Lười biếng dẫn đến bất cẩn, và bất cẩn là lý do mà vụ đánh cắp trơ trẽn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ bị phơi bày.

Những kẻ đánh cắp cuộc bầu cử đã bất cẩn
Các lá phiếu bầu gửi qua bưu điện nằm trong bao thư đang chờ được giải quyết tại trung tâm xử lý phiếu bầu qua thư của Văn phòng Lục sự quận Los Angeles ở Pomona, California, hôm 28/10/2020 (Ảnh Robyn Beck/AFP qua Getty Images)

Đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 quả là một sự việc động trời. Việc này liên quan đến tình trạng vô luật pháp phổ biến và quan hệ đối tác bất hợp pháp giữa các tổ chức tư nhân và quan chức chính phủ. Kể từ Ngày Bầu cử, họ đã tìm mọi cách để che đậy dấu vết của mình, nhưng đã không đủ nhanh. Giờ đây, các tòa án cần ngăn chặn hành vi tiêu hủy thêm bất kỳ bằng chứng để người dân Pennsylvania – và phần còn lại của đất nước – có thể đánh giá chính xác mức độ sai trái của họ.

Vụ kiện chấn động được đệ trình lên tòa án liên bang quận ngày 21/11 đã đưa ra các chi tiết và tư liệu về những hành vi bất hợp pháp nhằm làm tăng số phiếu bầu cho ứng cử viên Đảng Dân Chủ Joe Biden – bao gồm cả cách đối xử khác biệt với cử tri dựa trên nơi họ sinh sống, và việc các nhà hoạt động đảng phái công khai thao túng hệ thống ghi danh cử tri của Pennsylvania.

Trong cuộc bầu cử năm nay, số lượng phiếu bầu vắng mặt gửi qua bưu điện nhiều chưa từng thấy, và nhiều người đã tưởng rằng điều này sẽ dẫn đến tỷ lệ phiếu bầu bị loại cao hơn bình thường do có nhiều sai sót, chẳng hạn như thiếu bao thư bảo mật hoặc thiếu thông tin. Dựa trên các mô hình, Pennsylvania sẽ có hàng chục hoặc hàng trăm ngàn lá phiếu có khả năng bị loại bỏ. Tuy nhiên, cuối cùng chỉ có 0.03% số phiếu bầu gửi qua thư bị loại, chỉ vào khoảng 1,000 phiếu.

Do phần lớn số phiếu bầu qua thư bầu cho ông Biden, ứng cử viên Đảng Dân Chủ này đã hưởng lợi rất nhiều. Nhưng làm thế nào điều bất bình thường này lại xảy ra?

Thì ra các quan chức bầu cử ở những thành trì của Đảng Dân Chủ như quận Allegheny (thành phố Pittsburgh), quận Philadelphia và các quận xung quanh Philadelphia – đặc biệt là quận Delaware – đã vượt quá quyền hạn của họ để đối xử ưu đãi cho các cử tri, nhưng lại không dành sự ưu đãi này cho cử tri ở những khu vực nghiêng về Đảng Cộng Hòa của tiểu bang.

Cụ thể, những người làm công việc bầu cử đã “chọn lọc” phiếu bầu qua thư một cách bất hợp pháp, để xác định xem chúng có thiếu bao thư bảo mật hoặc đã không điền thông tin cần thiết vào hay không. Khi các lá phiếu được phát hiện có sai sót, cử tri được cho cơ hội để chỉnh sửa hoặc “phù phép” cho lá phiếu để bảo đảm rằng chúng sẽ được kiểm đếm. Trong ít nhất một số trường hợp, các quan chức Đảng Dân Chủ thậm chí còn được cung cấp danh sách cử tri để liên hệ cho việc chỉnh sửa lá phiếu của họ.

Ở các quận nghiêng về Đảng Cộng Hòa, các quan chức bầu cử đã giải thích điều này vi phạm quy tắc bầu cử của Pennsylvania, nhưng bà Kathy Boockvar, thành viên Đảng Dân Chủ và là Tổng thư ký tiểu bang Pennsylvania đã ban hành hướng dẫn cho phép thực hiện các hành vi bất hợp pháp này mặc dù theo luật định, bà thiếu thẩm quyền để làm như vậy.

Tuy nhiên, đó không phải là cách duy nhất Đảng Dân Chủ vi phạm pháp luật nhằm mang lại cho ứng cử viên của họ lợi thế không công bằng. Các cuộc điều tra thực tế – được tiến hành kỹ càng trong hơn một năm rưỡi qua bởi các luật sư và điều tra viên thuộc Dự án Amistad của tổ chức phi đảng phái Thomas More Society – đã phát hiện ra một yếu tố khác trong âm mưu này, bao gồm các hành vi thậm chí còn nghiêm trọng hơn.

Bà Boockvar cũng đã vượt quá quyền hạn của mình bằng cách cấp cho các tổ chức đảng phái, tư nhân – bao gồm cả nhóm ủng hộ Đảng Dân Chủ nổi tiếng là “Rock the Vote” – quyền truy cập hệ thống ghi danh Cử tri Thống nhất Toàn tiểu bang (SURE) của khối thịnh vượng chung.

Đơn kiện trích dẫn lời của bà Boockvar, “Công cụ web của Rock the Vote đã được kết nối với hệ thống của chúng tôi, thông qua các chương trình trực tuyến của họ và của các đối tác, đã giúp quá trình ghi danh cử tri trở nên liền mạch trên khắp Pennsylvania.”

Chuyện này lẽ ra không nên xảy ra. Các nhóm bên ngoài thay mặt cử tri gửi bản thông tin đến tiểu bang là một việc, nhưng chỉ có thư ký bầu cử mới là những người duy nhất được phép nhập loại thông tin này trực tiếp vào hồ sơ.

Thật dễ để hiểu tại sao, nếu quý vị kiểm tra danh sách cử tri sau bầu cử, trong đó có những cái tên như “Mary April Smith”, tiếp theo là “Mary May Smith”, “Mary June Smith”, “Mary July Smith”… cho đến hết phần còn lại của danh sách. Tuy nhiên, khi danh sách cử tri này được tập hợp lại chỉ một tuần sau đó, những cái tên đáng ngờ trên đã biến mất khỏi danh sách một cách bí ẩn.

Trong những tình huống này, đó là bằng chứng trực tiếp về nỗ lực mang tính hệ thống nhằm che giấu hành vi sai trái. Tất cả các thay đổi thêm nữa đối với hệ thống SURE phải được dừng ngay lập tức để phục vụ việc điều tra hồ sơ trước khi có thêm bằng chứng bị tiêu hủy.

Những tên trộm cố gắng chiếm đoạt cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 chắc chắn đã bất cẩn ở đâu đó, và giờ chúng đang cố gắng xóa sạch các bằng chứng hiển nhiên về những hành vi sai trái, trước khi toàn bộ tội lỗi có thể bị phơi bày trước công chúng Hoa Kỳ. Chúng ta không thể cho phép điều đó xảy ra; nếu không, chúng ta sẽ không bao giờ có thể tin tưởng vào sự trung thực của các cuộc bầu cử nữa.

Ông Newt Gingrich, một đảng viên Cộng Hòa, đã từng là chủ tịch Hạ viện từ năm 1995 đến năm 1999 và đã tranh cử chức tổng thống vào năm 2012.

Quan điểm được trình bày trong bài viết này là ý kiến của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Newt Gingrich
Từ Huệ biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn