Tết Nguyên Đán là tết cổ truyền của dân tộc Trung Hoa, là dịp mà các gia đình Trung Quốc mong chờ những cuộc đoàn viên cuối năm an vui. Tuy nhiên, Trung Cộng vẫn tiếp tục đàn áp hàng triệu học viên Pháp Luân Công ở Đại Lục, những người—cùng với gia đình của họ—đã và vẫn đang phải chịu đựng nỗi đau và sự sợ hãi bị bắt cóc, bị quấy rối và bị buộc tội bất hợp pháp.

Pháp Luân Công, hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện tinh thần cổ xưa của Trung Hoa, được biết đến với khả năng làm giảm căng thẳng và tăng cường năng lượng. Môn tu luyện này bao gồm các bài tập chậm rãi, tĩnh tại, đơn giản và các bài giảng về việc thực hành các nguyên lý Chân, Thiện, và Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày.

Theo trang Minghui.org, một trang web chuyên ghi lại thông tin về chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công của Trung Cộng, đã có ít nhất 1,216 học viên Pháp Luân Công bị bắt cóc hoặc quấy rối trong tháng 01/2021. Các vụ áp bức đã được ghi nhận ở 155 thành phố tại 20 tỉnh thành và thành phố do Trung Cộng trực tiếp kiểm soát.

Đáng chú ý, một số người bị ảnh hưởng là người cao tuổi. Dữ liệu cho thấy có 94 người trong số đó là những người từ 65 tuổi trở lên.

Bảy người đã thiệt mạng do sự đàn áp của Trung Cộng

Theo báo cáo trên, Trung Cộng phải chịu trách nhiệm cho sự thiệt mạng của bảy học viên Pháp Luân Công.

Theo một báo cáo ngày 01/02 trên trang Minghui.org, ông Liêu Xuyên Giang (Liao Chuanjiang), một cựu nhân viên của Nhà máy Thiết bị máy móc Tam Giang, thành phố Nghi Tân, tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc, đã qua đời hôm 16/01 ở tuổi 46.

Ông bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công kể từ tháng 09/1994, nhờ đó sức khỏe thể chất và tinh thần của ông được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, sau khi Trung Cộng bắt đầu một cuộc đàn áp tàn bạo đối với nhóm người này vào năm 1999, việc ông tiếp tục tu luyện Pháp Luân Công đã khiến ông bị bắt vào ngày 04/12/2005, và bị tống vào trại giam trong vòng một năm. Ông bị bắt tham gia các lớp học tẩy não, lao động cưỡng bức, bị đánh đập nghiêm trọng và bị bắt không được ngủ, cùng với việc phải trải qua các hình thức tra tấn khác đã làm hao mòn sức khỏe của ông.

Một trường hợp khác là bà Sun Zerong, một cư dân quận Kiều Khẩu, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, đã qua đời hôm 21/01/2021 ở tuổi 63. Bà cũng bị bắt cóc nhiều lần, bị tẩy não, và bị quấy rối trong nhiều năm, theo một báo cáo hôm 02/02 trên trang Minghui.org.

Gần 500 học viên Pháp Luân Công bị bắt cóc

Theo một báo cáo ngày 06/02 trên Minghui.org, cảnh sát Trung Cộng đã bắt cóc 482 học viên Pháp Luân Công trong tháng 01/2021. Những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Sơn Đông (97), Hắc Long Giang (60) và Liêu Ninh (54), tập trung ở miền bắc Trung Quốc.

Ngay trước Tết Nguyên Đán, Trung Cộng vây bắt hơn 1,000 học viên Pháp Luân Công
Một bảng hiển thị số lượng học viên Pháp Luân Công bị bắt giữ hoặc bị sách nhiễu hồi tháng 01/2021. (Ảnh: Minghui.org)

Hôm 09/01, chín học viên Pháp Luân Công đã bị cảnh sát thành phố Hải Dương, tỉnh Sơn Đông, và văn phòng an ninh địa phương bắt bớ đột xuất. Họ là các học viên Trương Cát Quốc (Zhang Jiguo), Trương Tuấn Phong (Zhang Junfeng), Lương Diệu Mẫn (Liang Yaomin), hai học viên lần lượt có họ là Kỷ (Ji) và Vương (Wang), Vương Quyên (Wang Juan), Tùy Vĩ Lệ (Sui Weili), và một cặp vợ chồng-Vu Hải Dũng (Yu Haiyong) và vợ anh là cô Vương Tuyết Mai (Wang Xuemei). Tất cả họ đều bị đưa đến các trung tâm giam giữ ngoại trừ Vương Tuyết Mai, người đã được bảo lãnh tại ngoại. Điện thoại di động, máy tính và các cuốn sách Pháp Luân Đại Pháp của họ đều bị thu giữ.

Vào khoảng 9 giờ sáng ngày 14/01, học viên Pháp Luân Công Tần Vân (Qin Yun), giáo viên trường Hồ Thự ở Hàng Châu-một cơ sở giáo dục đặc biệt-đang hướng dẫn cho học sinh trong một lớp học thì các sỹ quan từ Sở Cảnh sát Tương Phủ bất ngờ xuất hiện và bắt cóc cô.

Gia đình cô được thông báo rằng cô đã bị tạm giữ hình sự.

Hơn 700 học viên Pháp Luân Công bị quấy rối

Theo thống kê trên trang Minghui.org, 734 học viên Pháp Luân Công đã bị các nhà chức trách khác nhau quấy rối trong tháng 01/2021.

Hôm 13/01, ông Chu Thiệu Đường (Zhou Shaotang), một học viên Pháp Luân Công 83 tuổi, đã bị cảnh sát thị trấn Dương Khuyên Tử, thành phố Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh, bắt giữ vì đã nói sự thực về Pháp Luân Công tại một khu chợ địa phương. Sau đó họ đưa ông về nhà để tìm kiếm các tài liệu Pháp Luân Đại Pháp. Khi cố gắng đưa ông đi, họ đã vấp phải sự phản kháng quyết liệt từ phía gia đình. Sau ba hoặc bốn giờ đối mặt, các cảnh sát này đã bỏ cuộc. Tuy nhiên, cứ sau hai hoặc ba ngày, họ lại đến nhà ông để sách nhiễu.

Các học viên Pháp Luân Công là các giáo viên cấp hai ở thành phố Du Thụ, tỉnh Cát Lâm, cũng bị Phòng 610 địa phương và Phòng Giáo dục thành phố sách nhiễu kể từ tháng 10/2020. Những giáo viên bị ảnh hưởng bao gồm các thầy giáo Tôn Khánh Hồng (Sun Qinghong) và Ngô Hiểu Quang (Wu Xiaoguang).

Phòng 610 là một cơ quan nằm ngoài vòng pháp luật được tạo ra với mục đích duy nhất là đàn áp Pháp Luân Công. Nó có quyền lực tuyệt đối ở mọi cấp quản lý trong hệ thống đảng Trung Cộng và ảnh hưởng của nó vượt trội hơn so với tất cả các tổ chức chính trị và tư pháp khác của Trung Quốc. 

77,000 USD bị cướp từ những lần lục soát nhà

Theo một báo cáo trên trang Minghui.org, trong tháng đầu tiên của năm 2021, cảnh sát Trung Cộng đã cướp tổng cộng 496,100 nhân dân tệ (77,000 USD) từ các học viên Pháp Luân Công.

Hồi tháng 01/2021, bà Châu Hỷ Ngọc (Zhu Xiyu), một nữ học viên Pháp Luân Công ở quận Diên Biên, tỉnh Cát Lâm, đã mất 207,131 nhân dân tệ (32,100 USD) do phòng an sinh xã hội địa phương đình chỉ tiền lương hưu của bà.

Lương hưu thuộc về tài sản hợp pháp của người về hưu, việc thu hồi nó được coi là vi hiến, theo trang Minghui.org.

Ngoài ra, trong tháng 01/2021, bà Cổ Lập Anh (Jia Liying), một nữ học viên Pháp Luân Công khác cũng đã bị cảnh sát cướp đi 130,000 nhân dân tệ (20,200 USD) khi họ khám xét nhà của bà ở thành phố Đại Đồng, tỉnh Sơn Tây, miền bắc Trung Quốc.

Những thủ phạm khét tiếng

Ông Bạch Nham (Bai Yan), Giám đốc Phòng 610 ở thành phố Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm, là người chịu trách nhiệm giám sát việc đàn áp các học viên Pháp Luân Công tại địa phương. Ông ta tích cực trong việc quấy rối các học viên và ép buộc hoặc lừa dối họ tham gia vào các lớp học tẩy não của Trung Cộng.

Ông Lỗ Cương (Lu Gang) và ông Lỗ Thuận Đông (Lu Shundong) đều là lãnh đạo hành chính trong cơ quan nhà nước ở thị trấn Cái Chi Bá, thành phố Giang Du, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc. Kể từ khi Trung Cộng bắt đầu cuộc đàn áp, họ đã liên tục sách nhiễu, đe dọa, khám nhà, và tịch thu tài sản của các học viên Pháp Luân Công địa phương.

Ngày 07/12/2020, EU đã thông qua Đạo luật Trách nhiệm Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu, có nghĩa là toàn bộ 27 quốc gia thành viên của khối này đã đồng thuận chung tay trừng phạt những người vi phạm nhân quyền ở bất kỳ quốc gia nào, bao gồm cả Trung Quốc cộng sản. 

Frank Yue
Cẩm An biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn