Khi bước vào nhà cô Andrea Correale, một chuyên gia về yến tiệc nổi tiếng, bạn sẽ được mời một ly vang ấm. Cô Andrea Correale cũng đã chia sẻ câu chuyện và công thức đặc biệt của gia đình cô để bạn có thể phục vụ thực khách của mình. 

Công thức gia truyền đó có từ bà cố của tôi, một di dân gốc Ý. Bà nói với tôi rằng đó là thức uống đặc biệt tại gia đình và bà được mẹ mình chiêu đãi trong những buổi họp mặt gia đình quan trọng. Thế là bà tôi thường làm món này vào mỗi dịp Lễ Tạ Ơn, và bố tôi là người tiếp tục duy trì truyền thống này.

Cách chào đón và tổ chức Lễ Tạ Ơn trong gia đình tôi đã thay đổi trong những năm vừa qua, bây giờ tôi luôn là người đảm nhận trọng trách tổ chức ngày lễ này. Như thường lệ, chúng tôi sẽ bắt đầu ngày Lễ Tạ Ơn với rượu vang ấm, thức uống này làm có tác dụng đánh thức khứu giác vì nó tựa như “một túi thơm Potpourri”. Tôi chuẩn bị tất cả các món ăn chính gồm Lasagna, với bốn loại thịt khác nhau và nước sốt tự làm, những người khác đem đến món khai vị và tráng miệng.

Tất nhiên, bàn tiệc được bày trí mang đậm màu sắc của dịp lễ đặc biệt này. Tại địa điểm tổ chức tiệc, chúng tôi để sẵn thiệp và bút chì, khuyến khích mọi người viết ra năm điều họ biết ơn trong thời gian vừa qua. Sau khi bày tỏ lòng biết ơn, chúng tôi đi quanh bàn và đọc to những điều mình hàm ơn.

Vang nóng là loại rượu khai vị hoàn hảo trong Lễ Tạ Ơn. (Ảnh: Được sự cho phép của Andrea Correale/Elegant Affairs)

Cách làm rượu vang ấm :

Dành cho 4 đến 6 khách

1 chai rượu vang đỏ loại không ngọt

1 quả cam, cắt thành từng khoanh tròn

1 tách cranberry tươi, rửa sạch

8 đinh hương

2 thanh quế

2 hoa hồi

2–4 muỗng canh đường, mật ong, hoặc maple syrup (hoặc chất tạo ngọt bạn muốn)

Nguyên liệu tùy chọn: 1/4 ly rượu mạnh (hoặc rượu có hương vị bạn yêu thích)

Món trang trí tùy chọn: cam cát lát, cranberries, thêm quế và hoa hồi

Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đun với lửa nhỏ. (Lưu ý: không đun sôi bùng – bạn không nên đun sôi thức uống chứa cồn.)

Để lửa nhỏ, đậy nắp và để rượu sôi sủi tăm trong ít nhất 15 phút hoặc trong tối đa 3 giờ.

Bày trí và phục vụ khi rượu còn ấm, có thể bày biện những món trang trí tùy thích. Phô mai mặn hoặc blue cheese sẽ rất hợp với rượu vang được ướp hương vị đậm đà. Mời bạn thưởng thức thôi!

Công thức do cô Andrea Correale cung cấp.

Crystal Shi
Song Ngư biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn