JAMES GORRIE

Các phương tiện truyền thông thiên tả sẽ phớt lờ trong bao lâu nữa các cuộc biểu tình rầm rộ ở Trung Quốc, Brazil, Iran, và Hà Lan chống lại sự áp bức chính trị và sự can thiệp bầu cử tại Hoa Kỳ do chính quyền bảo trợ?

Nếu hàng triệu người biểu tình ủng hộ dân chủ ở Trung Quốc kêu gọi giải thể Trung Cộng nhưng hầu như bị giới lãnh đạo Hoa Kỳ phớt lờ, có phải sự đối xử không công bằng đã thực sự xảy ra?

Thế còn về việc hàng triệu người Brazil tuần hành trên đường phố phản đối kết quả bầu cử, sau khi chứng kiến một chính trị gia cực tả bằng cách nào đó đã “chiến thắng” trước tổng thống đương nhiệm được mọi người yêu thích, thì sao? Tin tức đó được đưa ở đâu?

Và tại sao các cuộc biểu tình trên toàn quốc Iran không thấy xuất hiện trên mọi bản tin? Sự phẫn nộ trước hơn 300 người thương vong được tường thuật ở đâu?

Hay là có bao nhiêu người dân Mỹ đang theo dõi tin về vài ngàn nông dân Hà Lan phản đối việc chính phủ Hà Lan tịch thu trang trại của họ, dưới danh nghĩa biến đổi khí hậu?

Tại chính quê hương đây, tại sao hầu hết người Mỹ lại dửng dưng, nếu không muốn nói là hoàn toàn không hay biết, trước những tiết lộ rằng chính phủ liên bang đã và vẫn tham gia sâu vào việc can thiệp bầu cử?

Có bao nhiêu người trong chúng ta nhận ra rằng các tổ chức tin tức thiên tả đã và đang lừa dối người dân Mỹ về mọi thứ, từ vaccine cho đến sự tham nhũng của chính phủ ông Biden?

Các sự kiện lớn như vậy có còn quan trọng nữa hay không?

Một người đàn ông bị bắt khi mọi người tụ tập trên một con phố ở Thượng Hải, nơi diễn ra các cuộc biểu tình phản đối chính sách zero-COVID của Trung Quốc vào buổi tối, sau vụ hỏa hoạn gây thương vong ở Urumqi, thủ phủ của vùng Tân Cương, hôm 27/11/2022. (Ảnh: Hector Retamal/ AFP qua Getty Images)
Một người đàn ông bị bắt khi mọi người tụ tập trên một con phố ở Thượng Hải, nơi diễn ra các cuộc biểu tình phản đối chính sách zero-COVID của Trung Quốc vào buổi tối, sau vụ hỏa hoạn gây thương vong ở Urumqi, thủ phủ của vùng Tân Cương, hôm 27/11/2022. (Ảnh: Hector Retamal/ AFP qua Getty Images)

Chỉ những tin tức thích hợp

Rõ ràng là không. Trong chu kỳ tin tức 24 giờ của chúng ta, ‘xa mặt cách lòng’ dường như là nguyên tắc hoạt động chủ yếu. Sử dụng các đại công ty công nghệ (Big Tech) và các cơ quan tình báo để làm như vậy, là một nguyên tắc nữa.

Mức độ kiểm soát của kiểu ‘một đảng với một quan điểm’ lên xã hội Mỹ – từ trường học đến truyền thông – gần như là toàn diện. Đó không phải là sự phóng đại hay cường điệu. Điều đó bao gồm các hãng thông tấn truyền thống và kỹ thuật số cũng như các phương tiện truyền thông giải trí. “Chủ nghĩa thức tỉnh”, nỗi sợ hãi, và sự tuân theo các yêu cầu trong đại dịch, được đưa vào tâm trí người Mỹ hàng ngày. Thật khó mà nhận ra sự khác biệt giữa thông điệp xã hội của phe cánh tả trong bản tin của CNN và một bộ phim “thức tỉnh” của Disney.

Sự thâm nhập sâu và rộng khắp này đã dẫn đến việc định hình một cách hiệu quả lối tư duy của người Mỹ. Điều này đã cho phép Big Tech và các cơ quan liên bang thực hiện hành vi lừa dối trên quy mô lớn ở Hoa Kỳ.

Sự đen tối trên mạng xã hội

Nhưng gần đây sự can thiệp mờ ám của các cơ quan chính phủ và khả năng mở rộng của họ đang bị vạch trần. Các báo cáo gần đây làm nổi rõ thực tế là các nền tảng truyền thông xã hội đang “đầy rẫy” nhân viên tình báo từ FBI, CIA, và những tổ chức khác. Nhưng rõ ràng là, các cơ quan tình báo của chúng ta đã theo dõi mạng xã hội ít nhất là từ năm 2011.

Những dữ kiện thực về một giới tinh hoa tình báo không được bầu chọn trong chính phủ với kế hoạch riêng của họ – mà nhiều người trong chúng ta đã hiểu rõ từ lâu – là đen tối và nham hiểm. Đó là điều mà tất cả nước Mỹ ghét cay ghét đắng, hoặc lẽ ra phải thế.

Mọi nghi ngờ và phủ nhận sự tồn tại của một phần tử phát xít trong chính phủ của chúng ta đã bị xóa bỏ. Đó là điều hiển nhiên mà những người có trí tuệ trung thực sẽ đặt câu hỏi, về câu chuyện chính thức, thành kiến ​​chính trị của họ, hoặc về cả hai.

Các tổ chức tin tức đã bắt tay với nhau và với các cơ quan tình báo quốc gia để nói dối chúng ta qua hàng thập niên về đất nước chúng ta trong nhiều lĩnh vực. Bây giờ chúng ta có bằng chứng rằng các cơ quan tình báo của chính phủ chúng ta – các thành viên trong nội các của tổng thống, các Big Tech, và các phương tiện truyền thông thiên tả – đã thông đồng để lật đổ một tổng thống được bầu hợp lệ.

Chủ nghĩa phát xít dược phẩm là đây

Chúng ta cũng biết rằng các cơ quan liên bang, các đại công ty công nghệ (Big Tech), các đại công ty dược phẩm (Big Pharma) đã hợp tác chặt chẽ với nhau để kiểm duyệt thông tin y tế quan trọng về virus Trung Cộng và cái gọi là vaccine. Họ đã làm như vậy bằng cách lan truyền dữ liệu sai lệch về sự nguy hiểm của virus để tạo ra bầu không khí sợ hãi và bất lực trên toàn cầu, đồng thời trừng phạt các chuyên gia y tế đã nói ra sự thật.

Họ cũng nói dối về hiệu quả của phương pháp chữa trị. Có bằng chứng không thể phủ nhận là các công ty dược phẩm, chẳng hạn như Pfizer và Moderna, đã biết rằng vaccine rất nguy hiểm. Hơn nữa, các tập san y khoa hàng đầu đã trở thành những tay cò mồi cho các phương pháp chữa trị lừa lọc.

Mọi người tập trung tại Tòa thị chính để phản đối quy định về vaccine của thành phố New York, tại thành phố New York, hôm 11/02/2022. (Ảnh: David Dee Delgado/Getty Images)
Mọi người tập trung tại Tòa thị chính để phản đối quy định về vaccine của thành phố New York, tại thành phố New York, hôm 11/02/2022. (Ảnh: David Dee Delgado/Getty Images)

Tệ hơn nữa, có bằng chứng rõ ràng và thuyết phục là vaccine mRNA thực sự lấy mạng của người ta, trong đó có trẻ em, hơn là chữa bệnh cho họ. Hơn nữa, Quốc hội và các phương tiện truyền thông thiên tả đã thông đồng với Big Pharma trong việc quảng bá và thậm chí bắt buộc hàng trăm triệu người Mỹ phải chích vaccine.

Tóm lại, ít nhất thì, nhiều điều chúng ta đã được thông tin trong vài năm qua, là dối trá. Và nhiều lời nói dối hơn được đưa ra để biện minh cho những lời nói dối đó. Trong khi đó, hàng triệu người đã chết hoặc bị thương tật một cách không cần thiết.

Chủ nghĩa phát xít dược phẩm đã mọc rễ tại Hoa Kỳ, và các phương tiện truyền thông thiên tả không… nói gì cả.

Twitter dỡ bỏ bức màn bí mật và sự phủ nhận

Qua những tiết lộ của Twitter về hoạt động gián điệp và kiểm duyệt được FBI cho phép đối với một tổng thống đương nhiệm, dữ liệu về virus Trung Cộng, thông tin về tác hại tiềm tàng của vaccine mRNA, và nhiều chủ đề khác, thì sự thật về chế độ toàn trị xấu xa đang được phơi bày.

Nhưng ngay cả khi bức màn lừa dối được vén lên, sự thật được lộ ra, dù chỉ chút ít thôi, thì sự thất vọng cũng nhiều như cảm giác đau lòng. Hiện tượng cố ý không thấy và lừa dối của thứ gọi là giới truyền thông quyền uy thì không chỉ có ở Hoa Kỳ.

Tại Vương quốc Anh mới đây, một nghị sĩ quốc hội (MP) đã lên tiếng về những thiệt hại lớn lao mà vaccine đã gây ra cho người dân Anh. Giờ đây, người ta biết rằng vaccine đang gây tử vong hoặc làm nhiều người bị thương tật vĩnh viễn, nếu không muốn nói là hơn cả virus.

Nhưng vị nghị sĩ đó đã diễn thuyết trong một căn phòng gần như trống rỗng. Chẳng có thành viên nào của giới báo chí thường rất năng nổ và quả cảm của Vương quốc Anh buồn xuất hiện.

Truyền thông Hoa Kỳ hành động như truyền thông nhà nước của Trung Cộng

Xét từ nhiều khía cạnh, giới truyền thông quyền uy hiện nay giống với các cơ quan truyền thông nhà nước của Trung Cộng hơn là các biểu tượng và kênh tự do ngôn luận, tin tức, và thông tin mà họ muốn tuyên bố đó là họ.

Thay vào đó, họ ưu tiên thông tin giải trí và những câu chuyện vặt vãnh trên mạng xã hội hơn là những sự kiện quan trọng nhất đang diễn ra trên thế giới. Hậu quả là hầu hết mọi người không có khả năng phân biệt điều gì là tốt, phù hợp, và quan trọng thay vì điều gì cảm thấy tốt trong thời điểm hiện tại. Tư duy phản biện đang thoái trào nhanh chóng – cảm xúc và chủ nghĩa tình cảm chiến thắng lý trí và sự hiểu biết, thuyết tương đối lấn át sự thật. Chúng ta đang chứng kiến ​​sự đảo ngược các chuẩn mực và giá trị văn hóa của mình nhiều hơn mỗi ngày.

Điều đó đủ để khiến quý vị ngoảnh mặt làm ngơ. Nhưng như vậy, thì đó chính là vấn đề, có phải không?

Quan điểm trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Ông James R. Gorrie là tác giả của “The China Crisis” (Cuộc Khủng Hoảng Trung Quốc, NXB Wiley, 2013) và viết trên blog của mình, TheBananaRepublican.com. Ông hiện đang sinh sống tại Nam California.

Yến Nhi biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn