Micaela Ricaforte

Theo chính sách được hội đồng học khu phê chuẩn tại cuộc họp hôm 10/08, các trường thuộc khu học chính Murrieta Valley Unified phải thông báo cho các bậc cha mẹ nếu con họ muốn xác định là người chuyển giới. 

Ba ủy viên của hội đồng học khu gồm ông Paul Diffley, ông Nick Pardue, bà Julie Vandegrift đã bỏ phiếu thuận, hai ủy viên còn lại là cô Nancy Young và cô Linda Lunn bỏ phiếu chống.    

Quy tắc mới này yêu cầu các trường thông báo bằng văn bản cho cha mẹ trong vòng ba ngày nếu con của họ nhận là người chuyển giới, có liên quan đến bạo lực, hoặc chia sẻ ý định tự tử. 

Theo chính sách này, cha mẹ cũng sẽ được thông báo nếu con của họ yêu cầu sử dụng tên, tên gọi, chương trình thể thao, phòng tắm, hoặc phòng thay đồ không “phù hợp với giới tính hoặc giới tính sinh học của học sinh đó” cũng như bất kỳ yêu cầu thay đổi nào trong học bạ của các em. 

Các trường thuộc Murrieta Valley Unified phải thông báo cho các bậc cha mẹ nếu con họ muốn tự nhận là người chuyển giới theo chính sách mới đã được hội đồng học khu phê chuẩn tại cuộc họp hội đồng ở Murrieta, California, hôm 10/08/2023. (Ảnh: Micaela Ricaforte/The Epoch Times)
Các trường thuộc Murrieta Valley Unified phải thông báo cho các bậc cha mẹ nếu con họ muốn tự nhận là người chuyển giới theo chính sách mới đã được hội đồng học khu phê chuẩn tại cuộc họp hội đồng ở Murrieta, California, hôm 10/08/2023. (Ảnh: Micaela Ricaforte/The Epoch Times)

Trước những lời chỉ trích rằng chính sách này là “quá rộng”, hội đồng đã thông qua quy tắc với điều khoản cho phép những sửa đổi trong những tuần tới.

Trước cuộc bỏ phiếu, ông Pardue – người đã đưa ra chính sách này cùng với ông Diffley – cho biết ông muốn quy tắc này được chấp thuận để “[gửi] tín hiệu mạnh mẽ tới cộng đồng rằng chúng tôi ủng hộ các quyền cha mẹ.”

Tuy nhiên, cô Lunn cho biết cô tin rằng việc thông qua chính sách này “gửi thông điệp rõ ràng tới học sinh của chúng ta rằng các em không an toàn trong trường học của chúng ta.” Cô Young cũng có cùng quan điểm khi cho biết cô phản đối chính sách này vì cô cho rằng việc “tiết lộ danh tính” những học sinh chuyển giới cho các bậc cha mẹ không ủng hộ có thể mạo hiểm sự an toàn của các em. 

“Không phải là những đứa trẻ này không nói với cha mẹ các em rằng các em là LGBT, các em ấy có nói,” cô Young cho biết. “Nếu các em không nói thì cũng có lý do rất chính đáng.”

Cuộc họp đã thu hút sự tham dự của hơn 150 bậc cha mẹ, giáo viên, và thành viên cộng đồng ủng hộ và phản đối vấn đề này.

Những người phản đối có cùng lập luận như cô Young rằng điều đó có thể khiến học sinh LGBT cảm thấy không an toàn. Trong khi đó, những người ủng hộ chính sách lập luận rằng cha mẹ có quyền biết những chi tiết quan trọng về cuộc sống của con mình.

Thanh Nhã lược dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn