Hôm 21/11, luật sư Sidney Powell của chiến dịch tranh cử TT Trump nói rằng các luật sư của Tổng thống sẽ đệ trình một vụ kiện “tầm cỡ”, cáo buộc rằng một số quan chức bầu cử đã bị lôi kéo vào kế một hoạch mua chuộc của một nhà sản xuất phần mềm bỏ phiếu nổi tiếng.

Luật sư Sidney Powell phát biểu trước giới truyền thông trong khi luật sư của ông Trump đồng thời là cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani (trái) và cố vấn pháp lý cao cấp Jenna Ellis của chiến dịch tranh cử Trump đứng bên cạnh trong một cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa ở Washington vào ngày 19/11/2020. (Ảnh Charlotte Cuthbertson/The Epoch Times)

“Chúng tôi có rất nhiều bằng chứng; rất nhiều, thật khó để tập hợp tất cả chúng lại,” bà Powell nói với hãng tin Newsmax nhưng không cung cấp hoặc nói thêm chi tiết về bằng chứng.

“Hy vọng trong tuần này chúng tôi sẽ sẵn sàng để đệ đơn kiện, và nó sẽ là một vụ kiện tầm vóc. Việc tập hợp khiếu nại gian lận này cùng với bằng chứng mà tôi muốn đưa vào quả là một công trình lớn,” bà Powell nói.

Bà Powell cho biết các thuật toán của hệ thống bỏ phiếu đã cung cấp cho Đảng Dân Chủ thêm 35,000 phiếu bầu. Bà nói số phiếu bầu của ứng cử viên Đảng Dân Chủ Joe Biden được “tăng thêm” 1.25 lần, trong khi phiếu bầu của Tổng thống Donald Trump bị ấn định tỷ lệ là 0.75 lần.

Vị luật sư kỳ cựu và là cựu công tố viên liên bang này cũng cáo buộc rằng đã có những sửa đổi [phiếu bầu] quá thời hạn pháp lý cho phép tại một số máy bỏ phiếu.

Bà Powell cũng nói rằng một số thống đốc có thể đã bị mua chuộc để sử dụng Dominion Voting Systems — một trong những mục tiêu chính mà chiến dịch tranh cử của TT Trump nhắm đến trong những ngày gần đây. “Georgia có lẽ sẽ là tiểu bang đầu tiên mà tôi sẽ công phá,” bà nói, cáo buộc Thống đốc Brian Kemp đã bị mua chuộc.

Văn phòng của ông Kemp chưa trả lời yêu cầu bình luận, mặc dù Thư ký tiểu bang Georgia Brad Raffensperger thường xuyên nói rằng không có các trường hợp gian lận hoặc những điều bất thường nào tại tiểu bang.

Trong một số tuyên bố với The Epoch Times, Dominion đã thẳng thừng phủ nhận các cáo buộc can thiệp bầu cử và gian lận cử tri trong những ngày gần đây. Họ nói rằng đội ngũ của TT Trump đã rêu rao “những lời dối trá về Dominion” trong các cuộc họp báo và các cuộc phỏng vấn gần đây.

“Các nhân viên của Dominion không có quyền truy cập vào hệ thống kiểm duyệt [và tổng hợp phiếu bầu], cũng như không vận hành nó,” công ty có trụ sở tại Toronto cho biết trong một tuyên bố. Họ nói thêm rằng “quyền truy cập vào hệ thống kiểm duyệt phiếu bầu thuộc về cơ quan bầu cử sử dụng nó” và “hệ thống được kiểm soát thông qua các tài khoản người dùng an toàn và có thể xác minh được, và tất cả những điều chỉnh trong quyết định bỏ phiếu của cử tri đều được ghi vào hệ thống một cách an toàn và sau đó được lưu lại trong ảnh chụp kỹ thuật số của lá phiếu.”

Dominion cũng trích dẫn lời tuyên bố của các thư ký tiểu bang ở Michigan, Arizona, Pennsylvania, và Georgia. Những người này nói rằng họ không tìm thấy bằng chứng về việc gian lận cử tri đủ lớn để lật ngược cuộc bầu cử.

Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang, Trey Trainor, đã nhiều lần nói rằng có gian lận cử tri ở các tiểu bang quan trọng. “Số lượng lớn các bản khai hữu thệ mà chúng tôi thấy trong những vụ kiện này cho thấy trên thực tế đã có gian lận xảy ra,” ông nói trong cuộc phỏng vấn với “Just the News AM” hôm 20/11, đồng thời ám chỉ đến sự thiếu minh bạch.

Những câu hỏi mà chiến dịch tranh cử của TT Trump đưa ra trong những ngày gần đây là “rất quan trọng đối với tính hợp pháp của nhiệm kỳ tổng thống”, ông Trainor nói.

TT Trump đã không nhượng bộ. The Epoch Times sẽ không tuyên bố người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 cho đến khi mọi tranh chấp pháp lý đi đến hồi kết.

Tuần trước, bà Powell nói với Fox Business rằng bà sẽ chứng minh vụ kiện gian lận cử tri của TT Trump trong vòng hai tuần tới hay ước chừng như thế.

“Hiện chúng tôi có bằng chứng về việc thông tin từ các hệ thống [bầu cử] đã đi qua ba hoặc bốn quốc gia nước ngoài khác nhau trong thời gian diễn ra bầu cử, bản thân những quốc gia đó có thể đã theo dõi các cuộc bỏ phiếu trực tiếp và thay đổi các con số. Có bằng chứng đáng kể về sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử của chúng ta từ những nước cộng sản tồi tệ nhất trên Trái Đất,” bà Powell cho biết.

Jack Phillips
Cẩm An biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn