BARBARA DANZA

Bạn muốn cuộc sống có nhiều niềm vui hơn? Hãy bảo đảm luôn có điều khiến bạn mong đợi ở phía trước. Khi công việc trở nên bận rộn hoặc gặp nhiều rắc rối, thì có điều gì đó đang ngóng trông bạn ở phía trước có thể đem đến một nụ cười giúp bạn vượt qua khó khăn.

Sau đây là một vài cách đơn giản giúp bạn thực hiện điều đó.

Tổ chức tiệc mừng

Bạn sẽ ăn mừng điều gì đó? Có một dịp sinh nhật đặc biệt nào, ngày kỷ niệm, hoặc lễ tốt nghiệp nào đặc biệt cần tổ chức thật lớn không? Bạn sẽ tổ chức tiệc sinh nhật cho các con của mình chứ? Trong gia đình bạn có ai sắp kết hôn không? Bạn hãy bắt đầu xác định thời điểm của những ngày kỷ niệm ấy và tận hưởng tiến trình chuẩn bị cũng như hãy trông đợi những khoảnh khắc đặc biệt ấy ngay bây giờ.

Những kỳ nghỉ lễ

Hãy tận hưởng tối đa những ngày nghỉ lễ yêu thích của bạn bằng việc tham gia những lễ hội thú vị. Một bữa ăn tối lãng mạn với người bạn đời trong ngày Lễ Tình Yêu, họp mặt với những người thân trong ngày Lễ Tạ Ơn, hoặc một sự kiện đặc biệt khác như Ngày của Mẹ, ngày của Cha…

Thời gian nghỉ

Theo dõi lịch trình sắp tới trong công việc hoặc lịch học ở trường và ghi chú những thời điểm bạn được nghỉ dài ngày. Đó là những cơ hội tuyệt vời để bạn đi du lịch hoặc tham gia một dự án hay hoạt động ở nhà.

Những hoạt động thú vị ở địa phương

Hằng năm, bạn thường thích tham gia vào những hoạt động truyền thống nào ở địa phương? Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đánh dấu lại những hoạt động giải trí theo mùa trên tờ lịch và đến tham dự những hoạt động đó trong năm.

Dành thời gian lên kế hoạch trước cho những buổi tiệc sinh nhật có thể mang đến niềm vui và hào hứng cho khoảnh khắc đặc biệt đó. (Ảnh: Ground Picture/Shutterstock)
Dành thời gian lên kế hoạch trước cho những buổi tiệc sinh nhật có thể mang đến niềm vui và hào hứng cho khoảnh khắc đặc biệt đó. (Ảnh: Ground Picture/Shutterstock)

Các hoạt động giải trí

Bạn có phải là một người yêu thích kịch, ballet, những buổi hòa tấu, nhạc thính phòng, hoặc hài kịch không? Bạn hãy tìm kiếm những rạp hát và xem những hoạt động sắp diễn ra ở đó. Cảm giác mong đợi một đêm diễn đặc biệt luôn thú vị.

Đặt bàn

Có nhà hàng nào mà lâu nay bạn muốn trải nghiệm? Việc đặt chỗ trước sẽ cho bạn và những người thân cảm giác mong đợi điều gì đó.

Đi chơi cuối tuần

Đôi khi một đợt đi chơi đơn giản vào cuối tuần có thể đem đến sự hồi phục mà thỉnh thoảng bạn cần đến. Bạn hãy lên kế hoạch cho một chuyến cắm trại, thăm bạn bè hoặc người thân, hoặc thăm viếng một địa điểm gần nhà vào một cuối tuần.

Đi du lịch

Còn điều gì phấn khích hơn cảm giác mong chờ một cuộc phiêu lưu mới? Sắp xếp trước lịch trình chuyến đi thật chu đáo có thể giúp bạn tận dụng tốt nhất khoảng thời gian mong chờ những cuộc phiêu lưu phía trước.

Những hoạt động thường nhật

Những điều khiến bạn háo hức mong chờ không nhất định phải là những hoạt động tốn kém hoặc chỉ diễn ra một lần. Bạn hãy lên kế hoạch cho những buổi tối thường ngày đầy niềm vui, ví như những buổi chơi trò chơi hoặc xem phim cùng gia đình. Hãy tận hưởng những món ăn vặt và thời gian cả nhà quây quần bên nhau.

Những bữa ăn ngon

Những bữa ăn đặc biệt ngon miệng cùng những người thân yêu có thể là một niềm vui để háo hức mong chờ. Ăn Taco vào ngày thứ Ba, bánh mì nướng tự làm, món pasta buổi tối, và cùng nhau làm những chiếc bánh cookies rồi chia sẻ cho nhau vào dịp lễ hội, những điều này tự nó đã là một sự kiện vui vẻ rồi. 

Cô Barbara Danza là một bà mẹ có hai con, có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, yêu biển, và một tâm hồn trẻ thơ. Bài viết của cô thường đi sâu vào những thách thức và cơ hội trong việc nuôi dạy con ở thời hiện đại.

Minh Chi biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn