Theo tài liệu của tòa án, một cựu bưu tá ở New Jersey đã bị bắt vào ngày 7/10 vì đã vứt bỏ những bức thư, bao gồm gần 100 lá phiếu bầu cử.

Anh Nicholas Beauchene, 26 tuổi, ở Kearny, New Jersey, bị cáo buộc tội danh làm trì hoãn, tiết lộ hoặc giữ lại thư tín và tội danh ngăn cản việc chuyển giao thư. Anh Beauchene từng là bưu tá của Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) kể từ tháng 7, theo một cáo trạng của công tố viên.

Vào hoặc khoảng ngày 2/10, “một lượng lớn” thư gửi đến các địa chỉ ở West Orange, New Jersey, được tìm thấy trong thùng rác bên ngoài một ngân hàng ở North Arlington, New Jersey, bao gồm 788 bức thư và 98 lá phiếu tổng tuyển cử.

Giới hữu trách cho biết một lượng thư thứ hai được tìm thấy trong một thùng rác bên ngoài một nhà hàng ở West Orange vào hoặc khoảng ngày 5/10; những bức thư đó bao gồm một lá phiếu tổng tuyển cử.

Tổng cộng có khoảng 1,875 bức thư được tìm thấy trong các thùng rác. Thư được thu hồi “đã được đưa trở lại luồng thư để gửi đến những người nhận,” ông Craig Carpenito, Công tố viên Hoa Kỳ Khu vực tư pháp New Jersey, cho biết trong một tuyên bố.

Một phân tích về những bức thư được thu hồi cho thấy nó là một phần của hai tuyến đường bưu chính vào hai ngày giao thư theo lịch trình khác nhau. Một phần được lên lịch giao đến Tuyến Bưu điện 79 vào hoặc khoảng ngày 28/9. Phần còn lại được lên lịch giao đến Tuyến Bưu điện 50 vào hoặc khoảng ngày 1/10.

Cả hai tuyến đều xuất phát từ văn phòng USPS Orange và bao phủ các khu vực của West Orange. Anh Beauchene là người vận chuyển thư duy nhất được chỉ định cho các tuyến đường này vào những ngày đó.

Tội trì hoãn thư tín có thể chịu mức án tối đa 5 năm tù và chịu phạt 250,000 USD, và tội ngăn cản việc chuyển giao thư có thể bị phạt tới 6 tháng tù giam và chịu phạt 5,000 USD.

Bưu điện ở Orange nơi anh Beauchene làm việc không trả lời cuộc gọi điện thoại hôm 7/10.

Một phát ngôn viên khu vực nói với The Epoch Times qua email rằng anh Beauchene không còn là nhân viên của USPS nữa. Phát ngôn viên này đã không trả lời các cáo buộc về việc vứt bỏ những lá thư nói trên.

Không rõ liệu anh Beauchene có yêu cầu luật sư hay không. Thông tin về trường hợp của anh ta không có trên PACER, cơ sở dữ liệu của tòa án liên bang, kể từ 4 giờ chiều ngày 7/10.

Zachary Stieber
Anh Minh biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn