SYRACUSE, N.Y. — Đắm mình trong vẻ đẹp tuyệt mỹ cùng niềm vui cũng đủ để khiến nỗi đau trên thân thể ta tan biến, dù chỉ là trong thoáng chốc. Ông Walter Dixon, một  doanh nhân về hưu đã đến xem Chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun cùng gia đình. Khi đến, ông phải chống nạng đi vào ghế ngồi, nhưng sau khi kết thúc buổi biểu diễn, ông lại có thể tự bước ra mà không cần dùng đến nạng nữa. 

“Tôi thường phải chống nạng. Ngay lúc này, tôi không cần dùng đến chúng nữa. Tôi đang đứng đây mà không cần mang nạng. Tôi bị bệnh Parkinson. Tôi thật sự đã rất khó khăn khi vào đây nhưng sau buổi biểu diễn, tôi có thể tự mình bước ra khỏi nhà hát – Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra nữa,” ông Dixon chia sẻ. 

Năng lượng chữa lành kỳ diệu của Shen Yun
Ông Walter Dixon trong chương trình biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Oncenter Crouse Hinds, Syracuse vào ngày 12/02/2022. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

Trải nghiệm có được sau khi xem chương trình biểu diễn của Shen Yun – một công ty có trụ sở tại New York – không chỉ khiến ông Dixon quên đi nỗi đau trên thân thể mà còn giúp ông cảm thấy an nhiên, tĩnh tại, và thư thái hơn.

“Buổi biểu diễn thực sự có tác dụng chữa lành, khiến tôi cảm thấy rất an nhiên tĩnh tại.” – ông Walter Dixon

“Buổi biểu diễn thực sự có tác dụng chữa lành, khiến tôi cảm thấy rất an nhiên tĩnh tại. Tôi là người rất sùng đạo, lẽ ra tôi đi nhà thờ vào lúc 5:30 chiều nay, nhưng vì có buổi biểu diễn nên tôi đã đến đây – Và tôi cảm thấy thật tuyệt diệu,” ông nói.

5,000 năm văn minh Trung Hoa đã để lại một kho tàng thần thoại huy hoàng cùng những vị anh hùng huyền thoại. Và đất nước Trung Quốc cũng đã hấp thụ sâu sắc các giá trị tâm linh ấy cho đến khi Trung Cộng lên nắm quyền. 

“Yếu tố tín ngưỡng trong chương trình đã khiến tôi cảm động, thì ra Trung Hoa thật sự là một miền đất như thế. Tôi biết đây là một cuộc đấu tranh thực thụ để bảo tồn mọi thứ khỏi sự thâm nhập của chủ nghĩa cộng sản. Thật không thể tin được. Chương trình đề cập đến chủ nghĩa vô thần, và chủ nghĩa này không hề đem lại điều gì tốt đẹp cho thế giới; ngược lại, quyền năng của đấng tối cao sẽ ban phúc lành cho nhân loại, và đó là thông điệp rất rõ ràng của chương trình,” ông Dixon bày tỏ.

Dân tộc Trung Hoa mang trong mình nền văn hóa thần truyền. Chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun truyền tải đến chúng ta thông điệp rằng nguồn gốc của con người đến từ thiên thượng và chúng ta có cơ hội để trở về. 

Ông Dixon chia sẻ, “Tôi nghĩ chúng ta đều đến từ thiên thượng và rồi chúng ta sẽ trở về.” 

NTD và Maria Han
Hương Liên biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn