Dù bạn đang lên kế hoạch sớm cho Ngày Hiền Mẫu, hoặc chỉ đơn giản là muốn làm cho vợ, con gái, hoặc mẹ bạn bất ngờ – những mẹo đơn giản sau có thể khiến những người phụ nữ luôn mỉm cười.

Bày tỏ lòng biết ơn

Nhiều lúc những người mẹ sẽ cảm thấy đóng góp của họ không được trân trọng đúng mức, như thể họ không tồn tại, dù trong thâm tâm, họ hiểu rằng vai trò của mình vô cùng lớn lao.

Vậy hãy tìm một khoảng lặng để nghĩ về Mẹ, về tất cả những điều vị tha, về tất cả những ân cần săn sóc, và những điều tuyệt vời mà mẹ bạn đã làm. Dù đó là bữa tối với món gà nướng ngon tuyệt hoặc những cái ôm ấm áp, những giây phút bà sẵn lòng lắng nghe, sẵn lòng hy sinh cho gia đình bất chấp mọi khó khăn. Sau đó, hãy chọn một việc cụ thể và nói với bà rằng bạn rất trân trọng điều đó. Lời nói này sẽ sưởi ấm trái tim bà.

Phụ giúp mẹ công việc nhà

Thường thì những công việc như nấu bữa tối, chuẩn bị phần ăn trưa, dọn dẹp và chuẩn bị cho ngày hôm sau đều do mẹ tự quán xuyến. Sẽ là một cử chỉ vô cùng tuyệt vời nếu các ông bố và những người con giúp mẹ giải quyết tất cả để mẹ có một ngày nghỉ ngơi. Đương nhiên công việc phải được giải quyết đâu vào đấy, không bỏ sót điều gì, hệt như khi mẹ làm. Mẹ sẽ cảm thấy được yêu thương.

Tặng những thứ mẹ thích

Mẹ luôn có cách để các thành viên trong gia đình được chăm sóc chu đáo, nhưng mẹ lại luôn cần kiệm trong việc chi tiêu cho bản thân.

Hãy tìm ra những thứ mẹ yêu thích nhưng lại luôn trì hoãn, và mua cho mẹ. Có thể đó là một gói dịch vụ nào đó mà bà rất muốn trải nghiệm nhưng ngần ngại khi phải chi quá nhiều tiền; vậy nếu bạn biết đó là gì, hãy giúp bà tận hưởng điều đó nhé.

Đóa hoa đẹp đẽ dành tặng Mẹ 

Đặc biệt là trong ngày bình thường, tặng mẹ một bó hoa đơn giản để thể hiện bạn luôn nhớ đến bà (mặc dù bạn đã tặng vào Ngày Hiền Mẫu) luôn là cử chỉ vô cùng ngọt ngào.

mang thiên nhiên vào nhà
C (Ảnh: Karolina Grabowska/Pexels)

Những lời nhắn bất ngờ  

Hãy giấu những mảnh giấy viết lời ngọt ngào thể hiện tình yêu thương, những lời cảm ơn, hoặc có thể là những câu nói dí dỏm, đặt chúng tại những nơi mà bạn biết chắc mẹ sẽ tìm thấy. Một mảnh giấy dán cùng lời nhắn trên tay lái xe hơi, một vài dòng ghi nhanh trên bóp tiền của mẹ, hoặc một dòng chữ hài hước đặt ở đầu giường chắc chắn sẽ khiến mẹ mỉm cười.

Dành cho mẹ cơ hội thực hiện những thứ bà thích

Hầu hết các bà mẹ thường dành nhiều thời gian để chăm lo những ý thích hoặc thú tiêu khiển của con họ. Ngược lại, các bà thường bỏ qua những thứ mình yêu thích. Vậy nên, để mẹ có thể sống tiếp với niềm vui của riêng mình, hãy ghi tên bà vào một lớp học hoặc tặng một quyển sách hay dụng cụ mà bạn biết bà thích.

Tác giả Barbara Danza là một người mẹ đã có hai con, có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, yêu biển và có trái tim thuần khiết. Bài viết của cô chú trọng những thách thức và cơ hội nuôi dạy con trong thời hiện đại; và những chủ đề liên quan đến lựa chọn giáo dục trong gia đình, nhận thức mới về sự đơn thuần của trẻ nhỏ, lợi ích của việc du lịch gia đình, và tầm quan trọng của lối sống gia đình trong xã hội ngày nay.

Song Ngư biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn