Một bệnh viện tại ngoại ô New York sẽ không còn khả năng cung cấp dịch vụ hộ sinh sau khi sáu nhân viên trong khoa hộ sinh của bệnh viện này từ chức thay vì chích vaccine COVID-19, như một phần trong một sắc lệnh do cựu Thống đốc Andrew Cuomo đưa ra vài tuần trước.

Theo tin từ WWNY-TV, các quan chức cho biết Bệnh viện Đa khoa Quận Lewis ở Lowville nói rằng họ sẽ làm việc với các quan chức tiểu bang New York để bảo đảm rằng khoa hộ sinh này không đóng cửa vĩnh viễn. Giám đốc Điều hành Hệ thống Y tế Quận Lewis, ông Gerald Cayer, cho biết sáu nhân viên làm việc trong khoa này đã từ chức, trong khi bảy nhân viên khác dường như chưa chích ngừa vẫn chưa đưa ra quyết định.

Ông Cayer cho biết do thiếu nhân sự, nên bệnh viện này sẽ không thể nhận các ca sinh nở.

New York: Một bệnh viện sẽ ngừng dịch vụ hộ sinh do nhân viên phụ sản thôi việc vì lệnh bắt buộc chích ngừa
Một em bé sơ sinh tại phòng hộ sinh trong một bức ảnh tập tin. (Ảnh: Steve Parsons/Pool/Getty Images)

“Nếu chúng tôi có thể tạm dừng dịch vụ và bây giờ tập trung vào việc tuyển dụng các y tá đã được chích ngừa, thì chúng tôi sẽ có thể bắt đầu lại việc hộ sinh cho các em bé tại đây, ở Quận Lewis,” ông Cayer nói trong một cuộc họp báo hôm 10/09.

Ông Cayer cho biết khoảng 165 nhân viên của bệnh viện vẫn chưa chích vaccine ngừa COVID-19, căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra. Ông nói con số này chiếm khoảng 27% nhân lực của bệnh viện.

Ông Cayer nói: “Hy vọng của chúng tôi là khi chúng tôi gần [đến hạn chót], số lượng người được chích ngừa sẽ tăng lên, số người rời đi sẽ ít lại, và có thể, với một chút may mắn, một số người đã từ chức sẽ xem xét lại. Chúng tôi không đơn độc. Có hàng ngàn vị trí mở ở phía bắc Thruway (một hệ thống đường cao tốc kéo dài đến ngoại ô New York), và bây giờ, chúng tôi có một thách thức để vượt qua, quý vị biết đấy, với lệnh bắt buộc chích ngừa này.”

Vào tháng Tám, ông Cuomo, một thành viên Đảng Dân Chủ, người đã từ chức vì bị cáo buộc có hành vi không phù hợp với nhân viên, đã ban hành một sắc lệnh yêu cầu tất cả nhân viên chăm sóc sức khỏe ở tiểu bang New York phải chích ngừa COVID-19 mũi đầu tiên trước ngày 27/09. Và tuần trước, Tổng thống Joe Biden đã ban hành một thông báo nói rằng nhân viên chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở nhận tài trợ của Medicaid hoặc Medicare phải chích ngừa, không có ngoại lệ, theo đó các quan chức ước tính rằng 50,000 nhân viên như vậy sẽ bị ảnh hưởng bởi quy định bắt buộc này.

Các nhân viên bệnh viện ở ba tiểu bang California, Tennessee, và Texas đã phản đối các quy định bắt buộc gần đây về vaccine. Vào tháng Sáu, một số nhân viên tại bệnh viện Houston Methodist ở Texas đã đình công trong ca làm việc của họ để phản đối lệnh bắt buộc chích vaccine của bệnh viện này.

Thông báo của TT Biden cũng nhắm mục tiêu đến hơn 80 triệu người lao động đang làm việc tại các công ty có từ 100 nhân viên trở lên, khi nói rằng những nhân viên này phải chích vaccine COVID-19 hoặc phải xét nghiệm virus Trung Cộng hàng tuần. Mặc dù một số chi tiết đã được tiết lộ về cách sắc lệnh này sẽ được thực thi, nhưng một số quan chức cho biết các khoản tiền phạt nghiêm khắc sẽ được áp dụng nếu người lao động không tuân thủ quy định này.

Các quan chức của Bệnh viện Đa khoa Quận Lewis đã không phúc đáp ngay yêu cầu bình luận thêm về vụ việc của The Epoch Times.

Jack Phillips
Hạo Văn biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn