Karl Marx, cha đẻ của chủ nghĩa xã hội, từng viết rằng ông biết mình được sinh ra bởi Chúa nhưng lại bị địa ngục lựa chọn. Theo tác giả và người dẫn chương trình phát thanh David Jeremiah, đây là một trong số rất nhiều “những khoảnh khắc aha!” mà ông đã trải qua trong quá trình nghiên cứu kéo dài cả năm về chủ nghĩa xã hội, trong đó ông đã đọc tất cả những gì có thể tìm thấy về hệ tư tưởng này, bao gồm cả những gì đã thúc đẩy Marx trong các bài viết về hệ tư tưởng của ông ta.

Ông Jeremiah cho biết mọi người đều không nhận ra rằng tất cả các lý thuyết về chủ nghĩa xã hội của Marx đều dựa trên một niềm tin căn bản vào sự tồn tại của Chúa, thế nhưng căm ghét và đối ngược với mọi điều Chúa dạy.

“Quý vị biết đấy, những người theo chủ nghĩa xã hội không tin là không có Chúa – họ không phải là những người vô thần,” ông nói với chương trình “American Thought Leaders” (Các nhà lãnh đạo tư tưởng Hoa Kỳ) của EpochTV. “Họ là những người chống lại Chúa.”

“Trên thực tế, Karl Marx… là một người cổ vũ cho ma quỷ,” ông giải thích về nghiên cứu của mình.

Ông Jeremiah, một mục sư và là người sáng lập Đài Phát thanh và Truyền hình Turning Point (Bước ngoặt), gần đây đã phát hành một cuốn sách chia sẻ những phát hiện của ông về sự nguy hiểm của chủ nghĩa xã hội với nhan đề “Where Do We Go From Here?” (Chúng Ta Đi Đâu Từ Đây?)

“Hầu như mỗi chương trong cuốn sách này, bằng cách này hay cách khác, lần về những điều mà tôi đã học được về chủ nghĩa xã hội,” ông nói với người dẫn chương trình Jan Jekielek. “Và bây giờ, điều khiến tôi vô cùng kinh ngạc là, bởi vì tôi đã khiến trí óc và trái tim của mình nhạy cảm với tất cả những điều này, mỗi ngày trên bản tin, tôi đều thấy những ví dụ sống động về những gì đang xảy ra và nó đang ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào với tư cách là một quốc gia.”

Ông Jeremiah cảnh báo rằng văn hóa xóa sổ mọi thứ mà quý vị không tán đồng là gốc rễ của chủ nghĩa toàn trị trong xã hội Mỹ.

Ông đã liệt kê các xu hướng tiêu cực khác nhau, ví như các bậc phụ huynh được cho biết rằng họ không có bất cứ quyền quyết định nào về nội dung được giảng dạy trong trường học, Đảng Cộng Hòa và Đảng Dân Chủ không thể chấp nhận bất đồng ý kiến, và những người theo đạo Thiên Chúa thì bị sa thải khỏi nơi làm việc chỉ vì chia sẻ đức tin của họ, như những ví dụ về cách mà những ý tưởng xã hội chủ nghĩa của Marx đang làm xói mòn sự hòa hợp giữa mọi người.

Kiểm duyệt các ý kiến không phải là điều mà ông Jeremiah đã lớn lên cùng ở Mỹ, nhưng giờ đây điều đó đã trở thành hành vi xã hội bình thường vào năm 2021 này.

Những người chủ nghĩa xã hội có biết rằng Karl Marx tin vào Chúa?
Những người biểu tình giơ bảng hiệu trong khi chờ nhà bình luận theo trường phái bảo tồn truyền thống Milo Yiannopoulos đến khuôn viên Đại học California, Berkeley, hôm 24/09/2017. (Ảnh: Josh Edelson/AFP/Getty Images)

Trong cuốn sách của mình, ông Jeremiah mô tả chủ nghĩa xã hội là “một loại virus chết người đang âm thầm lây lan khắp đất nước của chúng ta – nó còn gây tử vong nhiều hơn cả dịch bệnh COVID-19.”

Nhưng ông cũng cảnh báo rằng “hầu hết người Mỹ đều không hoàn toàn nhận thức được mối đe dọa mà nó gây ra đối với cách sống của chúng ta.”

“Nó giống như làn khói bốc ra từ dưới cánh cửa vậy. Quý vị chỉ thấy nó một chút thôi, không có gì to tát cả. Nhưng nếu chúng ta không nhận thức được điều đó, thì nó có thể sẽ hủy hoại rất nhiều.”

“Đó là lý do tại sao tôi viết cuốn sách này,” ông nói. “Tôi muốn giúp mọi người hiểu được.”

Kể từ đó, ông cho biết có nhiều độc giả đã nói với ông rằng, “Ông đã trả lời tất cả các câu hỏi mà tôi không biết phải hỏi ai.”

“Điều tôi muốn làm là giúp họ thấy được sự kết nối giữa rất nhiều điều đang xảy ra với chúng ta,” ông nói. “Tôi đã viết về việc phá bỏ các tượng đài; đó không chỉ là chuyện của một đám trẻ con ồn ào ở ngoài kia đang cố gắng đùa giỡn trong lúc đánh sập các tượng đài… Nhằm xóa bỏ hoàn toàn lịch sử để quý vị có thể viết nên một lịch sử mới; tất cả điều đó là phần nào của cách hệ thống này vận hành, tất cả đều là một phần của chủ nghĩa xã hội mà thôi.”

Những người chủ nghĩa xã hội có biết rằng Karl Marx tin vào Chúa?
Đứng bên cạnh các thành viên của đảng, nhà lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido nói trong một cuộc họp báo, một ngày sau cuộc bầu cử quốc hội, ở Caracas, Venezuela, hôm 07/12/2020 (Ảnh: riana Cubillos/The Associated Press)

Ông nói rằng, “Loại bỏ những thứ mà mọi người yêu quý, phá hủy những thứ thuộc về gốc rễ con người họ – gia đình, nhà thờ, và hôn nhân của họ – để rồi sau đó bước vào khoảng không đó, và mang theo toàn bộ thứ mục nát gọi là chủ nghĩa xã hội này. Và nếu mọi người bắt đầu hiểu được điều đó, thì nó sẽ làm cho họ tỉnh ra được.”

“Chúng ta cần nhận thức về điều này vì nó rất nguy hiểm. Nó sẽ phá hủy mọi thứ.”

“Venezuela là một bức tranh hoàn hảo về nơi mà chúng ta đang hướng tới nếu chúng ta không ngăn chặn điều này. Thật đáng kinh ngạc khi nhận ra rằng, chỉ nội trong cuộc đời của chúng ta cách đây không lâu, Venezuela là quốc gia giàu có nhất ở khu vực đó trên thế giới. Người dân ở đó có mức sống ngang bằng với chúng ta.”

Ông Jeremiah cho biết ông hy vọng rằng việc nói nhiều hơn về sự thật của chủ nghĩa xã hội và niềm tin chống Chúa của nó sẽ giúp cho nhiều người hiểu rõ hơn về các vấn đề của ngày hôm nay.

“Một trong những câu nói chủ chốt của ông ta [Marx] là xóa sổ Chúa ra khỏi thiên đàng và các nhà tư bản ra khỏi mặt đất. Đó là chương trình kép của ông ta,” ông nói. “Có rất nhiều sinh viên đại học đã bị điều này thu hút.”

“Quả là đáng sợ đối với tôi… một số thống kê mà tôi đã trích dẫn trong cuốn sách này chứng minh rằng những người trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 25 – tôi nghĩ là 60% trong số họ – đều nghĩ rằng chủ nghĩa xã hội thật tuyệt vời, và rất tốt; hơn bất cứ điều gì khác vì tất cả những thứ miễn phí mà họ được hứa hẹn trong tiến trình này.”

“Nhưng khi họ hiểu được gốc rễ của chủ nghĩa xã hội rồi, thì điều đó sẽ khiến họ dừng lại và suy nghĩ,” ông nói.

Ông Jeremiah cũng nhận xét rằng nhà thờ không phải là nơi không có chủ nghĩa xã hội – có một số người tự xưng là những người Cơ Đốc theo chủ nghĩa xã hội.

“Đôi khi, họ thích trích dẫn những đoạn trong Kinh Thánh, giống như trong sách Công Vụ [Tông đồ], nơi mà họ đều sở hữu mọi thứ cùng nhau. Nhưng đó không phải là chủ nghĩa xã hội; đó chỉ là một nhóm Cơ Đốc nhân chia sẻ những gì mà họ có trong một đoạn thời gian khó khăn mà thôi.”

Ông nói rằng: “Không có cơ sở Kinh Thánh nào cho chủ nghĩa xã hội, kể cả trong Cựu Ước hay Tân Ước… vì chủ nghĩa xã hội luôn hoàn toàn nằm ở phía đối lập với ý nghĩa của việc trở thành một người biết kính sợ Đức Chúa Trời.”

Trong nghiên cứu của mình, ông Jeremiah cho biết ông chưa tìm thấy một câu chuyện tốt nào về chủ nghĩa xã hội.

Ông nói rằng, “Tất cả những gì tôi đã đọc và tất cả những gì tôi đã nghiên cứu, mọi người đều nói về nó, tôi không thể tìm thấy một câu chuyện nào có kết cục đúng đắn bởi vì chủ nghĩa xã hội là xấu xa, và nó đang muốn tiêu diệt mọi người, chứ nó không hề nâng họ lên.”

Jan Jekielek và Melanie Sun
Thanh Tâm biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn