BILL LINDSEY

Hãy nói lời tạm biệt với chiếc ví dày cộp, nhồi nhét quá nhiều. Bộ sưu tập những mẫu ví sau đây sẽ giúp bạn cất giữ tiền mặt và thẻ tín dụng gọn nhẹ hơn. Thậm chí một số ví còn có công nghệ chặn RFID để ngăn kẻ trộm quét và đánh cắp thông tin thẻ tín dụng.

(Ảnh: Đăng dưới sự cho phép của hãng Rogue Industries)
(Ảnh: Đăng dưới sự cho phép của hãng Rogue Industries)

Nai sừng tấm trong túi

Ví bỏ túi trước của hãng Rogue

65 USD 

Không có quy định nào yêu cầu ví phải nằm trong túi sau, và những người đang tìm kiếm sự thay thế cho những chiếc ví da sần truyền thống sẽ bị thiết kế tuyệt vời này mê hoặc. Được sản xuất thủ công ở Maine từ da nai sừng tấm có độ bền cao, chiếc ví này được thiết kế để vừa một cái túi trước, giúp tránh xa tầm với của những kẻ móc túi, trong khi chứa tiền mặt, thẻ tín dụng, và thậm chí cả một số danh thiếp. Sản phẩm này cũng kết hợp công nghệ chặn RFID khiến những tên trộm công nghệ cao sử dụng máy quét thẻ tín dụng không thể hành động.

(Ảnh: Đăng dưới sự cho phép của hãng Bellroy)
(Ảnh: Đăng dưới sự cho phép của hãng Bellroy)

Mượt mà & Thông minh 

Ví da Hide & Seek của Bellroy

89 USD

Nếu để ý kỹ hơn, chiếc ví thông minh này sẽ tiết lộ vô số bí mật. Thoạt nhìn, đó chỉ là một chiếc ví mỏng, bình thường, với một phần để đựng tiền mặt và các khe để giữ thẻ tín dụng an toàn mà vẫn dễ lấy ra. Tuy nhiên, dưới lớp da mỏng manh đó là một ngăn bí mật để cất thêm tiền mặt, cũng như một túi để đựng tiền xu hoặc danh thiếp. Sản phẩm này cũng chặn được máy quét RFID để ngăn việc truy cập trái phép vào thông tin thẻ tín dụng.

(Ảnh: Đăng dưới sự cho phép của hãng Frank Mint)
(Ảnh: Đăng dưới sự cho phép của hãng Frank Mint)

Chiếc kẹp tiền nguyên bản

Chiếc kẹp tiền với đồng nửa dollar màu bạc 

142.95 USD 

Chiếc kẹp tiền đơn giản này kết hợp một thiết kế truyền thống, hữu dụng của đồng nửa dollar Hoa Kỳ chính hãng với các mẫu thiết kế có hình của Walking Liberty, ngài Benjamin Franklin, và ngài John F. Kennedy. Các đồng tiền này có thời điểm lưu hành trong khoảng từ năm 1934 đến 2021. Để làm cho sản phẩm độc đáo hơn, chữ cái đầu trong tên của chủ sở hữu có thể được thêm vào dưới dạng chữ monogram (chữ lồng) được chạm khắc. Chiếc ví kẹp làm từ thép không gỉ, rộng 2 inch (5.08 cm) này sẽ giúp giữ an toàn cho những tờ tiền gấp, cũng như một số thẻ tín dụng và danh thiếp.

(Ảnh: Đăng dưới sự cho phép của hãng Longfellow Leather)
(Ảnh: Đăng dưới sự cho phép của hãng Longfellow Leather)

Chiếc ví kẹp tiền được tái phát minh 

Ví kẹp tiền bằng da của hãng Longfellow

45 USD 

Thiết kế đơn giản và thanh lịch này gồm một ngăn đựng thẻ và một chiếc kẹp tiền. Sản phẩm này được sản xuất thủ công bằng da full grain (là loại da có chất lượng cao nhất), nhuộm thủ công từ Xưởng thuộc da Hermann Oak ở St. Louis và được hoàn thiện bằng sáp ong từ hãng Wolf River Bees của tiểu bang Iowa. Túi này có thể chứa tối đa năm thẻ tín dụng và các danh thiếp, trong khi kẹp giữ chặt tiền mặt vào phần túi, giữ cho tiền được gấp gọn gàng. Thiết kế mỏng giúp loại bỏ tình trạng “ví dày cộm”, rất thoải mái khi đem theo, và dễ dàng lấy ra khi cần.

(Ảnh: Đăng dưới sự cho phép của hãng Montblanc)
(Ảnh: Đăng dưới sự cho phép của hãng Montblanc)

Một chiếc ví trang trọng

Ví Sartorial của hãng Montblanc

390 USD 

Thương hiệu được nhiều người biết đến với những chiếc bút mang tính biểu tượng đã trình làng một chiếc ví đầy phong cách. Là một phần của bộ sưu tập “Sartorial” của hãng Montblanc, bạn không nhất thiết phải mặc tuxedo mới dùng chiếc ví này; vì chiếc ví này đem lại cảm giác tinh tế ngay cả khi vị chủ nhân diện trang phục jean. Được tạo điểm nhấn bằng biểu tượng của công ty và chế tác thủ công bằng da bê full grain của Ý đã qua xử lý bề mặt, chiếc ví mỏng này có thể được dập nổi tối đa bốn chữ cái mà không phải trả thêm phí, để tăng thêm dấu ấn cá nhân.

Ông Bill Lindsey là nhà văn từng đạt giải thưởng, đến từ Nam Florida. Ông viết bài về các chủ đề địa ốc, xe hơi, đồng hồ, tàu thuyền, và du lịch.

Nam Khánh biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn