NEWT GINGRICH

Hãy tưởng tượng Tổng thống (TT) Donald Trump cùng đội ngũ của ông có thể đạt được nhiều thành tựu hơn như thế nào nếu họ không phải dành quá nhiều thời gian và sức lực để chuẩn bị cho bản cung khai và tự bảo vệ mình trước những lời bịa đặt và cáo buộc sai sự thật.

Nhiệm kỳ tổng thống của ông Donald Trump sẽ như thế nào nếu không có những lời gian trá có chủ đích và gần như phản quốc về mối liên hệ Trump–Nga?

TT Trump cùng đội ngũ của mình sẽ tiến xa tới mức nào nếu họ không bị Đảng Dân Chủ, FBI, Biện lý Đặc biệt, và các hãng thông tấn cánh tả liên tục tấn công? Giờ đây chúng ta biết rằng tất cả các cuộc tấn công này đều dựa trên một lời đại xảo ngôn ám chỉ về sự ảnh hưởng đáng kể của Nga nhưng lại không hề tồn tại.

Những người dân Hoa Kỳ theo đường lối ôn hòa sẽ phản ứng như thế nào với TT Trump và chính phủ mới của ông nếu ông không bị oanh tạc liên tục bởi các cuộc tấn công thù địch, giả dối, xấu xa, không trung thực, và trong một số trường hợp là thô bỉ?

TT Trump cùng đội ngũ của ông phải tốn thêm bao nhiêu năng lượng để tập trung giải quyết các vấn đề nhằm tự vệ trước các cuộc tấn công không ngừng nghỉ dựa trên giả thuyết sai lầm được sắp xếp một cách cẩn thận?

Nhiệm kỳ tổng thống Trump sẽ như thế nào nếu không có những cáo buộc sai sự thật?
Cựu Tổng thống Donald Trump trình bày tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Rosen Shingle Creek, Orlando, Florida, hôm 26/02/2022. (Ảnh: Joe Raedle/Getty Images)

Thật đáng kinh ngạc về lượng công việc mà TT Trump đã hoàn thành bất chấp cuộc chiến hàng ngày nhằm vào sự tồn tại, nhân cách, và đội ngũ của ông ấy. Hãy thử nghĩ về giá xăng và giá dầu diesel theo đẳng cấp Trump, sự độc lập về năng lượng theo đẳng cấp Trump, sự kiểm soát biên giới và bảo vệ khỏi các băng đảng và ma túy theo đẳng cấp Trump, sự phát triển kinh tế không có lạm phát theo đẳng cấp Trump, sử dụng quyền lực với độ chính xác cao theo đẳng cấp Trump để loại bỏ Qassem Soleimani và Abu Bakr al-Baghdadi – trong khi tiêu diệt ISIS ở khu vực Syria-Iraq và chế ngự cuộc chiến ở Afghanistan để không người dân Hoa Kỳ nào thiệt mạng trong cuộc chiến này từ sau tháng 02/2020 cho đến cuối nhiệm kỳ của ông.

Hãy tưởng tượng ông ấy cùng đội ngũ của mình có thể đạt được nhiều thành tích hơn đến thế nào nếu họ không phải dành quá nhiều thời gian và sức lực để chuẩn bị cho việc cung cấp bằng chứng và tự bảo vệ mình trước những lời khai man và cáo buộc sai sự thật.

Phiên xét xử ông Michael Sussman làm rõ rằng lẽ ra đã có một quỹ đạo khác dẫn đến một nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump đáng được hoan nghênh hơn và tích cực hơn nhiều. Đó là một quỹ đạo thay thế đáng để theo đuổi chỉ để hiểu sự thiếu trung thực tồi tệ của bà Hillary Clinton – và sự ủng hộ nhiệt tình đối với sự thiếu trung thực đó của giới quyền lực – đã khiến Hoa Kỳ phải trả giá.

Tôi là đồng tác giả của ba cuốn sách lịch sử khác về Cuộc Nội Chiến và ba cuốn sách lịch sử khác về Đệ nhị Thế chiến cùng với ông Bill Forstchen. Đôi khi nếu chúng ta khám phá về những gì có thể xảy ra, thì việc đó sẽ giúp cho chúng ta hiểu rõ hơn điều gì đã thực sự xảy ra.

Phiên xét xử ông Sussman đang làm rõ rằng toàn bộ câu chuyện lừa bịp về Nga là xảo ngôn do chiến dịch tranh cử của bà Clinton bịa đặt nên – và được củng cố bởi các thành viên Đảng Dân Chủ trong FBI, sự thiếu trung thực của các nghị viên chủ chốt của Đảng Dân Chủ, cùng sự hăm hở của tờ New York Times và tờ Washington Post nhằm hạ gục TT Trump (dù điều đó liên quan đến việc xuất bản và rồi phóng đại những lời nói dối về mối liên hệ Trump–Nga).

Thậm chí Ủy ban Giải thưởng Pulitzer của giới quyền lực còn trao giải thưởng cho hai tờ báo này vì những gì mà hiện chúng ta biết là đưa tin chống ông Trump một cách hoàn toàn không trung thực. Sau phiên tòa này, sẽ là một bài kiểm tra tính liêm chính của Pulitzer để xem liệu những giải thưởng đó có bị thu hồi hay không.

Như ông Jonathan Turley đã viết trên tờ The Hill hôm 21/05:

“Đối với Đảng Dân Chủ và nhiều người trong giới truyền thông, từ lâu bà Hillary Clinton đã giữ một địa vị chẳng khác nào chức vị của [Chúa tể] Voldemort (*) bởi ‘bà là người không được nêu tên’ trong các vụ bê bối. Tuy nhiên, người điều hành chiến dịch cũ của bà ấy, ông Robby Mook, nói với bồi thẩm đoàn rằng bà Clinton đã đích thân chấp thuận kế hoạch phát tán cáo buộc về liên lạc bí mật giữa Trump Organization và ngân hàng của Nga. Đây là một trong những chiến dịch thông tin sai lệch thành công nhất trong chính trường Mỹ, và ông Mook ám chỉ bà Clinton là người bật đèn xanh về việc thao túng tâm lý các cử tri.”

Ông Turley viết tiếp:

“Vào ngày 28/07/2016, Giám đốc CIA đương thời John Brennan đã thông báo tóm tắt cho TT Obama về kế hoạch được cho là liên kết ông Donald Trump với Nga như thể ‘một phương tiện’ của bà Clinton ‘nhằm đánh lạc hướng công chúng ra khỏi việc bà ấy sử dụng máy chủ thư điện tử cá nhân’. Ông Obama có vẻ đã biết về cách bà Clinton được cho là đã chấp thuận ‘một đề nghị từ ​​một trong những cố vấn chính sách ngoại giao của bà nhằm phỉ báng ông Donald Trump bằng cách khuấy động một vụ bê bối tuyên bố sự can thiệp của cơ quan an ninh Nga.’”

Cuối cùng, sự thiếu trung thực tồi tệ của toàn bộ dự án đã được ông Turley phơi bày:

“Về phần mình, bà Clinton không chỉ chấp thuận việc sử dụng cáo buộc liên quan tới Alpha Bank mà còn giúp mô tả nó như một sự thật đã được xác nhận, bà viết trên Twitter: ‘Các nhà khoa học về máy điện toán rõ ràng đã phát hiện ra một máy chủ bí mật liên kết Trump Organization với một ngân hàng có trụ sở tại Nga.’”

“Sau đó, tuyên bố này đã được khuếch đại thêm bởi một trong những cố vấn chiến dịch của bà ấy, ông Jake Sullivan, người hiện là cố vấn an ninh quốc gia của TT [Joe] Biden. Vào thời điểm đó, ông Sullivan nói rằng: ‘Sự kiện này có thể là mối liên hệ trực tiếp nhất giữa ông Donald Trump và Moscow. Các khoa học gia về máy điện toán rõ ràng đã phát hiện ra một máy chủ bí mật liên kết Trump Organization với một ngân hàng có trụ sở tại Nga.’ Ông Sullivan cho biết thêm rằng ông ấy có thể ‘chỉ giả định rằng các nhà chức trách liên bang bây giờ sẽ điều tra mối liên hệ trực tiếp giữa ông Trump và Nga này như một phần của cuộc điều tra hiện tại của họ về việc Nga can thiệp vào các cuộc bầu cử của chúng ta.’”

Điều này có nghĩa là cố vấn an ninh quốc gia hiện tại của Tổng thống Biden đã cố tình nói dối về TT Trump và Nga. Tất cả những ai liên quan tới ông Sullivan nên nhớ lời khẳng định không trung thực và gian trá của ông ta về sự can thiệp của Nga – điều mà ông ta biết là hoàn toàn sai sự thật và được ngụy tạo bởi chính chiến dịch tranh cử của chính ông ta.

Vụ việc này cung cấp thêm bằng chứng cho thấy mức độ thiếu trung thực của Đảng Dân Chủ về TT Trump, ông Hunter Biden, nền kinh tế, sự thất bại trong việc kiểm soát biên giới trong vài năm qua – danh sách này vẫn tiếp tục.

Đâu đó chắc hẳn có một số thành viên Đảng Dân Chủ sẵn sàng yêu cầu trách nhiệm giải trình và bảo vệ Hoa Kỳ trước kiểu hành vi thiếu trung thực và thao túng xấu xa này.

Quan điểm trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Ông Newt Gingrich, một thành viên Đảng Cộng Hòa, từng là Chủ tịch Hạ viện từ năm 1995 đến năm 1999 và đã ra tranh cử với tư cách là ứng cử viên tổng thống vào năm 2012.

Thanh Nhã biên dịch

Chú thích: (*) Voldemort là một nhân vật phản diện chính trong loạt tiểu thuyết Harry Potter của nhà văn J. K. Rowling.

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn