THÀNH PHỐ SALT LAKE –  Trong con mắt nhà nghề, nghệ thuật múa không chỉ đơn thuần là giải trí. Vũ công Paige McNamara cho biết đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã làm được điều này, sau khi cô thưởng thức buổi biểu diễn của đoàn hôm 07/08/2021.

Cô Paige nói, “Tôi yêu những ảnh hưởng văn hóa mà nghệ thuật múa này đã có. Tôi yêu văn hóa, nghệ thuật múa, khiêu vũ thế giới, và buổi xem biểu diễn văn hóa Trung Hoa trên sân khấu này quả là rất cuốn hút đối với tôi. Một người lớn lên với ballet, ảnh hưởng của ballet, được thưởng thức múa cổ điển và múa dân gian Trung Hoa… thật là đẹp.”

Các vũ công của Shen Yun, sống tại New York, được đào tạo về múa cổ điển Trung Hoa. Hình thức vũ đạo này cho phép thể hiện đầy đủ các cung bậc cảm xúc. Các buổi biểu diễn của Shen Yun cũng bao gồm cả các phong cách múa dân gian thể hiện sự đa dạng của các nhóm dân tộc khác nhau của Trung Quốc.

Cô Paige nói: “Các vũ công hẳn phải mất nhiều năm để hoàn thiện điều đó.” 

Là một người thấu hiểu về công sức bỏ ra để sản xuất được một tác phẩm trên sân khấu, cô Paige cho biết cô rất ấn tượng khi thấy Shen Yun sử dụng phông nền kỹ thuật số để tạo thêm một không gian khác vào cách kể chuyện.

Cô nói rằng, “Tôi rất ấn tượng với trình độ công nghệ được sử dụng ở đây. Họ đã sử dụng các hiệu ứng đặc biệt để làm cho nó trở nên hấp dẫn về mặt văn hóa… thật là ngoạn mục.” 

Cô Paige cũng rất xúc động bởi phương diện tâm linh của buổi biểu diễn Shen Yun.

Cô nói về một trong những phần trình diễn của Shen Yun rằng, “Tôi nghĩ điều rất truyền cảm hứng là Đức Phật…và cách chúng ta tới thế gian này rồi trải qua nhiều kiếp để chuẩn bị trở về thiên đàng, thật hấp dẫn khi xem.”

Kể từ khi Shen Yun được thành lập vào năm 2006, mỗi năm công ty đem đến cho công chúng một chương trình hoàn toàn mới. Theo trang web của công ty, Shen Yun tái hiện với thế giới một nước “Trung Hoa trước thời chủ nghĩa cộng sản”.

Paige nói rằng, cô đã “cầu mong” được xem Shen Yun trong nhiều năm, và năm nay, cuối cùng cô đã có cơ hội.

Cô chia sẻ, “Tôi thật may mắn khi được xem buổi biểu diễn này. Tôi cảm thấy một năng lượng rất mạnh mẽ và ấm áp. Tôi cảm thấy rất gắn bó về tâm linh với chương trình biểu diễn này.”

The Epoch Times nhìn nhận Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng của thời đại chúng ta và đã đưa tin về phản hồi của khán giả kể từ khi công ty này thành lập vào năm 2006.

Sunny Chen và Maria Han
Kim Liên biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn