/Getty Images)

Các bài học bao gồm “My Princess Boy” (Bé Trai Công Chúa Của Tôi) của bà Cheryl Kilodavis, một cuốn sách ảnh nói về “một cậu bé thích màu hồng, những thứ lấp lánh, và là một công chúa”. Một cuốn sách ảnh khác, “When Aidan Became a Brother” (Khi Aiden Trở Thành Một Người Anh Trai) của ông Kyle Lukoff, được miêu tả như một câu chuyện về cách mà cha mẹ của Aidan “đã sắp xếp mọi thứ trong cuộc sống của cậu bé để phù hợp với cậu bé hơn” khi con gái của họ nói với họ rằng cô bé “cảm thấy giống như một cậu bé hơn.” AMAZEworks đề nghị cả hai cuốn sách này dành cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên.

Một đối tác khác là OutFront Minnesota, một nhóm dịch vụ xã hội ủng hộ LGBTQ đang điều hành một “chương trình bó ngực miễn phí” cho người chuyển giới dưới 24 tuổi. Nhóm này có nhiệm vụ “giảm sự bất bình đẳng giữa các giới và tăng tính hòa nhập của người LGBTQ+ trong các lớp học, trường học, quận, và các tổ chức thanh thiếu niên.”

Các mối liên hệ đối tác này được phát hiện lần đầu tiên bởi tổ chức Giáo dục Bảo vệ Các bậc cha mẹ (PDE), một tổ chức bảo vệ quyền lợi của cha mẹ. Tổ chức này đã ghi nhận những nỗ lực đưa chủ nghĩa vận động cấp tiến vào các trường K–12 trên toàn quốc. Trong một tuyên bố với Thẩm tra viên của Hoa Thịnh Đốn, Giám đốc Liên lạc Erika Sanzi của PDE cho biết học khu này đang “thúc đẩy nội dung và nguồn lực được định hướng về mặt tư tưởng cho học sinh và gia đình.”

Bà Sanzi nói rằng, “Đối xử với tất cả các em học sinh bằng phẩm giá mà chúng xứng đáng được hưởng là một chuyện; nhưng hợp tác với các tổ chức bên ngoài cho rằng việc thu hút trẻ mới biết đi tham gia các cuộc trò chuyện về bản dạng giới và khuynh hướng tình dục là thích hợp – thì lại là điều hoàn toàn khác.”

Học khu này đã không phúc đáp ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Bill Pan
Thanh Tâm biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn