DARLENE MCCORMICK SANCHEZ

Các bức ảnh chụp hai cậu con trai sinh đôi đang tươi cười của ông Jeff Younger được đặt rải rác khắp ngôi nhà tiện nghi xây bằng gạch của ông ở ngoại ô Dallas. Những khoảnh khắc hạnh phúc đó đã được vĩnh viễn lưu giữ theo thời gian. 

Cạnh cánh cửa sau, một sợi dây nhảy và mũ đội đầu quyền anh dành cho trẻ em vẫn chưa rời khỏi góc nhà mà chúng đã bị bỏ xó 13 tháng trước. Bên ngoài, một bao cát treo lặng lẽ trên một thân cây vững chãi cao chót vót, tỏa bóng rậm rạp nơi sân nhà từng một thời văng vẳng những tiếng bịch-bịch-bịch khi những nắm đấm nhỏ chạm vào bao cát.

Ông Younger từng dành hàng giờ ở nơi đó, cạnh hai cậu con trai 9 tuổi James và Jude của mình, dạy các con cách đấu vật và hạ một cú đấm – giống như cách cha ông dạy ông hồi còn nhỏ.

“Tôi nhớ đến mọi người qua những việc mà họ làm,” ông Younger tâm sự, khi hoài niệm về khoảng thời gian còn ở với cha ông. 

Ngành công nghiệp chuyển giới trị giá hàng tỷ dollar khiến nhiều gia đình và mảnh đời tan vỡ
Ông Jeff Younger đứng trong sân sau ngôi nhà mình, nơi ông thường đấm bốc với hai cậu con trai, hôm 16/09/2022. (Ảnh: Bobby Sanchez cung cấp cho The Epoch Times)

Ông dẫn hai cậu bé đến các công viên, dạy hai cậu cách ném gậy và lần theo vết mấy chú thỏ dọc theo một con lạch, tất cả đều để dạy các con ông trở thành những người đàn ông. 

Nhưng đối với cậu con tên James nay đã lên 10 tuổi của ông Younger, giai đoạn trưởng thành như một người đàn ông có thể sẽ không bao giờ thành hiện thực.

Giống như rất nhiều người, cậu bé James bị cuốn trôi theo dòng chảy của chủ nghĩa chuyển giới, nằm trong số những trào lưu đang bùng nổ trong giới trẻ và thanh thiếu niên. Ông Younger thuộc về đám đông những người phản đối, nhiều vị trong số họ là các bậc cha mẹ, đang chiến đấu một cuộc chiến khó nhọc chống lại ngành công nghiệp chuyển giới trị giá 2.1 tỷ USD ở Hoa Kỳ. 

Vợ cũ của ông Younger, bà Anne Georgulas, một bác sĩ nhi khoa ở Coppell, Texas, nói rằng James đã muốn xem mình là nữ từ khi còn học mẫu giáo, mặc váy, và dùng biệt danh Luna. Hơn một năm qua, ông Younger không gặp được James bởi vì ông đã từ chối đồng tình với ý tưởng James là một cô bé. 

Giờ đây, người cha ở tiểu bang Texas này đang bị kéo vào cuộc chiến giành quyền giám hộ được nhiều người chú ý, nhưng ông e ngại rằng phán quyết của tòa hồi tháng Chín có thể cho phép người vợ cũ đến California để triệt sản cậu con trai của ông bằng phương pháp hóa học. 

Ông Younger lo lắng rằng giờ đây người vợ cũ sẽ chuyển giới cho James bằng biện pháp y tế. Ông cho biết các tài liệu mà ông có được trong quá trình tố tụng tại tòa án cho thấy bà đã dẫn James đến một nhà trị liệu. Người này đã khuyến nghị gia đình hãy “khám phá” việc chuyển giới tại phòng khám y tế Genecis có trụ sở tại Dallas.

Ông Younger cho biết cơ sở y tế của vợ cũ dự kiến ​​đóng cửa vào ngày 31/10. Bà Georgulas đã từ chối bình luận về khả năng chuyển đến California khi được The Epoch Times liên lạc. 

Tuy nhiên, California là một nơi hoan nghênh những người trẻ tuổi đang mong muốn chuyển giới bằng biện pháp y tế.

Việc Thống đốc Gavin Newsom ký ban hành một dự luật trao cho tiểu bang này thẩm quyền đối với trẻ vị thành niên chuyển giới hôm 29/09 đã gây ra một cơn ác mộng tiềm tàng đối với ông Younger. Phẫu thuật và các loại thuốc thay đổi giới tính, được những người ủng hộ gọi là “chăm sóc khẳng định giới tính,” là hợp pháp ở California. Hơn nữa, luật mới này bảo vệ cho người dân California khỏi các luật và hành động của tòa án ở các tiểu bang khác mà có thể ngăn chặn các phương pháp điều trị chuyển giới.

Ngành công nghiệp chuyển giới trị giá hàng tỷ dollar khiến nhiều gia đình và mảnh đời tan vỡ
Ông Jeff Younger và cậu con trai, James Younger, tại thời điểm cậu 7 tuổi. Trong bối cảnh xảy ra một cuộc chiến pháp lý công khai, ông Jeff Younger, người phản đối việc chuyển đổi giới tính của James, đang lo sợ người vợ cũ sẽ triệt sản con trai mình, hiện 10 tuổi bằng phương pháp hóa học. (Ảnh: Đăng dưới sự đồng ý của trang web SaveJames.com)

Ông Younger cho rằng luật mới của California sẽ cho phép vợ cũ của ông không phải tuân thủ một lệnh trước đây của tòa án tại tiểu bang Texas vốn ngăn cản cha hoặc mẹ điều trị cho con bằng liệu pháp ức chế nội tiết tố, thuốc chặn dậy thì, hoặc phẫu thuật chuyển giới mà không có sự đồng ý của cả cha lẫn mẹ hoặc một lệnh của tòa án.

Ngành công nghiệp chuyển giới là cỗ máy in tiền

Theo ông Clifford Alan Hopewell, một nhà tâm lý học thần kinh ở Fort Worth, người đã nói chuyện với The Epoch Times, chính đồng tiền và một dịch bệnh cuồng loạn đang thúc đẩy hiện tượng chuyển giới.

Ông Hopewell – một người ủng hộ thuyết về chủ nghĩa hành vi được đào tạo, cựu chủ tịch Hiệp hội Tâm lý Texas, và đồng thời là một thành viên của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ – cho biết liệu pháp này đã trở thành cánh cửa dẫn đến một ngành công nghiệp chuyển giới nhộn nhịp.

Ngành công nghiệp chuyển giới trị giá hàng tỷ dollar khiến nhiều gia đình và mảnh đời tan vỡ
Ông Clifford Alan Hopewell, một nhà tâm thần học ở Fort Worth. (Ảnh: Được sự đồng ý của Hopewell’s Office)

Ông cho biết chứng rối loạn định dạng giới (gender dysphoria, hay còn gọi là phiền muộn về giới tính) là một chẩn đoán tương đối mới, được tạo ra để các công ty bảo hiểm sẽ chi trả những chi phí được gọi là chăm sóc xác định giới tính.

Ông nói rằng các bác sĩ trị liệu sẽ viết ra một đơn thuốc mà không có bất kỳ thắc mắc nào được đặt ra. Ông cho biết thêm, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần “chỉ nhìn thấy tiền”.

“Tất cả đều không có thật. Có một cỗ máy in tiền từ người chuyển giới.”

Theo Grand View Research, một công ty nghiên cứu thị trường, thị trường phẫu thuật chuyển giới hiện tại dự kiến ​​sẽ tăng từ 2.1 tỷ USD trong năm 2022 lên 5 tỷ USD trong năm 2030, một tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm là 11%.

Theo Thống kê Phẫu thuật Thẩm mỹ của Hiệp hội Bác sĩ Phẫu thuật Thẩm mỹ Hoa Kỳ (ASPS), phẫu thuật vòng một hoặc ngực ở nữ giới chuyển thành nam giới cho thấy mức tăng trưởng nhiều nhất trong số các ca phẫu thuật chuyển giới, tăng 15% trong giai đoạn 2019-2020.

Ông Hopewell cho biết thêm rằng sự phi lý của chu kỳ này thật đáng kinh ngạc.

Một người đàn ông hoặc phụ nữ có thể ghé thăm một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần có giấy phép hành nghề, và bày tỏ sự quan tâm đến việc trở thành người khác giới. Ông cho biết nhà trị liệu đó sẽ tiến hành khẳng định cho bệnh nhân, người đã tự chẩn đoán cho chính mình.

“Nếu quý vị bước vào và nói, ‘Hãy cắt cụt chân tôi đi,’ thì chẳng ai sẽ thực hiện điều đó,” ông Hopewell nói. “Quý vị mà bước vào và nói, ‘Hãy cắt bỏ dương vật của tôi đi,’ thì câu trả lời sẽ là ‘Được thôi, để tôi đưa anh vào danh sách phẫu thuật ngay bây giờ’”.

Ông Hopewell đã lưu ý đến một video năm 2018 của Đại học Vanderbilt được tiết lộ gần đây, trong đó một đại diện bệnh viện nói về các cơ hội kiếm tiền trong ngành công nghiệp chuyển giới. Người đại diện này nói với khán giả một cách hào hứng rằng các ca phẫu thuật phần thân trên có thể mang lại 40,000 USD trên mỗi bệnh nhân.

Tạo ra nhu cầu

Ông Hopewell cho biết những người quyết định chuyển đổi giới tính cần các dịch vụ chăm sóc trong suốt phần đời còn lại. Nội tiết tố và các loại thuốc cần thiết khác có thể tốn 200,000 USD trở lên trong suốt cuộc đời của một người chuyển giới.

Nhưng như một số người chuyển giới đã phát hiện, tổng số chi phí có thể cao hơn nhiều và không thể tính đếm chỉ bằng tiền.

Ngành công nghiệp chuyển giới trị giá hàng tỷ dollar khiến nhiều gia đình và mảnh đời tan vỡ
Scott Newgent, một phụ nữ sinh học đã trải qua phẫu thuật để chuyển đổi thành nam giới, được giới thiệu trong bộ phim tài liệu năm 2022 có nhan đề “Phụ Nữ Là Gì” (“What is a Woman”) của tác giả Matt Walsh. (Ảnh: Đăng dưới sự đồng ý của Scott Newgent)

Đối với Scott Newgent, 49 tuổi, một phụ nữ bắt đầu chuyển đổi sang diện mạo nam giới cách đây bảy năm, cuộc hành trình này trải đầy những loại thuốc đắt tiền, các cuộc phẫu thuật, và nhiều biến chứng.

Anh Newgent, sống ở Texas, cho biết việc chuyển đổi giới tính đã tiêu tốn của anh khoảng 1.2 triệu USD tính đến thời điểm hiện tại. 

Giống như ông Hopewell, anh Newgent tin rằng chuyển giới đại diện cho một nguồn doanh thu mới sinh lời cho ngành y tế.

“Tất cả đều rất, rất tàn ác,” anh Newgent nói với The Epoch Times. “Có quá nhiều tiền bạc trong đó.”

Liệu pháp hormone nam (hay còn gọi là liệu pháp hormone giới tính chéo) được kê cho anh Newgent có giá khoảng 30,000 USD. Phẫu thuật tạo hình dương vật (phalloplasty) có giá 309,000 USD. Trong quá trình đó, một bác sĩ phẫu thuật đã lấy một vạt da từ cẳng tay của anh để tạo hình và gắn dương vật, đồng thời mở rộng niệu đạo.

Anh Newgent cho biết bảo hiểm đã chi trả cho phần lớn quá trình chuyển giới, và nói thêm rằng nếu không có bảo hiểm thì ca phẫu thuật này sẽ có giá 70,000 USD tiền mặt.

Ngành công nghiệp chuyển giới trị giá hàng tỷ dollar khiến nhiều gia đình và mảnh đời tan vỡ
Bác sĩ đã lấy da tay của Scott Newgent để thực hiện một phần ca phẫu thuật chuyển giới, để lại những mảng sẹo vĩnh viễn. (Ảnh: Đăng dưới sự đồng ý của Scott Newgent)

Giờ đây, anh Newgent gọi vị bác sĩ đã từng phẫu thuật cho anh là một “con quái vật”. Các biến chứng từ những thủ thuật dẫn đến nhiều tháng bị nhiễm trùng, phải nhiều lần đi cấp cứu, và đau đớn tột cùng. Sau đó, chi phí điều trị đã lên đến 850,000 USD.

Trong bộ phim tài liệu được phát hành gần đây trên DailyWire của tác giả Matt Walsh có nhan đề “Phụ Nữ Là Gì?”, anh Newgent đã nhiệt tâm kể về nỗi thống khổ ấy với hy vọng cảnh báo thế giới về sự nguy hiểm của các ca phẫu thuật chuyển giới.

Anh Newgent nói, nếu mọi người đều biết về những nguy hiểm này, thì việc chuyển giới sẽ không còn là một lựa chọn nữa.

Anh cho biết ngành công nghiệp chuyển giới, hiện đang nhắm mục tiêu vào trẻ em, được thúc đẩy bởi lòng tham không đáy, khi chỉ ra rằng giá của hormone chuyển giới dành cho trẻ em cao gấp tám lần so với người trưởng thành.

Nguồn cung cấp các hormone ngăn chặn quá trình dậy thì cho trẻ em trong một năm, chẳng hạn như Supprelin LA, có giá niêm yết là 37,300 USD. Ngược lại, giá của Vantas, một loại hormone được kê toa cho người lớn, được niêm yết ở mức 4,400 USD, NPR đưa tin hồi năm 2020.

Chứng cuồng loạn xã hội

Ông Hopewell nói, một dịch bệnh cuồng loạn tập thể – mà một số người cho rằng bắt nguồn từ mạng xã hội – đã thúc đẩy sự bùng nổ của trào lưu chuyển giới.

Chứng cuồng loạn có thể ảnh hưởng đến các cộng đồng nhỏ và có xu hướng ảnh hưởng đến nữ giới nhiều hơn nam giới.

Ông so sánh sự gia tăng của chứng phiền muộn về giới tính, được thảo luận một cách sôi nổi trong một số cộng đồng trực tuyến, với các vụ cuồng loạn hàng loạt khác. Ông dẫn chứng về những đợt bùng phát đột ngột và không rõ nguyên nhân của nhiều trường hợp rối loạn đa nhân cách, hay những phiên tòa xét xử phù thủy bi thảm thời xưa tại Salem.

Ví dụ, trong những năm 1980, các trường hợp rối loạn đa nhân cách – hiện nay được gọi là rối loạn nhận dạng phân ly – bắt đầu xuất hiện ở Texas và các nơi khác thường xuyên đến mức người ta dựng lên các bệnh viện mới để giải quyết vấn đề này, ông Hopewell nói.

Nhưng khi các công ty bảo hiểm bắt đầu giới hạn số tiền họ sẽ chi trả cho những yêu cầu bồi thường về rối loạn đa nhân cách, thì những người mắc bệnh này tự dưng không còn nữa, ông nói. Giờ đây, những chẩn đoán [về bệnh] đó cũng hiếm trở lại.

“Tôi chưa từng thấy một trường hợp nào trong toàn bộ sự nghiệp của mình,” ông nói. “Tôi chưa từng thấy có ai đến trước mặt tôi nói dõng dạc rằng họ có nhiều nhân cách.”

Tăng trưởng bùng nổ

Các nghiên cứu cho thấy sự phát triển trong chủ nghĩa chuyển giới đang bùng nổ ở nhóm nhân khẩu học dễ bị tổn thương nhất của xã hội – trẻ em. Theo ông Hopewell, xu hướng trẻ vị thành niên được khẳng định là người chuyển giới dẫn đến tình trạng lạm dụng trẻ em.

Ngành công nghiệp chuyển giới trị giá hàng tỷ dollar khiến nhiều gia đình và mảnh đời tan vỡ
Một học sinh trung học chuyển giới (ở giữa) và bạn cùng lớp (bên trái) đến thăm quầy thông tin của Bệnh viện Nhi đồng Los Angeles trong một hội nghị đại học và nghề nghiệp tại Trung tâm Hội nghị Los Angeles ở Los Angeles vào ngày 08/12/2010. (Ảnh: Kevork Djansezian/Getty Images)

Một báo cáo gần đây dựa trên dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho thấy ước tính có khoảng 150,000 thiếu niên, trong độ tuổi từ 13–17 tuổi, xác định bản thân là người chuyển giới. Báo cáo này còn cho thấy chỉ trong ba năm, con số đó đã tăng gấp đôi.

Số liệu là tương tự đối với người Mỹ trong độ tuổi từ 18–24. Năm 2017, có 206,000 thanh niên xác định bản thân là người chuyển giới. Đến năm 2020, con số đó đã tăng lên 399,000 người.

Theo Viện Williams, phương pháp luận và dữ liệu toàn diện hơn có thể giải thích cho việc gia tăng số người xác nhận bản thân là người chuyển giới.

Ngành công nghiệp chuyển giới trị giá hàng tỷ dollar khiến nhiều gia đình và mảnh đời tan vỡ
Cô Chloe Cole, một thiếu nữ 18 tuổi hối hận vì đã phẫu thuật cắt bỏ bộ ngực của mình, đang cầm lọ thuốc testosterone được sử dụng cho các bệnh nhân chuyển giới ở miền Bắc California, hôm 26/08/2022. (Ảnh: John Fredricks/The Epoch Times)

Cửa ngõ cho việc chuyển giới

Ông Hopewell cho biết, con đường trở thành người chuyển giới thường bắt đầu với một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Những bệnh nhân mà ông gặp vào những năm 1970 khi làm việc tại Chi nhánh Y khoa Đại học Texas ở Galveston dường như đang tuân theo cùng một kịch bản khi yêu cầu phẫu thuật chuyển đổi giới tính để họ có thể nhận được chẩn đoán mà họ muốn, ông nói. Và họ đang bị bệnh tâm thần, ông nói thêm. Kịch bản này do ai tạo ra và phân phối vẫn chưa được rõ.

Nhưng ngày nay, giới truyền thông và giới học thuật đã ngăn chặn các cuộc thảo luận và nghiên cứu về nguyên nhân đằng sau mốt chuyển giới và tác hại mà trào lưu này có thể gây ra – đặc biệt là ở trẻ em, ông nói.

“Khoa học đã trở nên suy đồi. Tâm lý học, nói thẳng ra, không còn khoa học nữa,” ông nói.

Theo trang health.costhelper.com, các buổi trị liệu có giá tới 5,000 USD một năm. Các phương pháp điều trị để đạt được kết quả “chăm sóc khẳng định giới tính” có thể bao gồm thuốc ức chế dậy thì, hormone, và đánh giá tâm lý.

Trước khi tiến xa hơn bằng “phẫu thuật thân trên” (top surgery) hoặc “phẫu thuật hạ bộ” (bottom surgery), như các thủ thuật này được biết đến, thông thường bệnh nhân cần phải có một bức thư từ một nhà cung cấp sức khỏe tâm thần có giấy phép hành nghề.

Một loạt các tùy chọn đang có sẵn.

Đối với nam giới muốn trở thành nữ giới, các thủ thuật cần xem xét bao gồm cắt bỏ tinh hoàn để loại bỏ tinh hoàn, và phẫu thuật tạo hình âm đạo nhằm mục đích tạo ra âm đạo và âm hộ. Bộ ngực có thể được cấy ghép với chi phí khoảng 8,000 USD.

Theo một trang web thông tin của Đại học Florida về các thủ thuật này, phẫu thuật hạ bộ để loại bỏ tinh hoàn và tạo âm đạo tốn khoảng 20,000 USD. Phẫu thuật để làm cho nét mặt mềm mại và nữ tính hóa giọng nói có thể tốn từ 19,000 USD đến 45,000 USD.

Các lựa chọn dành cho phụ nữ hy vọng được sống như nam giới bao gồm cắt bỏ tử cung để loại bỏ tử cung, và cắt bỏ bộ ngực để loại bỏ hai bầu ngực và tạo hình ngực để trông nam tính hơn. Và với tạo hình dương vật, một bác sĩ phẫu thuật sẽ tạo ra một dương vật.

Đối với những ca chuyển giới từ nữ sang nam, giá cho ca phẫu thuật ngực là 6,000-8,000 USD. Chi phí phẫu thuật hạ bộ là từ 21,000 USD trở lên.

Một số thủ thuật, chẳng hạn như cắt bỏ tử cung, có thể trở nên cần thiết sau nhiều năm điều trị bằng hormone.

Ngành công nghiệp chuyển giới trị giá hàng tỷ dollar khiến nhiều gia đình và mảnh đời tan vỡ
Anh Abel Garcia (sử dụng biệt danh) trở lại sống như một người đàn ông sau khi nhận ra mình sẽ không bao giờ là một phụ nữ. Anh đang cầm giấy tờ ghi chi tiết các thủ tục y tế của mình tại nhà một người bạn ở khu vực Dallas, hôm 18/09/2022. (Ảnh: Bobby Sanchez cung cấp cho The Epoch Times)

Bị lừa dối

Khi anh Abel Garcia, 19 tuổi, quyết định mình là một người chuyển giới vào năm 2016, anh đã rất háo hức với việc được tái tạo thành một người phụ nữ.

Anh Garcia – người đã yêu cầu sử dụng một biệt danh – cho phép các bác sĩ chích hormone cho anh, và trả tiền cho các bác sĩ phẫu thuật để cấy ghép ngực. Anh đã tự đổi tên mình thành April.

Với tư cách là kiến ​​trúc sư cho nhân dạng mới của mình, anh Garcia nói với The Epoch Times rằng anh tự tin là sự chuyển đổi này sẽ đáp ứng được điều gì đó còn thiếu trong cuộc đời anh.

Nhưng sau sáu năm, anh Garcia, 25 tuổi, hiện đang sống ở miền Bắc Texas, đã trở thành một trong số đông “những người hoàn giới” (“detransitioners”, những người trở về giới tính ban đầu của mình) khi nhận ra rằng họ sẽ không bao giờ thực sự là người khác giới. Anh nhận ra mình đã bị lừa dối.

“Theo hiểu biết của tôi, đã không ai cố gắng ngăn cản tôi hay bất cứ điều gì,” anh nói. “Người duy nhất từng thắc mắc bất cứ điều gì là mẹ tôi. Nhưng đó là khi tôi nói với bà ấy lần đầu tiên.”

Mẹ anh đã khóc khi biết tin này. Cha anh đã cố gắng thuyết phục anh rằng anh là một người đàn ông.

Ngay sau khi anh báo tin, cha của anh đã yêu cầu Garcia chở ông đến một cuộc hẹn nha khoa ở Mexico. Sau đó, cha anh nói với anh rằng họ sẽ đi đến một nhà hàng, nhưng trên thực tế, ông đã đưa con trai mình đến gặp một cô gái mại dâm.

Cha anh Garcia tin rằng bằng cách nào đó việc này sẽ chữa khỏi chứng rối loạn cho chàng trai trẻ.

Trải nghiệm quan hệ tình dục lần đầu tiên với một người lạ mà anh không có mối liên hệ nào rất khó chịu. Nó có ảnh hưởng ngược lại với mong muốn của cha anh. Anh cho biết, sự việc này đã khiến anh hướng tới việc chuyển giới thành một người phụ nữ.

Ngành công nghiệp chuyển giới trị giá hàng tỷ dollar khiến nhiều gia đình và mảnh đời tan vỡ
Anh Abel Garcia (sử dụng biệt danh) ở Denton, Texas, trong một bức ảnh gần đây. (Ảnh: Đăng dưới sự đồng ý của anh Abel Garcia)

Anh Garcia cho biết anh từng có một cuộc sống cô đơn và muốn khám phá cảm xúc của mình về giới tính với một nhà trị liệu.

Là con trai của những người nhập cư Mexico vượt biên sang Hoa Kỳ bất hợp pháp để tìm việc làm, anh nhớ khi còn nhỏ mình từng phải di chuyển từ hết thành phố này sang thành phố khác ở vùng Thung lũng Trung tâm của miền Nam California.

Không có một người đồng hương nào trong cùng cộng đồng, thật khó để anh Garcia có thể kết bạn khi lớn lên. Cha mẹ anh đã làm việc liên tục, và cha anh vắng mặt trong một thời gian dài.

“Tôi thực sự không có một hình mẫu nào trong thời thơ ấu của mình, bởi vì bố tôi luôn làm việc 24/7,” anh nói. “Vì vậy, tôi chưa bao giờ thực sự học cách trở thành một người đàn ông.”

Anh Garcia sinh ra ở Utah, là đứa con đầu tiên do cha mẹ anh sinh ra ở Hoa Kỳ. Mặc dù cuối cùng thì cha mẹ anh đã trở thành công dân Hoa Kỳ, nhưng anh luôn có một cảm giác dai dẳng rằng anh không thuộc về nơi đây.

Khi anh đến gặp một bác sĩ trị liệu để khơi thông cảm xúc của mình về giới tính, bà đã không bao giờ chất vấn anh. Thay vào đó, bà lập tức viết cho anh một bức thư giới thiệu để tiến hành quá trình chuyển giới, bắt đầu với các loại hormone, anh cho biết.

“Bà ấy nói với tôi rằng tôi chắc chắn là người chuyển giới, mặc dù đó là buổi gặp đầu tiên của tôi,” anh nói.

Anh Garcia đã được nuôi dưỡng lớn lên để tin tưởng vào các chuyên gia y tế, bởi vì họ “được đào tạo và có hiểu biết.”

“Tôi đã nghĩ, ‘Tuyệt. Nhà trị liệu này biết bà ấy đang nói về điều gì. Mình nhất định phải chuyển giới.’”

Sau một năm chích các loại hormone, bác sĩ trị liệu đó đã viết một bức thư khác – lần này là để đề nghị phẫu thuật cấy ghép ngực.

Và chẳng cần phải yêu cầu một giấy giới thiệu thứ hai, anh đã nhận được một giấy giới thiệu để phẫu thuật “hạ bộ” – đảo ngược dương vật để biến bộ phận sinh dục nam của mình thành các bộ phận trông giống nữ giới.

Ngành công nghiệp chuyển giới trị giá hàng tỷ dollar khiến nhiều gia đình và mảnh đời tan vỡ
Anh Abel Garcia đã được một chuyên gia sức khỏe tâm thần chấp thuận phẫu thuật chuyển giới mà không có bất kỳ câu hỏi nào. (Ảnh: Darlene Sanchez/The Epoch Times)

Có điều gì đó mách bảo anh hãy chờ đã trước khi phẫu thuật vùng “hạ bộ” này. Trong thâm tâm, anh nói, lương tâm đang dằn vặt anh không biết liệu đó có phải là điều đúng đắn nên làm hay không.

Giờ đây, anh nhận ra rằng vị bác sĩ trị liệu đó đã làm việc tại một phòng khám ủng hộ chuyển giới, nơi những yêu cầu như vậy luôn được chấp thuận. Anh nhớ một nhà hoạt động chuyển giới làm việc tại phòng khám này đã nói với anh rằng anh sẽ trở thành “người phụ nữ mà anh luôn muốn trở thành.” Nhà hoạt động đó đã cổ vũ cho những người đang cân nhắc chuyển đổi giới tính.

Một ngày nọ, khi anh Garcia ngồi trong phòng để chờ đến cuộc hẹn của mình, nhà hoạt động này đã yêu cầu anh Garcia đứng dậy và “xoay người một chút.”

Anh Garcia cho biết nhà hoạt động đó đã thốt lên: “Ồ, vâng, tôi có thể nói một cách quả quyết rằng bạn được sinh ra để trở thành một người phụ nữ. Hình ảnh cơ thể của bạn nói lên điều đó.”

Thiệt hại về người

Nhiều hãng thông tấn và các nền tảng truyền thông xã hội tô vẽ việc chuyển đổi giới tính có tác động có lợi cho sức khỏe tâm thần của những người mắc chứng phiền muộn về giới tính. Những người không ủng hộ người chuyển giới bị gán cho là cố chấp và sợ chuyển giới (transphobic).

Thật vậy, một số người cho biết họ cảm thấy hạnh phúc hơn sau khi chuyển đổi về mặt xã hội và y tế.

Cô Morgan, một cô gái 18 tuổi chuyển giới thành nam, nói với Buzzfeed News hồi năm 2017 rằng kể từ khi bắt đầu quá trình này, sức khỏe tâm thần của cô đã cải thiện đáng kể.

“Tôi cảm thấy niềm vui thực sự trong cuộc sống hiện tại vì tôi có một tương lai. Cuối cùng thì tôi cũng yêu cơ thể của mình. Tôi chưa bao giờ có nhiều sự tự tin đến vậy cho đến lúc này, và tôi chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc đến vậy!” cô Morgan đã nói với hãng thông tấn này.

Hầu hết các giai thoại trong bài báo Buzzfeed kể trên đều đến từ những người trong giai đoạn đầu của quá trình chuyển đổi.

Thường là phải đến sau này thì những người thực hiện chuyển đổi giới tính mới gặp vấn đề, những người hoàn giới nói với The Epoch Times.

Một nghiên cứu kéo dài 30 năm của nhà nghiên cứu Cecilia Dhejne đã theo dõi 324 người được phân định lại giới tính ở Thụy Điển. Nghiên cứu đó đã tính toán tỷ lệ tử vong, bệnh tật, và tỷ lệ phạm tội của họ sau khi phẫu thuật cho đến năm 2003.

Nghiên cứu được công bố hồi năm 2011 cho thấy những người trải qua phẫu thuật hoặc dùng hormone nội tiết tố có tỷ lệ tử vong cao hơn, đặc biệt là do tự tử. Nghiên cứu cũng phát hiện rằng những người chuyển đổi giới tính có nguy cơ tự tử cao hơn và phải nhập viện để được chăm sóc tâm thần.

Những người ủng hộ việc chuyển đổi giới tính chỉ ra rằng nghiên cứu này không nói rằng việc chuyển đổi giới tính gây ra sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong. Họ lập luận rằng kết quả có thể còn tệ hơn nếu những người tham gia không được phân định lại giới tính.

Những người hoàn giới cho biết nhiều phương tiện truyền thông phớt lờ thiệt hại về người trong quá trình chuyển đổi giới tính, thường là phải trả giá bằng việc các gia đình và mảnh đời tan vỡ. Thay vào đó, các hãng truyền thông đang đóng vai người ủng hộ.

Một bài báo trên trang nhất gần đây của Vox tập trung vào “quyền” của trẻ em chuyển giới. “Có gì đáng sợ về một đứa trẻ chuyển giới? Hãy ngừng lo lắng về điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta để trẻ em chuyển giới. Hãy lo lắng về điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không làm như vậy,” nhan đề bài báo viết.

Khoảng ba tháng sau khi được cấy ghép ngực hồi năm 2018, anh Garcia biết có điều gì đó không ổn. Một ngày nọ, anh tỉnh dậy và cảm thấy mình đã phạm một sai lầm khủng khiếp.

“Mình đang làm chuyện quái gì vậy?” anh nhớ đã tự hỏi bản thân như vậy.

“Và đó là khi tôi nhìn vào cơ thể mình, và nhận ra rằng bất kể tôi có làm gì đi nữa, thì tôi vẫn luôn là một người đàn ông,” anh nói. “Tôi sẽ chỉ trở thành một bức tranh biếm họa về hình dáng mà tôi tin là một người phụ nữ sẽ có.”

Anh Garcia đã cắt bỏ mô cấy ghép ngực của mình vào năm 2020 như một phần của quá trình hoàn giới, nhưng anh thừa nhận rằng mình có thể sẽ không bao giờ trở lại như xưa nữa. 

Ngành công nghiệp chuyển giới trị giá hàng tỷ dollar khiến nhiều gia đình và mảnh đời tan vỡ
Anh Abel Garcia trong một bức ảnh chụp tại nhà riêng ở Dallas hôm 18/09/2022, cho thấy những vết sẹo do cắt bỏ mô cấy ghép ngực. (Ảnh: Bobby Sanchez cung cấp cho The Epoch Times)

Anh Gracia nói rằng sử dụng hormone của giới tính khác trong nhiều năm đã khiến việc tiểu tiện trở nên khó khăn. Anh lo sợ rằng các loại thuốc đã khiến anh bị vô sinh – một thực tại có thể phá tan hy vọng có con của anh vào một ngày nào đó.

Kể từ khi hoàn giới, anh Gracia đã thẳng thừng đứng lên chống lại phong trào chuyển đổi giới tính, và ví phong trào này như một tà giáo.

Anh cho biết những nhà hoạt động ủng hộ người chuyển giới vờ như “yêu thương quý vị” và trở thành gia đình mới của quý vị. Anh nhận ra các chiến thuật của họ là lạm dụng và có ý đồ chia rẽ các gia đình khi đã quá muộn màng.

“Bất cứ ai không ủng hộ quý vị đều là một kẻ đáng ghét, hẹp hòi sợ đồng tính,” anh nói. “Họ cố gắng tách quý vị ra (khỏi gia đình), xen vào giữa quý vị và gia đình quý vị.”

Cũng như anh Garcia, anh Newgent cho biết ý tưởng trở thành người khác giới là một ảo tưởng.

“Tôi sẽ không bao giờ là một người đàn ông,” anh Newgent bày tỏ. Và không có cách nào để quay trở lại với dáng vẻ như một người phụ nữ sau khi đã phẫu thuật, anh Newgent than thở.

Anh Newgent cho biết có một kiểu bất mãn ở một số người chuyển đổi giới tính xảy ra trong vòng 5-6 năm sau khi hoàn thành tất cả các ca phẫu thuật. Đó thường là khi họ nhận ra rằng bản thân sẽ không bao giờ là người khác giới.

Anh Newgent nói rằng khi thực tại ập đến và những phức tạp nảy sinh, thì đó có thể là một sự kết hợp tàn khốc dẫn đến việc một số người tự tử.

Theo quan điểm của anh Newgent, phẫu thuật tạo hình dương vật là một thủ thuật “man rợ” cần được đặt ngoài vòng pháp luật.

Anh Newgent tin rằng ngay cả những bác sĩ phẫu thuật giỏi nhất cũng sẽ gặp khó khăn với sự phức tạp trong việc nối lại các mạch máu và mở rộng niệu đạo. Không có gì ngạc nhiên khi các cuộc phẫu thuật đó lại thất bại.

Sau phẫu thuật tạo hình, cơn đau do nhiễm trùng mà không được chẩn đoán tệ đến mức khiến anh Newgent không thể ngủ được. Việc đi cấp cứu đã trở thành thông lệ mỗi đêm, trong một nỗ lực tuyệt vọng để tìm kiếm sự trợ giúp, nhưng chỉ để được thông báo rằng không có vấn đề gì cả.

Đã có lúc, anh Newgent tin chắc rằng mình đã kề cận cửa tử. Ban đầu, điều đó khá nhẹ nhõm. Nhưng rồi anh Newgent, người có ba đứa con, lại nghĩ về cuộc sống của bọn trẻ sẽ như thế nào nếu anh chết đi.

Anh Newgent hứa với Đấng Toàn Năng rằng sẽ kể cho cả thế giới câu chuyện về quá trình chuyển đổi giới tính thực sự là như thế nào.

Cuối cùng, một bác sĩ đã phát hiện ra nguồn gốc của cơn đau – một sợi lông dài khoảng 15 cm (6 inch) đã mọc bên trong niệu đạo được mở rộng, gây nhiễm trùng. Bác sĩ phẫu thuật đã sử dụng sai loại da, loại có thể mọc lông bên trong phần phụ mới (được phẫu thuật này), anh Newgent cho biết.

Và khi phát hiện ra các quy trình tương tự hiện đang được thực hiện đối với những trẻ em muốn thay đổi giới tính của mình, anh Newgent quyết tâm chống lại bằng cách lên tiếng phản đối việc chuyển đổi giới tính.

Anh Newgent hiện có một trang web tên là TReVoices và nói rằng đó là nơi “người chuyển giới chính hiệu phản đối những kẻ kết thân với trẻ em nhằm lạm dụng tình dục (groomers).”

Ngành công nghiệp chuyển giới trị giá hàng tỷ dollar khiến nhiều gia đình và mảnh đời tan vỡ
Ông Jeff Younger tại nhà riêng ở tiểu bang Texas hôm 16/09/2022. (Ảnh: Bobby Sanchez cung cấp cho The Epoch Times)

Ông Younger biết quá rõ những hậu quả của việc chuyển đổi giới tính ở trẻ em. Mặc một chiếc áo T-shirt đen có dòng chữ “Save James” (“Hãy cứu lấy James”) ở phía trước ngực, ông Younger có một ánh mắt đau đáu khi nói về con trai mình.

Với chiều cao 6 feet 4 inch (khoảng 1.84 mét), ông Younger là một võ sĩ quyền Anh trong quân đội và rất nam tính. Ông muốn các con trai của mình cũng giống như vậy.

Nhưng vợ cũ của ông đã dành toàn quyền nuôi hai cậu con trai, James và Jude.

Bà bắt đầu đặt nghi vấn về giới tính của James khi cậu bé mới chập chững biết đi, ông Younger cho hay.

Bà lập luận rằng James đã chọn xác định là nữ giới từ khi còn nhỏ. Cuối cùng, bà chuyển đổi giới tính về mặt xã hội cho cậu bé và giới thiệu cậu ở trường mầm non trong vai trò là một bé gái. Nhà trường đã tiếp tay cho việc đó sau khi hai người họ ly thân hồi năm 2015.

Ông Younger cáo buộc vợ cũ đã dẫn dắt đứa con nhỏ của họ đến quá trình chuyển đổi giới tính xã hội trước khi ông có thể hiểu khái niệm này hoặc những ảnh hưởng của nó. Ông cho biết James đã từ chối xác định mình là giới tính nữ và không chịu mặc váy ở nhà trong những lần ông đến thăm cậu.

Hồi năm 2021, Thẩm phán Địa hạt Dallas Mary Brown đã tước bỏ hầu hết các quyền làm cha của ông Younger, trao toàn bộ quyền nuôi con theo một lệnh tạm thời cho người vợ cũ của ông. Đó là sau khi ông Younger chậm thanh toán tiền cấp dưỡng nuôi con, tiền cấp dưỡng y tế, và tiền lãi, theo lệnh của tòa án.

Thẩm phán Brown cũng yêu cầu ông Younger phải trả hàng trăm USD cho mỗi lần thăm con có sự giám sát, và nói rằng ông không được thay y phục cho James khi ông đến thăm con. Ông Younger từ chối đồng ý với yêu cầu đó.

Những gì bắt đầu như một cuộc chiến giành quyền nuôi con giờ đây đã chuyển thành đấu trường chính trị cho ông Younger.

Mùa xuân năm nay, ông đã nỗ lực bất thành khi bước vào cơ quan lập pháp tiểu bang với hy vọng thay đổi luật ở tiểu bang Texas, để khiến cho việc chuyển đổi giới tính trẻ em trở nên bất hợp pháp.

Ông Younger nói: “Tuổi dậy thì là cách chữa khỏi chứng rối loạn giới tính.” Theo cách nói của ông thì xu hướng chuyển giới là trào lưu “cắt bỏ bộ phận sinh dục hàng loạt.”

Ông đang tuyệt vọng để cứu con ông khỏi số phận của những người chuyển đổi giới tính khác và tuyên bố sẽ tiếp tục lên tiếng bất chấp một lệnh cấm do thẩm phán ban hành.

Ông Younger nói rằng ông sẽ không bao giờ từ bỏ cuộc chiến vì James.

“Tôi là một người cha sống ở tiểu bang Texas,” ông nói. “Tôi không bỏ cuộc.”

Nhóm biên dịch tin tức Anh ngữ Epoch Times Tiếng Việt

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn