Luật sư hàng đầu của chiến dịch tranh cử của TT Trump, cô Jenna Ellis cho biết con đường chiến thắng của Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020 là thông qua các cơ quan lập pháp tiểu bang ở Pennsylvania, Georgia, Michigan, Wisconsin, Nevada và Arizona.

Lấy tiểu bang Pennsylvania làm ví dụ, cô Ellis nói rằng cơ quan lập pháp của tiểu bang đã đệ đơn ủng hộ Texas trong vụ kiện bầu cử liên tiểu bang (do Texas) đưa lên Tối cao Pháp viện, nhưng đã bị bác bỏ.

“Một trong những điều tuyệt vời thu được từ vụ án đó là Cơ quan Lập pháp tiểu bang Pennsylvania, lãnh đạo của họ ở cả Hạ viện và Thượng viện [tiểu bang], đã đệ trình một đơn kiện tóm tắt lên Tối cao Pháp viện; nói rõ với Tối cao Pháp viện rằng họ đồng ý với Texas về việc luật tiểu bang đã không được tuân thủ trong quá trình quản lý cuộc bầu cử năm 2020,” cô Ellis nói với chương trình “Các Nhà Lãnh đạo Tư tưởng của Hoa Kỳ” của The Epoch Times hôm 16/12.

“Việc đó cấp cho họ cơ sở thông qua các cuộc điều tra, các phát hiện của họ, tất cả lời khai và bằng chứng do thị trưởng và tôi trình bày tại phiên điều trần, để tiểu bang Pennsylvania đòi lại theo Điều II, Mục 1.2 của Hiến pháp Hoa Kỳ, họ có thể đòi lại quyền lựa chọn danh sách đại biểu của mình,” cô Ellis nói.

“Và vì vậy, họ có mọi cơ hội để trở lại phiên họp bầu đại cử tri với mục đích bỏ phiếu cho nhóm đại biểu mà họ sẽ cử đi. Vì vậy, đó là những gì sẽ xảy ra ở mỗi tiểu bang trong số sáu tiểu bang này trước ngày 06/01.”

Cô Ellis đưa ra nhận xét trên khi phúc đáp câu hỏi về kịch bản mà chiến dịch tranh cử của TT Trump dự tính sẽ diễn ra sau ngày 14/12. Ngày hôm đó, Đại cử tri đoàn bỏ phiếu bầu cho tổng thống tiếp theo trong khi các đại cử tri Đảng Cộng Hòa bỏ phiếu thay thế ở tiểu bang New Mexico và sáu tiểu bang khác. Các đại cử tri của ông Biden ở mỗi tiểu bang trong số bảy tiểu bang này cũng bỏ phiếu, tạo ra một kịch bản “đại cử tri thay thế” chưa từng thấy trong các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ.

Các thống đốc ở mỗi tiểu bang đã chứng nhận các đại cử tri của ông Biden, trong khi các đại cử tri của TT Trump bỏ phiếu cho TT Trump. Các cơ quan lập pháp tiểu bang có thể chứng minh những phiếu bầu của các đại cử tri của TT Trump bằng cách triệu tập các phiên lập pháp đặc biệt.

“Tôi biết rằng tiểu bang Georgia đang xem xét việc này rất chặt chẽ. Ngoài ra còn có tiểu bang Michigan với báo cáo của Quận Antrim công bố tất cả những vấn đề đó, không chỉ có những bất thường mà còn là tỷ lệ phần trăm cách biệt tuyệt đối và tất cả các vi phạm pháp luật xảy ra ở Michigan nữa. Như thế, ở tiểu bang Michigan, cũng như Arizona, và cả ở Wisconsin cũng đang xem xét,” cô Ellis nói.

“Tôi nghĩ rằng một khi có một tiểu bang thực sự triệu tập một phiên họp bầu đại cử tri và sẵn sàng kích hoạt nghị quyết đó để bỏ phiếu theo đa số đơn giản và nói, ‘Chúng tôi sẽ không cho phép chứng nhận bị thao túng và chứng nhận giả chiếm ưu thế trong cách chúng tôi chọn đại biểu của mình’ … Nếu một tiểu bang sẵn sàng làm điều này thì tôi nghĩ những tiểu bang khác sẽ làm theo.”

Ivan Pentchoukov và Jan Jekielek
Lê Trường biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn