Luật sư của Tổng thống Donald Trump, ông Rudy Giuliani nói rằng ông biết một vài “tiết lộ lớn” liên quan đến máy bỏ phiếu ở Georgia mà ông tin rằng sẽ sớm được công khai.

Luật sư Giuliani nói trên chương trình “War Room: Pandemic” hôm 22/12 rằng, “Tôi tình cờ biết rằng chúng tôi có một hoặc hai tiết lộ lớn liên quan đến những chiếc máy kiểm phiếu tại Georgia trong vòng một hoặc hai ngày tới.”

Nhiều quận của Georgia sử dụng máy bỏ phiếu của công ty Dominion Voting Systems. Gần đây, một cuộc giám định pháp y ở Michigan đã kết luận rằng hệ thống bỏ phiếu của Dominion được thiết lập để gây ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử, mặc dù kết luận đó đã bị các quan chức tiểu bang Michigan và đại diện của Dominion phản đối.

Luật sư Giuliani đã công bố báo cáo của một thượng nghị sĩ tiểu bang, người cho rằng dường như đã có sự phối hợp hoạt động bất hợp pháp giữa các nhân viên bầu cử, trong khoảng thời gian mà việc kiểm phiếu được thực hiện mà không có bất kỳ sự giám sát nào.

“Đây là bước đột phá đầu tiên,” ông nói.

Luật sư cho biết việc công bố báo cáo có thể khiến Georgia triệu tập một phiên họp đặc biệt để hủy bỏ chứng nhận [các kết quả] bầu cử. Bởi vì Đảng Cộng Hòa kiểm soát Hạ viện Georgia với chênh lệch đa số áp đảo, nên “sẽ có cơ hội,” ông nói.

Nói về thông tin [vừa đưa ra] về máy móc, luật sư Giuliani cười và nói thêm rằng, “Có lẽ [chỉ cần] thêm một chút thông tin về gian lận hoặc lừa dối nữa thôi cũng đủ để đẩy mọi chuyện lên cực điểm.”

Đại diện cho Chủ tịch Hạ viện Georgia David Ralston, Chủ tịch Tư pháp Thượng viện Jesse Stone và Phó Chủ tịch Tư pháp Thượng viện Bill Cowsert đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Luật sư Giuliani: ‘Tiết lộ lớn’ về máy bỏ phiếu sắp công bố ở Georgia
Luật sư của Tổng thống Donald Trump, cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani phát biểu tại buổi điều trần công khai về tính liêm chính trong bầu cử ở Phoenix, Arizona, Vào ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Ảnh Mei Lee / The Epoch Times)

Báo cáo được đưa ra bởi Thượng nghị sĩ William Ligon, một đảng viên Đảng Cộng Hòa, Chủ tịch Tiểu ban Nghiên cứu Luật Bầu cử Georgia. Ông Ligon đã không trả lời khi được hỏi liệu có thành viên nào khác ủng hộ báo cáo hay không.

Thượng nghị sĩ Elena Parent, một đảng viên Đảng Dân Chủ trong tiểu ban, nói với The Epoch Times qua email: “Là một thành viên của ủy ban, tôi chưa bao giờ được chia sẻ về bản báo cáo này. Báo cáo [cũng] không hề có sự biểu quyết hoặc sự xem xét của ủy ban. Nó không đại diện cho bất cứ điều gì hơn quan điểm cá nhân của ông Chủ tịch với tư cách là một nhà lập pháp.”

Hôm 22/12, luật sư Giuliani cũng cho biết chiến dịch tranh cử của TT Trump có bằng chứng trên khắp Georgia rằng các máy bỏ phiếu đã không hoạt động.

“Có một địa điểm ở vùng nông thôn Georgia, nơi chúng tôi đã kiểm tra các kết quả của cuộc bầu cử ba lần. Và chúng tôi đã nhận được ba kết quả khác nhau,” ông nói.

Ông Giuliani cho biết Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Đảng Cộng Hòa, người đã từ chối triệu tập một phiên họp đặc biệt, không muốn nói rằng cuộc bầu cử đã không diễn ra tốt đẹp vì nhà vận động hành lang của ông ấy đã đưa hợp đồng máy bỏ phiếu đến tiểu bang.

Tuy nhiên, cựu Thị trưởng Thành phố New York nói nếu ông ta không làm bất cứ điều gì thì ông ta sẽ không có tương lai trong giới chính trị.

Một phát ngôn viên của Thống đốc Kemp đã nói với các hãng thông tấn rằng thống đốc cảm thấy ông không thể can thiệp vào các cuộc bầu cử, trong khi Tổng thư ký Georgia Brad Raffensperger, một đảng viên Đảng Cộng Hòa, nói rằng không có gian lận trong cuộc bầu cử ngày 03/11.

Zachary Stieber
Nguyễn Lê biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn