TERRI WU

ASHBURN, Virginia — Hôm 22/09, một cuộc họp của Ủy ban Hội đồng Trường học Quận Loudoun đã thảo luận một chính sách mới thông báo cho các bậc cha mẹ về nội dung khiêu dâm trong tài liệu giảng dạy.

Chính sách này – có tên là Chính sách 5055 – do một luật mới được ban hành ở tiểu bang Virginia hồi tháng Tư, yêu cầu. Luật này quy định rằng cha mẹ phải được thông báo về nội dung khiêu dâm và có quyền yêu cầu sử dụng các tài liệu giảng dạy thay thế cho con em của họ.

Theo luật này, Bộ Giáo dục Virginia (VDOE) sẽ ban hành các chính sách kiểu mẫu, và các hội đồng trường học sẽ áp dụng các chính sách đó hoặc một phiên bản toàn diện hơn trước ngày 01/01/2023. ​​Cuộc họp của ủy ban giảng dạy và chương trình giảng dạy đã thảo luận một khung thời gian dự kiến, trong đó dự thảo chính sách được chuyển đến toàn thể hội đồng nhà trường vào ngày 07/11 để được đưa ra thảo luận vào cuối tháng Mười Một, và một cuộc bỏ phiếu sẽ được thực hiện vào giữa tháng Mười Hai.

Tại cuộc họp, ông Neil Slevin, giám đốc điều hành về giảng dạy và học tập của các Trường học Công lập Quận Loudoun (Loudoun County Public Schools, LCPS), cho biết, trong khi các thư viện của LCPS có 90,000 quyển sách với những nhan đề khác nhau, thì có 8 quyển đã bị phản đối trong niên học 2021–2022, và một cuốn sách – có nhan đề “Gender Queer: A Memoir” (“Đồng Tính Luyến Ái: Một Hồi Ký”) của tác giả Maia Kobabe – đã bị xóa khỏi thư viện trường học.

Thành viên hội đồng Harris Mahedavi đã hỏi liệu có một hệ thống xếp hạng để xác định những cuốn sách nào phù hợp với những nhóm tuổi nào hay không. Mặc dù ông Slevin phúc đáp rằng ông không biết về bất kỳ hệ thống xếp hạng sách nào, nhưng ông cho biết LCPS sẽ cố gắng “thực hiện nhiều lần kiểm tra và cân đối hơn” trong quá trình mua sách.

“Chúng tôi đang yêu cầu các thủ thư hãy trì hoãn, trao đổi với hiệu trưởng của họ, và nói chuyện với các gia đình và cộng đồng. Thư viện của chúng tôi có các mối liên hệ với nhiều tình nguyện viên là các bậc cha mẹ. Hãy trao đổi với nhân viên thư viện văn phòng trung tâm,” ông nói.

Trong phần trình bày của mình, ông nói về những lo ngại liên quan đến việc cần thêm tiền và nguồn lực để đánh giá tất cả các tài liệu giảng dạy trong LCPS. Tài liệu thư viện đủ điều kiện về mặt phạm vi nội dung chỉ khi chúng được sử dụng cho một bài tập hoặc một chương trình giáo dục học thuật hoặc ngoại khóa. Việc đánh giá nội dung theo chức năng trên các nền tảng giảng dạy trực tuyến là một điều lo ngại khác nữa.

Các chính sách kiểu mẫu yêu cầu cha mẹ phải được thông báo về nội dung khiêu dâm trong vòng 30 ngày. Các quan chức của học khu bày tỏ lo ngại rằng điều này có thể ảnh hưởng đến tính kịp thời của việc quyết định chọn sách hoặc tài liệu dành cho nghiên cứu hoặc các dự án đọc sách độc lập.

Bà Ashley Ellis, phó giám đốc LCPS đặc trách việc giảng dạy, cho biết rằng Hiệp hội Hội đồng Trường học Virginia (VSBA) dự kiến ​​sẽ ban hành hướng dẫn chính sách của mình vào tháng Mười, và hướng dẫn này sẽ không khác nhiều so với các chính sách kiểu mẫu của VDOE.

“Thành thật mà nói, thậm chí tôi không chắc tại sao lại có các chính sách kiểu mẫu riêng biệt,” bà Ellis trình bày phúc đáp chất vấn của Chủ tịch ủy ban Ian Serotkin về việc liệu việc tiếp nhận các chính sách kiểu mẫu VSBA có phải là một quy trình bình thường hay không.

“Chúng tôi vẫn đang theo đúng tiến độ quy trình bình thường của mình để công bố thông tin này vào tháng tới,” bà Kenita Matthews, giám đốc truyền thông của VSBA, nói với The Epoch Times trong một thư điện tử. “Tình trạng chung của các hội đồng trường học ở Virginia trong việc chuẩn bị áp dụng trước ngày 01/01 được xác định cục bộ theo quyết định của từng hội đồng trường.”

Cha mẹ cảm thấy bị bỏ rơi và ‘bị xúc phạm’

Hội đồng Trường học Quận Loudoun thảo luận chính sách mới về nội dung khiêu dâm
Ông Michael Rivera, một thám tử thuộc Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Loudoun, người đang tranh cử vào hội đồng trường học vào tháng Mười Một, trong buổi tham vấn công cộng tại một cuộc họp Ủy ban Giảng dạy & Giáo trình giảng dạy của Hội đồng Trường học Quận Loudoun ở Ashburn, Virginia, hôm 22/09/2022. (Ảnh: Terri Wu/The Epoch Times)

Ông Michael Rivera – một thám tử tại Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Loudoun và là một ứng cử viên tranh cử vào hội đồng trường học trong cuộc bầu cử tháng Mười Một – cho biết ông đã liên lạc với các thành viên hội đồng trường học ba lần nhưng không nhận được phúc đáp. Ông đã chất vấn về quy trình đánh giá tài liệu trong chính sách dự thảo, trong đó nói rằng các tài liệu sẽ được “nhân viên học khu và trường học đánh giá.”

“Chúng ta có thể có đủ loại người là thành viên của nhóm để đánh giá nội dung khiêu dâm. Nhưng chúng tôi không thấy sự hiện diện của các bậc cha mẹ,” ông Rivera nói với chủ tịch ủy ban Serotkin và ông Mahedavi. Bà Atoosa Reaser, thành viên ủy ban thứ ba, đã vắng mặt.

“Điều cần thiết xảy ra là [Chính sách] 5055 cần bao gồm các tài liệu thư viện trường học và lớp học trong dự thảo giám sát nghiêm ngặt về nội dung khiêu dâm,” ông nói thêm. Bởi vì chính sách dự thảo chỉ áp dụng cho tài liệu giảng dạy, tài liệu thư viện cũng cần giám sát vì chúng được sử dụng cho bài tập hoặc một chương trình giáo dục học thuật hoặc ngoại khóa.

Ông Clint Thomas, một người cha của hai cô con gái hiện đang học tại một trường trung học của Quận Loudoun và ba người khác tốt nghiệp từ LCPS, nói với các thành viên ủy ban hội đồng học khu rằng, “Là cha mẹ, tôi thực sự cảm thấy bị xúc phạm vì chúng ta phải có một chính sách về cách quản lý và sử dụng nội dung khiêu dâm trong trường học của chúng ta.”

Ông ủng hộ việc cho phép các bậc cha mẹ chọn đưa tài liệu giảng dạy vào [giám sát] thay vì chọn không cho đến khi LCPS hoàn thành việc đánh giá tài liệu.

‘Xúc phạm đến các giáo viên’

Hội đồng Trường học Quận Loudoun thảo luận chính sách mới về nội dung khiêu dâm
Cô Erika Weiskopf thay mặt cho mẹ cô, bà Andrea Weiskopf, một giáo viên LCPS, nói chuyện tại cuộc họp của Ủy ban Giảng dạy & Giáo trình giảng dạy của Hội đồng Học khu Quận Loudoun ở Ashburn, Virginia, hôm 22/09/2022. (Ảnh: Terri Wu/The Epoch Times)

Cô Erika Weiskopf thay mặt cho mẹ cô, bà Andrea Weiskopf, một giáo viên LCPS, để trình bày. Cô kêu gọi LCPS không “chấp nhận quy định này một cách mù quáng.”

Bà nói: “LCPS phải bảo vệ học sinh và nhân viên của mình.”

“Chính sách này là một mánh khóe để tước bỏ những cuốn sách về các nhân vật đa dạng và của các tác giả đa dạng ra khỏi các trường học và con em của chúng ta. Ngoài ra, việc yêu cầu giáo viên thông báo trong vòng 30 ngày trước khi sử dụng tài liệu là một sự xúc phạm đối với những giáo viên đã được chính Khối thịnh vượng chung này cấp phép và chứng nhận.”

Hồi tháng 11/2021, Quận Fairfax lân cận đã hoàn lại hai cuốn sách – “Gender Queer” của tác giả Kobabe và “Lawn Boy” (Cậu bé bãi cỏ) của tác giả Jonathan Evison – cho các thư viện trường học sau khi tạm thời đưa chúng ra khỏi các kệ sách do có sự phản đối.

Các trường Công lập Quận Fairfax không phúc đáp câu hỏi của The Epoch Times về tiến độ hiện tại của họ trong việc áp dụng các chính sách kiểu mẫu này; The Epoch Times không tìm thấy bất kỳ hồ sơ công khai nào về các cuộc thảo luận trước đó hoặc theo kế hoạch về chủ đề này.

Khánh Ngọc biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn