KELLY SONG

Lễ Tạ Ơn là một ngày lễ về lòng cảm ân. Trong lúc mọi người tề tựu để tôn vinh những phúc lành trong cuộc sống với món gà tây và bánh bí ngô, các học viên Pháp Luân Đại Pháp và những người ủng hộ môn này đã gửi lời tri ân tới ngài Lý Hồng Chí, nhà sáng lập Pháp Luân Đại Pháp, người mà họ gọi một cách kính trọng là Sư Phụ.

‘Tất cả những điều đó đều là nhờ các bài giảng của thầy’

Ông Cary Dunst đến từ Connecticut nói, “Vì phong tục của ngày lễ này là ghi nhận những phúc lành của mình và những gì bản thân mình biết ơn, nên con muốn bày tỏ những lời cảm ơn và lòng biết ơn sâu sắc nhất đến thầy vì đã truyền giảng Pháp, điều đã giúp con cải thiện mọi khía cạnh cuộc sống của mình và trở thành một người tốt hơn, trở thành một người cha tốt hơn, trở thành một nhân viên tốt hơn. Tất cả những điều đó đều là nhờ các bài giảng của thầy.” 

Ông Dunst là Phó Chủ tịch Điều hành Chiến lược và Phát triển Kinh doanh tại Adslot, một công ty quảng cáo truyền thông toàn cầu. Ông cho biết ông đã nhận được tấm thiệp giới thiệu (brochure), trong đó có hình ảnh các học viên Pháp Luân Đại Pháp đang biểu diễn các bài công pháp trên đường phố ở thành phố New York. “Tôi muốn thử tập trong 30 ngày. Ngay từ đầu tôi đã có một cảm nhận rất mạnh mẽ và tôi cũng quên mất thời hạn 30 ngày. Giờ thì tôi đã luyện tập được gần 22 năm rồi!”

Lời chúc cảm ân từ học viên Pháp Luân Đại Pháp Cary Dunst. (Ảnh: The Epoch Times)

Pháp Luân Đại Pháp là một môn luyện tập cả thân lẫn tâm gồm các bài tập thiền định nhẹ nhàng và các bài giảng về đạo đức tập trung vào ba nguyên lý chân, thiện, và nhẫn. 

“Trong vòng vài tuần sau khi bước vào luyện tập Pháp Luân Đại Pháp, tôi nhận thấy sức khỏe của mình được cải thiện rất nhiều. Điều đầu tiên mà tôi nhận ra là mức độ căng thẳng của mình đã được cải thiện và lo âu giảm bớt đi,” ông Dunst nói. “Tôi nghĩ đó là kết quả của việc tôi đã hướng vào nội tâm để suy ngẫm về những lựa chọn mà tôi đã đưa ra và chịu trách nhiệm để sống một lối sống lành mạnh hơn, cũng như cố gắng hòa hợp hơn với những người xung quanh.”

Ông Dunst chúc Sư phụ Lý một Lễ Tạ Ơn tuyệt vời: “Thầy đã vô cùng vất vả để truyền dạy cho bất kỳ ai muốn học cách cải thiện tinh thần và thể chất trên toàn thế giới. Hàng chục triệu người đã nhận được lợi ích từ sự hy sinh không ngơi nghỉ của thầy. Con chỉ muốn nói rằng con cảm ơn thầy và chúc thầy một Lễ Tạ Ơn tuyệt vời!”

‘Tôi cảm thấy bình an như ở nhà’

Ông Olivier Chartrand đã luyện tập Pháp Luân Đại Pháp được 25 năm. Ông Chartrand đến từ Montreal, Canada và hiện là một nhà môi giới bất động sản ở New York.

Ông Chartrand nhớ lại khoảng thời gian hồi năm 1997, ông đã tìm thấy Pháp Luân Đại Pháp như thế nào: “Lúc đó tôi đang tìm kiếm một lối sống có thể giúp tôi đề cao đạo đức của mình. Tôi đang tìm kiếm một triết lý hoàn hảo không tỳ vết. Tôi tự nhủ là sẽ thực hành triết lý đó trong suốt quãng đời còn lại của mình.”

Lời chúc cảm ân từ học viên Pháp Luân Đại Pháp Olivier Chartrand. (Ảnh: The Epoch Times)

Sau đó, một người bạn đã kể với ông về một cuốn sách mà người đó tìm được trên mạng, “Khi vừa bắt đầu đọc, tôi biết đó là điều tôi vẫn tìm kiếm bấy lâu.”

Ông Chartrand nói: “Khi tôi bắt đầu đọc, tôi cảm thấy bình an như ở nhà. Tất cả những gì tôi chất chứa trong tâm đều được nhắc đến trong sách này, tuy nhiên cả xã hội đang đi ngược lại. Tất cả những gì tôi tin tưởng tôi đều có thể thấy trong những lời dạy trong sách… Trong lòng tôi cảm thấy rất an hòa.”

Đối với ông Chartrand, những năm tháng dần thăng hoa về đạo đức thông qua việc luyện tập cũng giống như “bóc một củ hành, với mỗi lớp vỏ được bóc tách ra, tôi đều có những hiểu biết mới, và nội tâm [của tôi] ngày càng an hòa hơn.” 

Ông Chartrand đã gửi những lời này đến Sư phụ Lý: “Con chúc Sư Phụ một Lễ Tạ Ơn vui vẻ” bằng Hoa ngữ. “Không lời nào diễn tả hết được lòng biết ơn của con đối với Sư Phụ. Nhưng con sẽ cố gắng hết sức để xứng đáng với danh hiệu đệ tử Đại Pháp.” 

‘Trong lòng tôi tràn ngập cảm giác biết ơn’

Tiến sĩ Roger Canfield là người sáng lập và giám đốc điều hành của tổ chức tư nhân Hội đồng Tình báo Hoa Kỳ. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách về Trung Quốc Cộng sản. Gần đây nhất, ông đã viết một cuốn sách sơ lược dài 50 trang với nhan đề “Khiến Cho Trung Quốc Đỏ Phải Trả Giá” (Make Red China Pay). Cuốn sách này nói về “chiến tranh sinh học và hóa học của Trung Quốc Đỏ đã sát hại 1 triệu người Mỹ và khiến nền kinh tế của chúng ta ngừng hoạt động như thế nào.” 

Ông Canfield có mối giao hảo nhiều năm với Pháp Luân Đại Pháp. Ông gửi những lời chúc tốt đẹp đến Sư phụ Lý. “Tôi rất vinh dự được gửi lời chúc đến Sư phụ Lý Hồng Chí, người có di sản vượt ra ngoài Pháp Luân Công và Trung Quốc, để bảo vệ thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ, trước những điều xấu ác của chủ nghĩa cộng sản.”

Lời chúc cảm ân từ ông Roger Canfield, một người ủng hộ Pháp Luân Đại Pháp. (Ảnh: The Epoch Times)

“Tôi cảm ơn tất cả quý vị đã tiếp thêm năng lượng cho nghiên cứu và tác phẩm của tôi. Tôi rất thích các buổi mít tinh, các cuộc họp của Hội nghị Chính trị Hành động Bảo tồn truyền thống, và các buổi biểu diễn văn hóa.”

“Vào dịp Lễ Tạ Ơn này, trong lòng tôi tràn ngập cảm giác biết ơn.” 

‘Pháp Luân Đại Pháp đã đem lại phúc lành’

Bà Indira Sarabia là một doanh nhân. Bà sống ở Mexico City và đã luyện tập Pháp Luân Đại Pháp được 15 năm.

“Tôi rất vinh dự được chúc Sư phụ Lý Hồng Chí một Lễ Tạ Ơn vui vẻ,” bà Sarabia nói. “Cảm ơn thầy đã chỉ dạy cho con các nguyên lý chân, thiện, và nhẫn; đó là bài học hàng ngày mà con luôn noi theo trong cuộc sống.” 

“Ngày Lễ Tạ Ơn là một ngày tuyệt vời để cảm ơn Sư phụ Lý Hồng Chí vì lòng từ bi vô hạn của ngài và sự đóng góp hết sức to lớn của ngài cho nhân loại. Pháp Luân Đại Pháp đã đem lại phúc lành cho hàng triệu người trên khắp thế giới.”

Lời chúc cảm ân từ học viên Pháp Luân Đại Pháp Indira Sarabia. (Ảnh: The Epoch Times)

Bà Sarabia đã thụ hưởng rất nhiều lợi ích từ việc luyện tập Pháp Luân Đại Pháp. Bà chia sẻ, môn này “đã giúp tôi trở thành một người tốt hơn; đã cho phép tôi tu dưỡng thân thể và tâm hồn của mình, sống khỏe mạnh hơn về thể chất, tinh thần, và cảm xúc; và đã giúp tôi đạt được trạng thái về trí huệ, khả năng nhẫn chịu, và sự thuần khiết trong tâm.”

‘Đại Pháp chỉ bảo cho tôi lẽ sống’

Là người gốc Brazil, ông Luis Novaes làm việc tại một công ty tài chính ở New York. Ông đã trở thành học viên từ năm 2006. Ông được nuôi dạy trong một môi trường Công giáo và đã tìm hiểu các môn tu luyện khác nhau nhưng không cảm thấy gắn bó với bất kỳ môn nào.

“Một ngày nọ, tôi đang truy cập internet để thực hiện một dự án… Tôi đang đọc trang web về nến. Người đó nói rất nhiều về cách sử dụng nến. Đến trang cuối cùng của trang web, người đó nói, nếu quý vị thực sự muốn vun đắp bản thân về tâm linh, hãy thì quên mọi điều tôi đã nói đi – hãy tìm hiểu Pháp Luân Công. Sau đó, tôi vào trang web đó và bắt đầu đọc, tôi cảm thấy thực sự gắn kết.”

“Sau ba tháng luyện tập, bệnh hen suyễn và toàn bộ các bệnh dị ứng đã không còn.” 

Lời chúc cảm ân từ học viên Pháp Luân Đại Pháp Luis Novaes. (Ảnh: The Epoch Times)

“Tôi lớn lên ở một đất nước nơi dục vọng và bạo lực được tôn vinh. Brazil đã bị chủ nghĩa cộng sản ảnh hưởng. Trước đây tôi luôn nóng giận, phản ứng theo chiều hướng xấu. Sau khi luyện tập, tôi nhận ra bản thân mình phải thay đổi.”

“Giờ đây tôi có sự hòa hợp giữa những người thân trong gia đình.” 

Ông Novaes nói rằng thực hành môn này cũng đem lại lợi ích cho thân quyến của ông mặc dù họ không luyện tập. “Sau khi tôi bắt đầu luyện tập, vấn đề tài chính của cha tôi và chứng nghiện ma túy của anh trai tôi đã được giải quyết. Vì vậy, môn này cũng đem lại lợi ích cho những người xung quanh tôi.”

Ông Novaes xin gửi lời cảm ân đến Sư phụ Lý vì “Đại Pháp chỉ bảo cho con lẽ sống. Đó là một sự thay đổi từ căn bản. Con không còn mất phương hướng trong cuộc sống nữa.”

Thanh Nhã biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn