Công chúng Hoa Kỳ đang ngày càng biết đến nhiều bằng chứng về gian lận máy tính, những cử tri ngoài tiểu bang, cử tri đã qua đời, và những xe tải chở các lá phiếu giả để đẩy cuộc bầu cử mới đây về phía ông Joe Biden.

Những người cộng sản thân Bắc Kinh đã làm gì để đánh cắp cuộc bầu cử cho Biden?
Những người cộng sản thân Trung Cộng gần như đánh cắp cuộc bầu cử cho Biden như thế nào? (Ảnh Etviet tổng hợp)

Thậm chí còn có những lời bàn tán về sự tham gia của Venezuela, Iran và Trung Quốc.

Tuy nhiên, không ai nói về việc một mạng lưới được điều hành bởi các nhà hoạt động thân Trung Cộng đã kêu gọi được hàng trăm ngàn phiếu bầu cho ông Biden ở nhiều tiểu bang chiến địa quan trọng. Ngay trước mắt của chúng ta, những người cộng sản Hoa Kỳ được Trung Cộng hậu thuẫn này đã tuyên bố đánh bại ‘kẻ thù’ Donald Trump và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử cho Biden–Harris.

Chúng ta biết rằng Trung Cộng muốn ông Trump thất cử. Chính sách cứng rắn của ông về thương mại, sự ủng hộ đối với những người biểu tình đòi dân chủ ở Hồng Kông, việc tăng ngân sách quân sự của Hoa Kỳ, và sự cam kết của ông cho một Đài Loan tự do đã khiến ngài tổng thống trở thành một rào cản lớn đối với tham vọng toàn cầu của Trung Cộng.

Vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi Trung Cộng muốn huy động các mạng lưới rộng khắp của mình ở Hoa Kỳ để giúp đánh bại ông Trump tại các cuộc bầu cử.

Mạng lưới này được dẫn dắt chủ yếu bởi các thành viên của nhóm cộng sản thân Trung Cộng Liberation Road (trước đây gọi là Freedom Road Socialist Organization), nhóm LeftRoots, cùng với các đồng minh trong đảng Cộng sản Hoa Kỳ và tổ chức Xã hội Chủ nghĩa Dân chủ Hoa Kỳ.

Nhiều thành viên của Liberation Road và LeftRoots có liên quan đến Hiệp hội Cấp tiến Trung Quốc ở San Francisco (CPA), một tổ chức đã sử dụng các chiến thuật ghi danh cử tri hàng loạt để thao túng chính trị khu vực Vịnh San Francisco trong nhiều năm.

Nhiều “đồng chí” của họ cũng tham gia vào nhóm chủ nghĩa Marx Black Lives Matter. Một số cũng có liên hệ mật thiết với các đặc vụ Trung Cộng ở San Francisco.

Mạng lưới này nhắm mục tiêu vào bảy tiểu bang quan trọng và huy động ít nhất 12,000 tình nguyện viên. Việc ghi danh cử tri của họ và hoạt động Hãy Bỏ Phiếu (Get Out the Vote) có lẽ đã tạo ra sự khác biệt rõ rệt ở nhiều tiểu bang quan trọng — hoặc ít nhất là đã mang lại cho ông Biden đủ số phiếu bầu để dễ dàng ngụy trang các gian lận mà Đảng Dân Chủ đang bị cáo buộc.

Nhiều thành viên của mạng lưới đã công khai nhận công trạng vì đã giành được tiểu bang tương ứng của họ cho ông Biden.

Tổ chức Seed the Vote (Gieo mầm lá phiếu)

Được hình thành vào năm 2019, Seed the Vote là một dự án của tổ chức chính trị Everyday People PAC và được hỗ trợ bởi các nhóm mặt trận của Liberation Road, bao gồm nhóm Bay Resistance, nhóm Bay Rising Action, quỹ San Francisco Rising Action Fund, cùng với “các tổ chức và cá nhân khác trên toàn vùng Vịnh cam kết xây dựng quyền lực chính trị trong cộng đồng của chúng ta.”

Những người đứng đầu đã biết của Seed the Vote gồm:

  • Sarah Jarmon và Michelle Foy, là các “đồng chí” của Liberation Road. Foy đã là giám đốc tài chính và quản trị của CPA cho đến gần đây.
  • Adam Gold và Alex Tom, là các “đồng chí” của LeftRoots. Tom trước đây là giám đốc điều hành của CPA và là bạn lâu năm của một thành viên LeftRoots khác, người sáng lập Black Lives Matter Alicia Garza.
  • Cựu thành viên hội đồng của CPA, Stacy Kono và Kimi Lee, cùng với giám đốc điều hành hiện tại của CPA, Shaw San Liu.
  • Cựu thành viên cộng sản của tổ chức Line of March, Max Elbaum, một người ủng hộ lâu năm của Trung Cộng.
  • CPA đã phục vụ lợi ích của Bắc Kinh tại vùng Vịnh từ năm 1972.

Trong một hội thảo trên web vào ngày 22/5 từ Trung tâm Giáo dục Chính trị cực tả, Alex Tom của CPA và Seed the Vote đã tự hào về mối liên hệ mật thiết của mình với các quan chức Trung Cộng tại San Francisco. Anh ta thừa nhận đã có “nhiều cuộc trò chuyện với họ về lập trường của chúng ta” và nói rằng việc “loại bỏ Trump” là vấn đề chính yếu.

Seed the Vote rõ ràng là một hoạt động có liên kết với Trung Cộng.

Tác động của Seed the Vote

Mặc dù là một tổ chức tương đối mới, nhưng Seed the Vote đã xây dựng mối liên hệ với nhiều phong trào ghi danh cử tri hiện có trên toàn quốc — tất cả đều ở “các tiểu bang chiến địa”.

Mạng lưới của Seed the Vote bao gồm LUCHA (Living United for Change in Arizona), New Florida Majority, New Georgia Project, và Pennsylvania Stands Up.

Mục tiêu trước mắt của Seed the Vote là đánh bại ông Trump. Còn mục tiêu dài hạn là một Hoa Kỳ theo xã hội chủ nghĩa.

Seed the Vote tuyên bố:

“Mục tiêu của chúng tôi không chỉ là hạ bệ ông Trump khỏi chức vị, mà còn giúp thay đổi cán cân quyền lực ở các tiểu bang mà chúng tôi đang hoạt động để ủng hộ các cộng đồng da màu, các tổ chức công bằng xã hội và người lao động.”

Trong một hội thảo trên web gần đây, Adam Gold của Seed the Vote tuyên bố: “Chúng tôi thực sự quyết tâm đánh bại Trump. Chúng tôi đang tập trung vào 7 tiểu bang trong năm nay và có vẻ như 6 trong số đó đã theo Biden.”

Trong một hội nghị qua Zoom sau bầu cử với sự tham gia của nhiều nhóm hoạt động tại tiểu bang, Alex Gomez, đồng giám đốc điều hành của LUCHA tại Arizona, đã khoe rằng tổ chức của cô ta là một phần của liên minh “có thể phát động 8 triệu cuộc gọi … có thể gõ cửa hơn 1 triệu nhà” để đem lại chiến thắng sát sao bất ngờ cho ông Biden.

Pennsylvania Stands Up là một mạng lưới các tổ chức ghi danh cử tri trên toàn tiểu bang, bao gồm Berks Stands Up, Lehigh Valley Stands Up, Delco Stands Up, Erie Stands Up và Reclaim Philadelphia. Hầu hết các nhóm này đều do các chi nhánh của Liberation Road hoặc các thành viên của tổ chức Xã hội chủ nghĩa Dân chủ Hoa Kỳ đứng đầu.

Vào tháng 5/2020, Reclaim Philadelphia đã ký vào một lá thư gửi bởi nhiều nhân vật có liên kết với Liberation Road, chỉ trích ứng cử viên Biden về một quảng cáo tranh cử bị cho là quá phê phán Trung Quốc.

Trong một bài đăng trên Facebook ngày 13/11, Pennsylvania Stands Up tuyên bố rằng 8,000 tình nguyện viên, 6,869,934 cuộc gọi, 1,803,935 tin nhắn điện thoại và 400,000 cuộc trò chuyện đã mang lại hơn 50,000 phiếu bầu và 14 quận quan trọng cho ông Biden.

Tổ chức New Georgia Project đã mang lại chiến thắng sát sao cho ông Biden với 1,230,000 tin nhắn điện thoại, 362,000 thư trực tiếp, 2,200,000 cuộc gọi điện thoại, 98,000 cuộc trò chuyện và 371,000 cửa nhà được gõ. New Georgia Project, thành lập bởi cựu Thượng nghị sĩ bang Georgia Stacey Abrams, được lãnh đạo cho đến gần đây bởi mục sư Raphael Warnock, người hiện đang tranh cử vào Thượng viện Hoa Kỳ.

Tổ chức Detroit Action được lãnh đạo bởi Laura Misumi, con gái của Don Misumi, một người theo chủ nghĩa Mao ở California và đang là thành viên của LeftRoots. Nhóm của cô ta đã giúp mang lại một lượng lớn phiếu bầu ở quận Wayne, Detroit.

Tổ chức BLOC (Black Leaders Organizing for Communities) có trụ sở tại Milwaukee. Trong hội nghị qua Zoom sau bầu cử, giám đốc điều hành của BLOC, Angela Lang đã khoe:

“Họ đang thực sự, thực sự, rất gần với việc kết thúc ở Wisconsin. Biden đang dẫn trước 20,697 phiếu và vào năm 2016, Trump đã chiến thắng ở tiểu bang này với hơn 22,748 phiếu. Vì vậy gần như là, sự chênh lệch đó vẫn gần như tương tự nhưng chỉ đảo ngược lại và đó là do các hoạt động mà chúng tôi đã thực hiện.”

Mô hình Mao

Các hoạt động trong năm 2020 của Seed the Vote được thiết kế dựa trên thành công của các nhóm mặt trận thuộc Liberation Road là Carolina Federation ở North Carolina và nhóm New Virginia Majority (NVM).

Nhóm Carolina Federation được thành lập gần đây đã hợp nhất các nhóm ghi danh cử tri lâu đời hơn là Durham for All, Down Home NC, Forsyth Freedom Federation và New Hanover for All. Trong bốn năm qua, Durham for All đã hướng mục tiêu vào các cộng đồng người da đen ở “Thành phố Bull” và đã bầu nhiều người có thiện cảm với nhóm vào Hội đồng Thành phố Durham.

Được thành lập vào năm 2007 và do Jon Liss, một thành viên cộng sản của Liberation Road, lãnh đạo, NVM có thể nhận lấy công trạng vì đã chuyển Virginia từ đỏ (Đảng Cộng Hòa) sang xanh (Đảng Dân Chủ).

Vào năm 2018, đồng chủ tịch của NVM, Tram Nguyen đã đăng một bài bình luận trên tờ New York Times, nói rằng: “Đảng Dân Chủ có thể học hỏi được nhiều điều từ những gì đã xảy ra ở Virginia.”

Theo Nguyen:

“Các tổ chức địa phương như của tôi đã nhận ra tiềm năng chính trị của Virginia khi chúng tôi bắt đầu hoạt động cách đây 12 năm. … Chúng tôi cố gắng tiếp cận cử tri thuộc mọi màu da, phụ nữ, người lao động có thu nhập thấp và những người trẻ tuổi ở nơi họ đang sống, điều này đã giúp chúng tôi có thể phát triển một cơ sở hỗ trợ mạnh mẽ dọc theo Urban Crescent của Virginia, từ Bắc Virginia đến Hampton Roads. Rất lâu trước ngày bầu cử, chúng tôi đã ghi danh hơn 300,000 cử tri, gõ cửa hơn 2.5 triệu nhà, và tổ chức hoạt động trong các cộng đồng da màu để giúp giành được những thay đổi chính sách quan trọng như mở rộng Medicaid, hiện đã bảo hiểm cho gần 400,000 người.”

Tất nhiên, tất cả những điều này đều hoàn toàn hợp pháp. Tuy vậy, bất kỳ sự tham gia nào của Trung Quốc vào dự án này sẽ là một vấn đề rất khác.

Steve McClure từng là cư dân Washington và có quan hệ chặt chẽ với Liberation Road và NVM. Từ năm 2010, anh ta đã làm việc với Khoa Địa lý của Đại học Vũ Hán ở Trung Quốc, và là nhân viên nghiên cứu của Phòng thí nghiệm Trọng điểm Nhà nước về Kỹ thuật Thông tin trong Khảo sát, Bản đồ và Viễn thám tại trường đại học này.

Trong hơn một thập kỷ, “đồng chí” McClure đã sử dụng các kỹ năng của mình trong việc lập bản đồ hệ thống thông tin địa lý (GIS) để cung cấp thông tin nhận dạng cử tri của các mục tiêu quan trọng cho NVM.

Theo một bài đăng ngày 25/8/2011 trên blog của McClure:

“Gần đây tôi đã làm việc với New Virginia Majority để tạo ra một loạt các bản đồ nhằm cung cấp thông tin giúp lập kế hoạch cho các cuộc vận động bầu cử quanh các khu nhà của tiểu bang Virginia. … Dữ liệu chủ yếu là danh sách các hộ gia đình phân loại theo sắc tộc từ điều tra dân số.”

Tất cả những điều này không phải là lý thuyết. Nó được thiết kế để giúp NVM lật ngược các quận trên toàn tiểu bang bằng cách nhắm mục tiêu vi mô vào các cử tri Dân Chủ tiềm năng trong các cộng đồng thiểu số và thu nhập thấp.

Trong một bài đăng khác, McClure đã viết:

“Tập trung vào quận Prince William, Virginia, tôi đã áp dụng kỹ thuật nội suy không gian trong GIS để chuyển kết quả của cuộc bầu cử năm 2008 từ địa lý của các khu vực bầu cử sang các khu vực phân loại của năm 2000 để phân tích định lượng thêm. Mục đích là nhằm tạo ra thông tin tình báo cho các tổ chức của giai cấp công nhân có thể hành động để xây dựng sức mạnh của quần chúng ở cơ sở.”

Có hợp pháp không khi một công dân Hoa Kỳ, đang làm việc tại một trường đại học Trung Quốc và có lẽ được trả lương bởi Trung Quốc, cố gắng gây ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử của Hoa Kỳ?

Trung Cộng đã gây ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ trong ít nhất một thập kỷ mà không bị lên án. Đây không phải là gian lận phiếu bầu bằng công nghệ cao. Đây là cách rất “lỗi thời”, được thực hiện “hợp pháp”, với việc ghi danh cử tri hàng loạt và ra sức kêu gọi bỏ phiếu. Hoạt động này bản thân nó là hợp pháp. Tuy nhiên, ảnh hưởng của Trung Cộng có thể là rất bất hợp pháp.

Tại sao chúng ta phải cho phép một chế độ tội phạm can thiệp vào các cuộc bầu cử của Hoa Kỳ?

Trevor Loudon là một tác giả, nhà làm phim và diễn giả đại chúng đến từ New Zealand. Trong hơn 30 năm, ông đã nghiên cứu các phong trào cực tả, chủ nghĩa Marx, phong trào khủng bố, cùng với sự ảnh hưởng ngầm của chúng đối với nền chính trị. Ông nổi tiếng với cuốn sách “Những kẻ thù đến từ bên trong: Những người cộng sản, những người theo chủ nghĩa xã hội và những người cấp tiến trong Quốc hội Hoa Kỳ” và bộ phim tài liệu “Những kẻ thù từ bên trong” với chủ đề tương tự. Cuốn sách được xuất bản gần đây của ông là “Những kẻ màu Đỏ ở Tòa Bạch Ốc: Những người Cộng sản, Chủ nghĩa xã hội & mang Nguy cơ An ninh đang Tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020”

Quan điểm được trình bày trong bài viết này là ý kiến của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Trevor Loudon
Joe Nguyễn biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn