Ngày 24/8/2020, học viên Pháp Luân Công Hà Liên Xuân ở thành phố Mông Tự, châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam lại bị kết án 4 năm tù. Cô Hà đã từng phải chịu án oan hai lần với tổng cộng 17 năm, và ngồi tù 15 năm rưỡi. Tháng 2/2019, sau khi ra tù, cô đến Côn Minh làm việc. Đến tháng 9/2019, cô lại bị cảnh sát bắt cóc và cầm tù.

Học viên Pháp Luân Công Hà Liên Xuân từng bị kết án oan 15 năm, nay lại bị vào tù
Sau khi chịu 15 năm rưỡi ngồi tù và tra tấn oan, học viên Pháp Luân Công Hà Liên Xuân ở thành phố Mông Tự, châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, lại bị kết án 4 năm tù. (Ảnh Minh Huệ Net)

Minh Huệ Net đưa tin, ngày 27/9/2019, cô Hà Liên Xuân đi thăm học viên Pháp Luân Công là Vương Hội Chân. Trên đường trở về, đại đội cảnh sát an ninh quốc gia thành phố Mông Tự đuổi theo và bắt cóc cô, nói là để bảo đảm ổn định cho lần duyệt binh kỷ niệm 70 năm “lập quốc”. Ngày 2/11/2019, cô bị Viện Kiểm sát huyện Kiến Thủy ra lệnh bắt.

Ngày 26/5/2020, cô Hà Liên Xuân bị đưa đến tòa án. Cô bị xét xử với lý do là sau khi cô đi thăm Vương Hội Chân, khi bị bắt cóc, thì kiểm tra thấy trong điện thoại có tài liệu Pháp Luân Công.

Ngày 24/8/2020, khi luật sư biện hộ nói rằng “vụ án này không có bằng chứng phạm tội, nên điều tra lập án, khởi tố đều trái pháp luật”, thì tòa án huyện Kiến Thủy (Thẩm phán trưởng Vương Quý Hâm, thẩm phán viên Trâu Vĩ Văn, bồi thẩm viên Trương Bính Phát) phớt lờ ý kiến của luật sư biện hộ. Cuối cùng, họ dựa vào việc cô Hà Liên Xuân từng 2 lần bị kết án phi pháp, trong điện thoại kiểm tra có tài liệu Pháp Luân Công là chứng cứ “phạm tội”, rồi dựa vào cái gọi là tội danh phá hoại việc thực thi luật pháp và quy định để kết án phi pháp 4 năm, phạt tiền 2,000 nhân dân tệ.

Trước đây, cô Hà Liên Xuân bị kết án liên tiếp với tổng thời gian lên đến 17 năm. Tháng 10/2001, cô và 4 học viên Pháp Luân Công khác đang dán tài liệu sự thật về Pháp Luân Công ở quận Mông Tự, thì bị cảnh sát phòng “610” (cơ quan phi pháp chuyên môn bức hại Pháp Luân Công) bắt giữ và buộc tội mà không cần chứng cứ. Ngày 9/7/2002, cô bị tòa án châu Hồng Hà kết án 7 năm, và được ra tù sớm hơn 1 năm rưỡi.

Năm 2009, cô lại bị phòng 610 bắt cóc và đem đi tẩy não “chuyển hóa”, do cô không từ bỏ đức tin nên lại bị tòa án châu Hồng Hà kết án phi pháp 10 năm tù.

Tra tấn ở nhà tù nữ số 2 tỉnh Vân Nam

Ngày 15/10/2009, cô Hà Liên Xuân bị đưa vào nhà tù nữ số 2 tỉnh Vân Nam. Trong thời gian bị giam tại khu 6 phòng, cô bị quản chế nghiêm ngặt trong 5 năm. Trong thời gian đó, cô bị phạt ngồi “ghế nhỏ” (dài chừng hơn 20cm, rộng khoảng 8cm), không cho tắm, giặt, một ngày chỉ cho 1 bình nước (500ml), gần 1 năm bị hạn chế số lần đi vệ sinh, thậm chí còn bị các phạm nhân hình sự đánh đập, bắt mặc “áo bó chặt”, hai lần bị đưa ra trước hội đấu tố để sỉ nhục.

Học viên Pháp Luân Công Hà Liên Xuân từng bị kết án oan 15 năm, nay lại bị vào tù
Cách tra tấn của Trung Cộng: bắt học viên Pháp Luân Công ngồi ghế nhỏ. (Ảnh Minh Huệ Net)

Cô Hà Liên Hương đã thực hiện hơn 20 lần tuyệt thực cô đã bị nhồi thức ăn, nhồi thuốc hơn 100 lần.

Mỗi lần bị bức thực đều là nhét thức ăn từ mũi vào đến dạ dày, khiến cho khắp khoang mũi và khoang miệng của cô đều chảy máu. Do nhồi ống quá nhiều lần, nên niêm mạc khoang mũi khoang miệng, và cổ họng đều bị lở loét, nuốt thức ăn hết sức khó khăn.

Trong thời gian bị giam giữ, các phạm nhân hình sự chỉ cho cô đi vệ sinh 3 lần, hơn nữa lúc đi vệ sinh phải báo cáo với cảnh sát ở phòng trực ban, nếu không báo cáo thì cô sẽ không được đi vệ sinh.

Em gái của cô Hà Liên Hương là Hà Lỵ Xuân, 46 tuổi, kỹ sư của cục xây dựng số 14 tỉnh Vân Nam, cũng là học viên Pháp Luân Công. Buổi sáng ngày 23/8/2017, cô đến siêu thị mua hàng và bị dân phòng của quận Kỳ Lân, thành phố Khúc Tĩnh bắt cóc đến đồn công an Liêu Lang, sau đó bị Tòa án thành phố Khúc Tĩnh kết án 7 năm tù.

Trong thời gian bị giam giữ ở khu 9 giam (khu nhà tù tập huấn) của nhà tù nữ số 2, do không từ bỏ tín ngưỡng nên cô Hà Lỵ Xuân bị quản chế nghiêm cấp 1 từ tháng 11/2019. Cô chỉ được ngủ trên nền bê tông lạnh như băng, một năm 4 mùa chỉ lót một tấm vải bông mỏng, đắp một chiếc chăn mỏng. Mùa đông dù lạnh thế nào, mưa to gió lớn cũng không cho đóng cửa sổ, để cho gió lạnh thổi. Nhà tù cũng không cấp thêm chăn bông, không cho mặc áo ấm..

Ngày 26/9/2019, cảnh sát an ninh quốc gia thông đồng với cảnh sát địa phương, đột nhiên xông vào nhà của người cha 79 tuổi của cô Hà Lệ Xuân, hỏi tung tích của cô mặc dù không có bất cứ văn bản pháp luật nào, họ vẫn cưỡng chế lục soát, cướp đi một số đồ dùng cá nhân.

Biên tập: Cao Tĩnh

Biên dịch: Thanh Phong

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn