Theo Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa Ronna McDaniel, thì Đại hội Toàn quốc Đảng Cộng Hòa (RNC) đã thu hút 147.9 triệu lượt xem trên nhiều nền tảng truyền hình và kỹ thuật số khác nhau.

Bà McDaniel đã đăng dữ liệu này vào ngày 28/8 trong một bài đăng trên Twitter xác nhận một bản tin truyền thông. Bà cũng cho biết tổng lượng người xem của RNC nhiều hơn 25 triệu lượt so với Đại hội Toàn quốc Đảng Dân Chủ (DNC).

Theo dữ liệu xếp hạng của Nielsen, khoảng 86.3 triệu khán giả từ 66.9 triệu gia đình đã theo dõi sự kiện DNC trên truyền hình, kéo dài từ ngày 17/8 đến 20/8. Trong khi có 77.5 triệu khán giả từ 57.8 triệu hộ gia đình đã xem RNC từ ngày 24/8 đến 27/8.

Dựa trên tuyên bố của Đảng Cộng Hòa (GOP) và dữ liệu của Nielsen, RNC đã thu hút 70.4 triệu người xem kỹ thuật số, trong khi lượng người xem kỹ thuật số của DNC là 36.6 triệu.

Bà McDaniel viết trên Twitter rằng: “147,9 triệu lượt xem trên TV/kỹ thuật số – nhiều hơn 25 triệu so với Biden/DNC.”

“Đã huy động được 76 triệu USD cho RNC & @TeamTrump – nhiều hơn 6 triệu USD so với Biden/DNC.”

“#RNC2020 đã kể với các cử tri những câu chuyện có thật từ những người dân Hoa Kỳ có thật, được hưởng lợi từ các chính sách của @realDonaldTrump – và rõ ràng đã gây được tiếng vang!”

Cả Đảng Dân Chủ hay chiến dịch của ông Biden đều không công bố chính thức tổng dữ liệu xếp hạng trên nền tảng kỹ thuật số của mình. Tuy nhiên, thư ký báo chí quốc gia của chiến dịch [tranh cử] cho ông Biden, TJ Ducklo, cho biết trong một bài đăng trên Twitter ngày 18/8 rằng có 28.9 triệu người đã xem đêm thứ tư của DNC.

Dựa trên dữ liệu do ông Ducklo và Nielsen đăng tải, lượng người xem kỹ thuật số của đêm thứ tư của DNC sẽ vào khoảng 4,3 triệu.

Chúng tôi không thể xác minh độc lập bảng xếp hạng kỹ thuật số của DNC.

Chiến dịch của ông Biden không trả lời yêu cầu bình luận qua email.

Hội nghị Đảng Cộng Hòa thu hút 147.9 triệu lượt xem, GOP tuyên bố con số này cao hơn Biden
(Từ trái qua) Bà Jill Biden, và chồng là cựu phó tổng thống Hoa Kỳ và hiện là ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden cùng thượng nghị sĩ từ California (Phải), ứng cử viên phó tổng thống Đảng Dân Chủ  Kamala Harris chào những người ủng hộ bên ngoài Trung tâm Chase ở Wilmington, Delaware, khi kết thúc Đại hội Toàn quốc Đảng Dân Chủ, được tổ chức gần như giữa đại dịch virus Trung Cộng, vào ngày 20/8/2020. (Ảnh Olivier Douliery / AFP / Getty Images)

Nhiều thông tin cho rằng DNC có lượng người xem truyền hình tốt hơn RNC trước khi Đảng Cộng Hòa công bố dữ liệu chính thức về lượng người xem kỹ thuật số.

Tuy nhiên, lượng người xem kỹ thuật số đã trở thành một lĩnh vực cạnh tranh cốt lõi trong việc so sánh xếp hạng.

“Tại sao các kênh tin tức giả lại không đưa tin về Số lượng Truyền phát video Trực tuyến (Online Streaming), theo đó Đảng Cộng Hòa thổi bay con số của Đảng Dân Chủ?” TT Donald Trump cho biết trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 28/8.

Trên Twitter ông nói: “Các kênh tin tức giả không muốn đưa tin những con số này. @LAtimes và những kênh khác tin vào những con số giả tạo của Đảng Dân Chủ trước khi những con số thực được công bố. Thật tệ là chúng ta không có tin tức trung thực nào khi nói đến “Trump”. Nguồn tin giả, họ nói bất cứ điều gì và nghĩ rằng họ sẽ được bỏ qua.”

Trong một bài đăng tiếp theo trên Twitter vào ngày 29/8, ông đã chỉ trích một số phương tiện truyền thông vì đã so sánh xếp hạng RNC với DNC trước khi dữ liệu chính thức được công bố: “Thật tệ là chúng ta không có tin tức trung thực nào khi nói đến ‘Trump’.”

Tác giả: Allen Zhong 

Biên dịch: An Nam

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn