Ông Giuliani, luật sư riêng của tổng thống, đã nói về việc thay đổi chiến lược của nhóm làm việc trong chương trình “War Room” của ông Steve Bannon. Ông cho biết đội ngũ của TT Trump sẽ thực thi một chiến lược khác và sẽ tập trung hơn vào các máy bỏ phiếu đã được sử dụng trong cuộc tổng tuyển cử ngày 03/11.

Luật sư Giuliani: Đội ngũ Trump sẽ áp dụng ‘chiến lược khác’ để nhắm mục tiêu vào máy bỏ phiếu
Ông Rudy Giuliani, luật sư của TT Trump và là cựu Thị trưởng thành phố New York, phát biểu trước giới truyền thông trong khi luật sư Sidney Powell (trái) và cô Jenna Ellis, cố vấn pháp lý cấp cao của chiến dịch tranh cử Trump tại một cuộc họp báo ở trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn hôm 19/11/2020 (Ảnh Charlotte Cuthbertson / The Epoch Times)

Nói với ông Bannon, một trong những nhà điều hành chiến dịch tranh cử năm 2016 của TT Trump và là cựu chiến lược gia của Tòa Bạch Ốc, Ông Giuliani cho biết, “Chúng tôi đã họp bàn vài lần trong ngày hôm qua (19/12) và bắt đầu từ sáng nay (20/12), đã có một chiến lược hoàn toàn khác.”

Ông nhận định: “Chiến lược sẽ đặc biệt tập trung vào các bằng chứng có được về một số chiếc máy này, và có thể giải quyết câu chuyện tại các tiểu bang này chỉ trong một cuộc giám định có thể là một hoặc hai ngày.”

Trong cuộc phỏng vấn, cựu thị trưởng thành phố New York nói rằng Thống đốc tiểu bang Arizona Doug Ducey, và Thống đốc tiểu bang Georgia Brian Kemp có dính líu đến cáo buộc tìm cách che giấu ở các tiểu bang của họ. Ông cho biết thêm đội ngũ của TT Trump muốn giám định các máy bỏ phiếu ở Pennsylvania, Arizona, Georgia, và Michigan.

“Tôi nghĩ chúng tôi có thể hoàn thành những việc này bất chấp sự phản kháng và che giấu của các thống đốc Đảng Cộng Hòa – một người ở Arizona và người kia ở Georgia. Nếu chúng tôi có được sự hợp tác của họ, chúng tôi có thể hoàn thành vào ngày 21/12,” ông Giuliani nói với ông Bannon. “Đối phó với họ làm tôi phát mệt. Chúng tôi chỉ gạt họ sang một bên, và tôi nghĩ sang tuần tới (21-27/12), ông sẽ thấy các chiến lược khác được áp dụng.”

Khi được đề nghị nói rõ thêm, ông Giuliani cho biết rằng cần phải giám định các máy bỏ phiếu.

Về các máy này, ông Giuliani nói: “Chúng không chứa thông tin y tế. Chúng không chứa thông tin bất hợp pháp. Chúng tôi không tìm cách xem các vị bỏ phiếu cho ai. Đó là thông tin công khai; [nó] thậm chí không thuộc về các vị. Lý do duy nhất để các vị phản kháng lại việc chúng tôi kiểm tra những chiếc máy là vì các vị biết rằng các vị đã làm điều gì đó bất minh.”

Ông nói thêm, “Hãy cho chúng tôi tám tiếng, và chúng tôi sẽ cho các vị biết có bao nhiêu phiếu gian lận trong chiếc máy này, và nó được sử dụng để thao túng phiếu bầu như thế nào.” Ông cũng lưu ý rằng tổng thống có thể “có được lệnh khám xét tất cả các máy.”

Nhà sản xuất một số máy bỏ phiếu được sử dụng trong cuộc bầu cử, Dominion Voting Systems, đã phủ nhận rằng máy móc của họ có thể chuyển đổi phiếu bầu.

“Dominion không và chưa bao giờ là bình phong cho những người cộng sản,” Giám đốc điều hành John Poulos nói trong buổi điều trần với cơ quan lập pháp tiểu bang Michigan vào tuần trước. “Nó không liên quan đến Hugo Chavez, nhà độc tài quá cố của Venezuela. Chúng tôi chưa bao giờ tham gia vào các cuộc bầu cử ở Venezuela. Máy móc của chúng tôi chưa bao giờ được sử dụng ở Venezuela.”

Ông Poulos cũng nhắc lại rằng những chiếc máy bỏ phiếu không thể thay đổi các phiếu bầu từ ứng cử viên này sang ứng cử viên khác, mặc dù một nhóm thực hiện giám định pháp lý đối với máy Dominion ở quận Antrim của tiểu bang Michigan đã đưa ra một kết luận khác trong báo cáo ngày 14/12.

Thông qua một công ty luật, hãng Dominion cũng đã gửi một lá thư cho luật sư Sidney Powell để yêu cầu rút lại những bình luận mà bà đã đưa ra về công ty trong các cuộc họp báo và những lần xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, gợi ý rằng công ty có thể kiện bà vì tội phỉ báng. Bà Powell đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của The Epoch Times.

Jack Phillips
Lan Châu biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn