Sau khi triều Nguyễn chấm dứt, nước Nam ta suốt 80 năm qua chìm đắm trong chiến tranh, đói nghèo, và đau khổ tận mãi đến hôm nay. Dẫu bao nhiêu công trình to lớn được dựng trên mảnh đất này, nhưng có lẽ vẫn chưa đúng và đủ tầm cỡ, nên dân chúng đại long mạch Cửu Long vẫn quá nghèo và chưa được hưởng thành quả cuộc sống xứng đáng với tiềm năng của mảnh đất họ đang sống.

Tiên thiên và hậu thiên của long mạch

Đây là yếu tố quan trọng nhất và thường mang tính cố định. Điều may mắn là ông cha chúng ta qua nghìn năm mở cõi đã để lại cho chúng ta một mảnh giang sơn to lớn, cân bằng về Âm Dương và năng lượng phong thủy, có đủ các loại địa hình từ núi cao đến đồng bằng, và biển cả, trung du, rừng rậm. Nhìn vào thế phong thủy nước ta thì có thể nói đó là một vũ trụ thu nhỏ, có đủ ngũ hành Âm Dương. Đó quả thật là một kỳ công, một ân sủng rất lớn của Trời mà cha ông ta đã tốn bao tâm huyết để tích tụ âm đức mới dành được cho con cháu. Đó là yếu tố Tiên thiên.

Còn Hậu thiên thì sao? Cũng giống như bao nhiêu triều đại trước đây, giới cầm quyền Bắc quốc không bao giờ muốn cho long mạch nước Nam thịnh lên. Huống hồ Cửu Long là một long mạch lớn như thế. Chính quyền Trung Cộng đã làm rất nhiều đập nước trên dòng Mekong, không phải vì mục đích thủy điện mà quan trọng là  muốn dùng sức người để làm khô cạn dần dòng sông này, qua đó khống chế sự cường thịnh của các nước ở hạ nguồn. Họ muốn các nước đó phải quy phục nó. 

Thực tế là mấy chục năm qua, Lào, Cambodia, và cả nước Việt ta hầu như đều phải nằm dưới ảnh hưởng của Bắc Kinh, kinh tế cũng như vị thế đều vậy, và hầu như không có tương lai. Nhưng đây không phải là kiếp nạn của riêng dòng Mekong hay long tộc hệ Thần Nông, mà cả long tộc hệ Hiên Viên cũng cùng chung số phận. Đập nước Tam Hiệp lớn nhất thế giới cùng 7 nhà máy thủy điện khác chắn ngang Trường Giang và Hoàng Hà cũng đồng thời giết dần giết mòn long mạch của Trung Hoa đại địa, và uy hiếp sự tồn tại của long tộc Hiên Viên.

Điện Thái Hòa ở Cấm thành Huế có bài thơ như sau:

“Văn hiến thiên niên quốc

Xa thư vạn lý đồ

Hồng Bàng khai tịch hậu

Nam phục nhất Đường Ngu”

Tạm dịch:

“Nước ngàn năm văn hiến

Cơ đồ muôn dặm xa

Từ Hồng Bàng mở cõi

Đất Nam một thiên triều”

Âm Dương là quy luật vĩnh cửu của toàn vũ trụ và vạn sự vạn vật. Long Quân cháu Thần Nông, thuận ý Trời, dựa trên Đại long mạch Phong Châu mà tạo nên một quốc gia Văn Lang vĩ đại và thịnh vượng tồn tại suốt 26 thế kỷ chưa từng có trong lịch sử dân Nam. Cũng vì quy luật Âm Dương mà 2,000 năm qua nước ta vẫn chưa có cơ hội thấy lại ánh hào quang thuở xưa của tiên tổ. Sau khi nhà Nguyễn nhận Thiên mệnh, thành công mở rộng nước ta thành một đất nước to lớn, đến nay lãnh thổ Việt Nam đã hoàn toàn ổn định và bền vững. Vậy phải chăng chúng ta sắp sửa có lại vinh quang khi xưa của nòi giống Rồng Tiên, của nước Văn Lang?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể, và đó không chỉ là do long mạch, mà còn phụ thuộc vào chính mỗi người dân chúng ta; cách mà chúng ta lựa chọn sẽ dẫn đến Thiên mệnh và phúc báo của toàn dân tộc.

Thiên thời, vận số quốc gia trong thời đại mới

Theo lý thuyết Tam nguyên cửu vận trong nguyên lý dự báo cổ, từ năm 2024 trở đi là vận 9 Hạ Nguyên, thuộc sao Cửu tử Hỏa Tinh, tượng trưng cho phương Nam. Vậy thì những nước phương Nam như Việt Nam sẽ có cơ hội vươn mình để trở nên giàu mạnh.

Cửu tử hỏa tinh sẽ khắc Thủy rất mạnh nên trong vận 9 này Trung Cộng rất có khả năng sẽ đi vào dĩ vãng, Việt Nam cần tận dụng giai đoạn này để thu hút đầu tư, thực thi các chính sách càng rời xa Trung Cộng càng tốt; tốt nhất là hãy làm đồng minh với Hoa Kỳ, một nước thuộc hành Mộc; từ đó vị thế sẽ được nâng lên, vì Mộc sinh Hỏa. 

Ngoài ra, nước Úc hoàn toàn nằm ở Nam bán cầu sẽ cùng với Việt Nam phát triển mạnh trong vận 9, hãy thắt chặt bang giao với họ hơn nữa. Hỏa khắc Kim là tài tinh, vậy hãy thu hút vốn đầu tư từ Âu Châu vốn thuộc Kim. Đây là thời cơ có thể nói là nghìn năm có một. Thậm chí cả việc giải cứu cho dòng Mekong cũng có thể nhân cơ hội này đạt được tiến bộ to lớn mà suốt 50 năm qua không hề làm được. 

Trong lúc chờ đợi dòng Mekong hồi sinh, hãy tận dụng ngân quỹ quốc gia và đầu tư nước ngoài để phát triển hệ thống cao tốc ở đồng bằng sông Cửu Long thật tốt. Đây là một giải pháp dựa vào thiên thời mà bổ cứu cho long mạch Cửu Long đang bị nghẽn do các đập nước của Trung Cộng như đã nói ở trên. 

Tuy nhiên chủ đạo của sự thay đổi của Việt Nam trong 20 năm này chắc chắn sẽ phải lấy miền Nam làm trung tâm, đặc biệt là Sài Gòn và Cần Thơ, nên phải ưu tiên chuyển dòng vốn vào Nam thì mới là đúng vận số và Thiên ý. Thời gian qua chúng ta không hề đầu tư xây dựng cao tốc ở miền Nam; đó là một bước đi sai lầm nếu đứng từ góc độ về thời vận phong thủy. 

Nhân hòa, thiện niệm, và chính khí của dân tộc giúp thăng hoa

Nhân tố cuối cùng nói đến trong bài này thực ra lại là nhân tố quan trọng nhất; vì nếu nhân tố này không đạt, sẽ không có vinh quang cho đất nước dù có đang vào vận tốt đi nữa. Đó chính là lòng dân, hay nói rõ ra là cái Tâm của dân tộc này có đủ tiêu chuẩn để ông Trời cho phép hưởng trọn sự cát tường do vận 9 đem đến hay không.

Vận 9 Cửu Tử hỏa tinh, trong đó hành Hỏa trong ngũ hành tượng trưng cho Đức tin, tín ngưỡng, và Thiện niệm. Lòng dân phải hướng về chữ Thiện mà tu dưỡng tâm tính, tin vào Thần Phật, giữ sự thiện lương trong cách sống thì mới đạt tiêu chuẩn. Hệ tư tưởng vô Thần cần phải bị loại ra khỏi đời sống hàng ngày thì mới bảo đảm cho nước ta một tương lai tươi sáng. Vận 9 là do Trời đất vận hành mà đem đến cho con người, vậy người không tin vào Thần Phật thì có được hưởng phúc trạch hay không?

Tuy nhiên Tín Thần Tín Phật lại không phải là tin để mà cầu xin tiêu tai giải nạn, cầu duyên cầu phúc, phát tài phát lộc như mọi người vẫn hay làm. Hành Hỏa tượng trưng cho ngọn lửa trí tuệ, sự sáng suốt, nên tin Thần Phật ở đây phải hiểu là sự tôn kính từ trong tâm, tin vào sự tồn tại của Đấng Thiêng Liêng mà sống cho đúng với đạo trời, tích đức hành Thiện để Thần Phật ban cho Chân phúc.

Mộc sinh Hỏa, con người thuộc hành Mộc, mỗi người dân là một cái cây có thể góp vào để làm cho ngọn lửa trí huệ ở vận 9 này bùng sáng tươi đẹp, để vận khí quốc gia bốc cao đem lại niềm hạnh phúc cho toàn dân khi sống trong ân điển của Thần Phật. Do đó tâm Thiện, chính tín của mỗi một cá nhân là vô cùng quan trọng. 

Còn nếu để Tâm mình vấy bẩn bởi tà thuyết vô Thần, nhạo báng tín ngưỡng thì giống như cây củi mục bị thấm nước dơ (nước dơ tượng trưng cho tà tâm) sẽ làm tắt lửa và đem đến tai họa. Mộc còn tượng trưng cho sự tu luyện, tu dưỡng tâm thân và thực hành lối sống đạo đức. 

Cửu Tử Hỏa tinh hành Hỏa còn tượng trưng cho Chính Khí của quốc gia, vì lửa có thể tiêu diệt tà ma, thanh lý vật chất bại hoại.  Để chính khí quốc gia đề thăng, thì người dân phải được giáo dục tốt hơn, để có thể phân biệt được Thiện và Ác. Sự phân biệt Chính và Tà này càng rõ ràng thì Chính Khí quốc gia sẽ càng mạnh, cái ác và xấu sẽ dần bị ức chế, và Trời cao thường luôn ân tứ cho những dân tộc như thế.

Vinh quang sẽ trở lại với nòi giống rồng tiên

Dân tộc Việt với dòng máu Tiên Rồng và Tiên tổ Thần Nông cao quý, đã từng có những giai đoạn huy hoàng cực thịnh. Chỉ vì thời thế và nhân tâm không còn tốt nên mới chịu khổ đến ngày nay. Nhưng vận 9 đang đến, Chính khí đang thăng lên toàn cầu, cũng là lúc mà dân ta, dòng dõi long tộc Thần Nông phương Nam quật khởi. Tuy nhiên điều gì cũng phải có cái giá của nó; cái giá lớn nhất mà ông Trời muốn chúng ta trả là sự quy chính nhân tâm, thiện niệm, và đề cao Chính khí. 

Khởi nguồn từ Đế Minh, vị cháu 3 đời của long tộc hệ Thần Nông, cho đến nay trải gần 5,000 năm, dân tộc Việt Nam đã trở thành một dân tộc có nền văn hiến hàng đầu, với nguồn gốc cao quý con Rồng cháu Tiên trời định để kế thừa nền văn minh Thần truyền ở phương Đông. Không những như thế mà Trời cao còn ưu ái an bài hẳn một trong ba chi long tộc mạnh nhất, cổ xưa nhất trấn thủ vùng đất này, giúp khai sinh ra biết bao triều đại thánh minh và huy hoàng. Sau này khi dòng long tộc hệ Thần Nông bị tuyệt diệt trên đất Trung Hoa, thì chỉ còn Long tộc tại phương Nam có thể được xem là hậu duệ chính thống cuối cùng. Âu đó cũng là ý trời phân chia hai cõi Nam Bắc riêng biệt. Bài thơ thời Lý đã diễn tả rất chính xác:

“Nam quốc sơn hà Nam đế cư
Tiệt nhiên định phận tại thiên thư
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm
Nhữ đẳng hành khang thủ bại hư”

Với an bài thâm sâu như thế, nên các triều đại phương Bắc dẫu có nhiều mưu lược hay binh hùng tướng mạnh đến đâu, thì khi xâm chiếm phương Nam cũng chỉ là tạm thời chiếm đóng chứ không thể cai trị lâu dài. Vì ý trời đã dành riêng đất phương Nam cho long tộc hệ Thần Nông, mà đại diện là Kinh Dương Vương và Lạc Long Quân thủ hộ. Đã có đất Bắc thì phải có trời Nam; đó là cái lý của Âm Dương và Ngũ Hành, phân ra như thế để giữ cho thiên hạ thái bình và hài hòa vậy. 

(Hết)

Quan điểm được trình bày trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Epoch Times Tiếng Việt.

Đông Phong

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn