Ông Alexander nói rằng có ít nhất ba thượng nghị sĩ sẽ đứng cùng Tổng thống Donald Trump. Đồng thời ông đã nói chuyện với hơn 30 thành viên Hạ viện, những người sẽ phản đối việc chứng nhận phiếu bầu của Đại cử tri đoàn vào ngày 06/01, vốn sẽ gây ra một cuộc tranh luận về các cáo buộc gian lận cử tri.

Ông cũng tiếp tục cho biết các chỉ số nội bộ của ban tổ chức [‘Stop the Steal’] cho thấy mối quan tâm đến sự kiện này nhiều hơn gấp 8 lần so với hai cuộc tuần hành “Stop the Steal” trước đó, và một buổi cầu nguyện tập trung đã được tổ chức tại Hoa Thịnh Đốn hôm 12/12/2020, với hàng trăm nghìn người tham gia.

Người tổ chức ‘Stop the Steal’: ‘Hơn một triệu người’ tập hợp ở Hoa Thịnh Đốn để gây sức ép với Quốc hội
Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump trong cuộc biểu tình “Stop the Steal” ở Hoa Thịnh Đốn hôm 14/11/2020. (Ảnh: Jenny Jin/The Epoch Times)

“Việc tổng thống đăng tweet, là một lời kêu gọi hành động. Và chúng tôi đã tổ chức các đoàn lữ hành, chúng tôi có hơn 100 xe buýt thuê đến thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Và tôi biết trong số hơn 30,000 xe hơi đến từ tiểu bang Washington, California, Florida, Maine, tất cả các vùng ven và các góc phố của Hoa Kỳ sẽ đổ về thủ đô. Vì vậy, ước tính của riêng tôi là sẽ có ít nhất một triệu, [1.5 triệu] người. Nhưng tôi nghĩ có thể còn đông hơn thế,” ông Alexander nói.

Ông Alexander nhấn mạnh rằng quy trình lập hiến là vô cùng quan trọng, và họ muốn thúc giục Quốc hội lên tiếng cho sự liêm chính của cử tri.

“Đó là thời khắc của người dân, người dân muốn Quốc hội của họ làm điều đúng đắn.” ông Alexander nói. “Chúng tôi không quan tâm đến những thời hạn quan liêu hay những thẩm phán ngớ ngẩn; điều chúng tôi quan tâm là phải thực hiện điều đúng đắn,  và tất cả chúng ta đều biết rằng có sự gian lận cử tri ở đất nước này, tất cả chúng ta.”

Ông Alexander nói rằng, trong tám tuần vừa qua, ông đã nhận phải nhiều lời đe dọa tính mạng nhiều hơn trong suốt 12 năm làm người của công chúng.

“Chúng tôi đã phải chi rất nhiều tiền để bảo vệ tôi. Và thật không may vì chúng tôi không có bất kỳ nhà tài trợ lớn nào tại Stopthesteal.us. Và có áp lực từ chính phía đảng của tôi: ‘Nếu ông làm điều này, ông sẽ không bao giờ được làm việc trở lại nữa, Ali’ hay ‘Nếu ông làm điều này, chúng tôi sẽ đưa ông vào danh sách đen.’ Nếu chúng tôi không thể bỏ phiếu, thì chẳng còn gì quan trọng nữa,” ông nói.

Ông Alexander mô tả tư tưởng khuynh tả

Ông Alexander cũng nói trong cuộc phỏng vấn rằng hệ tư tưởng cánh tả là “một trật tự tự cho mình là tự do trong tư tưởng,” nhưng trên thực tế lại sử dụng các phương pháp chuyên chế kỹ trị để thực thi tuân theo chủ nghĩa Marx, chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội.

Khi được hỏi về việc sử dụng cái tên “Tự do” (Liberal), ông Alexander trả lời: Nó chỉ là trên bề mặt. Bình đẳng, công bằng, những điều đó không có ý nghĩa gì đối với những người này.”

“Tất cả chúng ta đều có bản chất này khi chúng ta muốn thực thi ý thức hệ của mình. Và do đó, khi quý vị loại bỏ những hạn chế, sự kìm hãm và tính cân bằng, thì một trong hai hướng, thiên tả hay thiên hữu sẽ biến thành độc tài.”

Bàn về lịch sử của chủ nghĩa cộng sản, ông Alexander nói: “Họ tin rằng họ sẽ mở ra hòa bình cho thế giới. Nhưng sau đó nó sẽ chỉ là sự hủy diệt bởi vì nhân vô thập toàn, chúng ta không thể không phạm lỗi… Điều này đã xảy ra trong mọi trường hợp mà họ đã thử nghiệm. Những người cộng sản này đã sát hại người dân và họ không còn thịnh vượng về kinh tế nữa.”

Ông Alexander sau đó hướng lời nói của mình về phía những người thiên hữu, thúc giục mọi người nhìn nhận cuộc chiến này là một cuộc chiến về đạo đức hơn là một cuộc đấu tranh về thuế hay vấn đề chăm sóc sức khỏe.

“Nhiều người trong chúng ta đã chống lại chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản như thể nó là một đường lối sáo rỗng, hoặc đó là vấn đề về thuế hoặc chăm sóc sức khỏe. Nhưng không, đây là một cuộc chiến về đạo đức. Và tôi biết những người nhập cư từ Trung Quốc, những người nhập cư từ Đông Âu, những người nhập cư từ Nam Mỹ, những người sẽ túm lấy chiếc áo len màu cam của tôi, rồi khóc và nói rằng ‘Trước đây tôi đã chứng kiến điều này.’ Đó là cụm từ đã ám ảnh tôi bởi về lý trí thì tôi đã hiểu nó, nhưng giờ đây tôi thấu hiểu nó bằng cảm xúc. Bởi vì trước kia họ đã chứng kiến điều này và đây là cách mà nó diễn ra.”

Động lực đến từ Thiên Chúa

Khi được hỏi về động lực nào khiến Alexander tiếp tục thực hiện chiến dịch “Stop the Steal”, ông trả lời:

“Là Thiên Chúa. Đất nước này khởi đầu từ những người Thanh giáo. Sau đó, nó được thành lập bởi những người nói rằng ‘Chúng tôi yêu mến nhà vua, nhưng ông ấy đã biến thành bạo chúa và thậm chí nhà vua vẫn phải đáp lời trước Chúa.’ Tuyên ngôn Độc lập không phải là một văn bản chống lại chế độ quân chủ, mà một văn kiện chống lại sự lạm dụng chế độ quân chủ và sự thừa nhận rằng thiên tính đó tồn tại bên trong mỗi chúng ta, trẻ em và cả người trưởng thành. Theo nhiều cách khác nhau, những gì chúng tôi đang làm là để nói lên rằng ‘Stop the Steal’ là một cuộc hành trình siêu hình, cả về mặt dân sự lẫn tinh thần – bởi vì không gì có thể vượt qua chính phủ một khi nó trở nên chuyên chế trừ phi quý vị khẩn cầu Thiên Chúa. Quý vị không thể thách thức một chính phủ trừ khi có điều gì đó cao hơn nó.”

Người tổ chức ‘Stop the Steal’: ‘Hơn một triệu người’ tập hợp ở Hoa Thịnh Đốn để gây sức ép với Quốc hội
Người tổ chức cuộc biểu tình “Stop the Steal” Ali Alexander tại một cuộc biểu tình “Stop the Steal” ở Phoenix, Ariz., hôm 19/12/2020. (Ảnh: Linda Jiang/The Epoch Times)

“Điều thôi thúc tôi là việc thức dậy và mỗi ngày đều biết rằng nếu tôi nói lên điều đúng đắn, thì hàng nghìn hàng nghìn người dân Hoa Kỳ khác sẽ thức tỉnh. Chúa ban cho tôi ngôn từ, Chúa ban cho tôi năng lượng khi tôi đã kiệt quệ. Tôi đã dốc hết sức lực cho cuộc bầu cử này. Và đó là lý do tại sao tôi đã nói rằng tôi không thể thực hiện ‘Stop the Steal’ thêm một lần nữa. Bằng cách nào đó, tôi đã đi 20 giờ một ngày, hoặc 18 hay 20 giờ một ngày trong tám tuần. Tôi đã không nghỉ trong Lễ Tạ Ơn. Tôi đã nghỉ nửa ngày vào lễ Giáng Sinh. Chỉ thế thôi. Và tôi sẽ tiếp tục chiến đấu để thức tỉnh mọi người, vì người dân mạnh hơn chính phủ. Người dân mạnh hơn bạo chúa. Và tôi biết điều đó. Và nếu tôi phải hành động như một sự hy sinh: năng lượng của tôi, cảm xúc của tôi, cuộc sống của tôi, tiền bạc của tôi, bất cứ thứ gì, tôi sẽ trao đi để cho những anh chị em của mình – những người con của Chúa – có thể thức dậy và chiến đấu với bạo chúa, bởi vì tôi nghĩ chúng ta có thể làm điều đó một cách ôn hòa. Ơn chúa sẽ không để mọi thứ đi quá xa, nhưng đây là những quyền của chúng ta được ban tặng vào thời khắc kiến tạo của chúng ta.”

Samel Allegri
Hạo Văn biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn